โลก

Nehal Modi พี่ชายของ Nirav Modi ถูกตั้งข้อหาฉ้อโกง 19 Crore ในนิวยอร์ก | พี่ชายของ Nirav Modi เป็นอาชญากรทางเศรษฐกิจซึ่งถูกกล่าวหาว่าคว้าเพชร 19 ล้านเม็ดในนิวยอร์ก

นิวยอร์ก: Nehal Modi น้องชายของ Nirav Modi ผู้ค้าเพชรผู้หลบหนีถูกกล่าวหาว่าโกง บริษัท เพชรที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลกด้วยเงินมากกว่า 2.6 ล้านดอลลาร์หรือประมาณ 19 ล้านรูปีผ่านโครงการหลายชั้น

โครงการฉ้อโกงจะไม่เกิดขึ้นเสมอไป
การประกาศข้อกล่าวหาต่อ Nehal Modi อัยการ Sy Vance กล่าวว่า ‘เพชรอยู่ตลอดไป แต่แผนการโกงนี้จะไม่คงอยู่ตลอดไป ตอนนี้เขาจะต้องเผชิญกับคำฟ้องของศาลสูงนิวยอร์ก โมดีถูกกล่าวหาในศาลฎีกาในข้อหา ‘ขโมยครั้งใหญ่ในระดับแรก’ เนื่องจากรับเพชรมูลค่ากว่า 2.6 ล้านดอลลาร์จาก บริษัท ขายส่งเพชรในแมนฮัตตัน

ขโมยมากกว่า 1 ล้านดอลลาร์
ภายใต้กฎหมายของรัฐนิวยอร์กการขโมยความผิดทางอาญาขั้นแรกหมายถึงการขโมยเงินมากกว่า 1 ล้านดอลลาร์โดยมีโทษจำคุกสูงสุด 25 ปี ตามรายงานของ New York Post Modi บอกกับศาลว่าเขาไม่มีความผิดในข้อหานี้จากนั้นได้รับการปล่อยตัวโดยไม่ต้องประกันตัว

อ่านเพิ่มเติม – ร้านค้า Apple หลายแห่งปิดในสหรัฐอเมริกาและลอนดอนรู้ว่าอะไรคือสาเหตุ

Nehal Modi ยังเป็นที่ต้องการตัวในอินเดีย
ให้ฉันบอกคุณว่า Nehal Modi เป็นที่ต้องการในอินเดียเกี่ยวกับการฉ้อโกงของธนาคารแห่งชาติปัญจาบ (PNB Fraud) จำนวน 13,500 crore rupees (ประมาณ 1.9 พันล้านดอลลาร์) และ Interpol ได้ออกประกาศสีแดงตามคำขอของอินเดีย

จุดเริ่มต้นของการฉ้อโกงในปี 2558
ขอให้หน่วยงานบังคับใช้กฎหมายทั่วโลกจับกุมตัวเขา การส่งผู้ร้ายข้ามแดนของนีฮาลยังคงอยู่ระหว่างการพิจารณา ในฐานะส่วนหนึ่งของกระบวนการยุติธรรมในนิวยอร์กอัยการเสนอคดีต่อคณะลูกขุนเป็นครั้งแรกซึ่งตัดสินว่าควรดำเนินการตามคดีนี้ การฉ้อโกงเริ่มขึ้นในปี 2558 เมื่อ Nehal Modi ร่วมมือกับ บริษัท แห่งหนึ่งเพื่อรับเพชรมูลค่า 2.6 ล้านเหรียญจาก LLD Diamonds USA เพื่อปลอมแปลง

ดูเพิ่มเติม – ภาพถ่าย: โมนาลิซาก่อให้เกิดความเสียหายในเลเฮนกาที่มีแสงจ้าแฟน ๆ ได้รับบาดเจ็บ

Modus operandi ของ Nehal Modi
การฟ้องร้องกล่าวว่าในเดือนมีนาคม 2558 Modi ขอให้ บริษัท ให้เพชรมูลค่าประมาณ 8,00,000 ดอลลาร์แก่เขาเป็นครั้งแรกและอ้างว่าเขาจะแสดงให้พวกเขาขายให้กับ บริษัท ที่เรียกว่า Costco Wholesale Corporation

Costco เป็นเครือข่ายการตลาดที่ขายเพชรในราคาต่ำให้กับลูกค้าที่เข้าร่วมเป็นสมาชิก จากนั้นโมดีอ้างว่า Costco ตกลงที่จะซื้อเพชรและ LLD ให้เครดิตแก่เขาเพื่อชำระเงินภายใน 90 วัน หลังจากนั้น Costco ได้มอบเพชรเหล่านั้นให้กับ บริษัท อื่นเพื่อกู้ยืมระยะสั้น หลังจากนั้นเพชรก็ถูกนำไปจาก LLD อีกครั้ง แต่ได้รับการจ่ายเงินอย่างสุภาพมาก

ดูเพิ่มเติม – เบนจามินเนทันยาฮูนายกรัฐมนตรีอิสราเอลติดตั้ง Corona Vaccine ถ่ายทอดสดทางทีวี

คดีฉ้อโกงทางการเงินที่ยื่นในแมนฮัตตัน
เมื่อถึงเวลาที่ LLD รู้เรื่องการฉ้อโกง Chhota Modi ได้ขายเพชรและย่อยสินค้าไปแล้ว หลังจากนี้ LLD ได้ยื่นเรื่องร้องเรียนที่สำนักงานอัยการแมนฮัตตัน

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button