สุขภาพ

เคล็ดลับสุขภาพ: ทำตาม 3 เทคนิคนี้ทุกวันเพื่อกำจัดความเป็นกรดและปัญหาการย่อยอาหาร sscmp | เคล็ดลับสุขภาพ : ทำตาม 3 เทคนิคนี้ทุกวันปัญหาความเป็นกรดและการย่อยอาหารจะหมดไป

เป็นช่วงเทศกาล เข้าสังคม และรื่นเริง และยังหมายถึงอาหารและเครื่องดื่มมากมายอีกด้วย! แต่ในระหว่างนี้อย่าลืมว่าท้องของคุณอาจจะอารมณ์เสีย ในช่วงเทศกาล ปัญหาท้องอืด ก๊าซ และความเป็นกรดเพิ่มขึ้นเนื่องจากอาหารหลายประเภท การผลิตกรดในกระเพาะที่มากเกินไปทำให้เกิดกรดในกระเพาะอาหาร ซึ่งอาจทำให้รู้สึกแสบร้อนที่หน้าอกหรือท้องของเราได้อีก กรดจะถูกขับออกมาในกระเพาะอาหารของเรา ซึ่งช่วยเร่งการย่อยอาหารที่เรากินเข้าไป คุณสามารถใช้ 3 เทคนิคนี้ทุกวันเพื่อหลีกเลี่ยงความเป็นกรดและอาหารไม่ย่อย สิ่งนี้จะไม่ทำร้ายคุณ

กิน 80% ของความอยากอาหารของคุณ
ทุกคนควรปฏิบัติตามหลักการของ ‘Hara Hachi Boo’ คำนี้เป็นภาษาญี่ปุ่น แปลว่า กินจนอิ่ม 80 เปอร์เซ็นต์ มีต้นกำเนิดในเมืองโอกินาว่าที่ซึ่งผู้คนควบคุมนิสัยโดยทำตามคำแนะนำนี้ ที่น่าสนใจคือ คนเหล่านี้มีอัตราการเกิดโรคจากหัวใจ มะเร็ง และโรคหลอดเลือดสมองต่ำที่สุด คุณสามารถปฏิบัติตามกฎนี้

เคี้ยวอาหาร 32 ครั้ง
การเคี้ยวอาหารอย่างถูกต้องจะสร้างน้ำลายจำนวนมากในปากของคุณและช่วยในการย่อยอาหารในกระเพาะอาหาร แนะนำให้เคี้ยวอาหารเฉลี่ย 32 เม็ดสำหรับอาหารคำกัดส่วนใหญ่ แน่นอน คุณควรเคี้ยวให้น้อยลงในขณะที่ทานอาหารที่เติมน้ำอ่อนๆ เช่น แตงโม เมื่อเทียบกับขนมปังแผ่นหนึ่ง

ห้ามดื่มน้ำ น้ำผลไม้ หรือโซดาขณะรับประทานอาหาร
เมื่อคุณดื่มของเหลวขณะรับประทานอาหาร มันจะล้างน้ำย่อยออกจากกระเพาะของคุณ มันสามารถเจือจางของเหลวย่อยอาหารของคุณ น้ำเป็นสารหล่อเย็นและการบริโภคเป็นประจำในระหว่างหรือหลังอาหารสามารถขัดขวางกระบวนการย่อยอาหารได้ ดังนั้น เมื่อคุณทานอาหารเรียบร้อยแล้ว ให้รออย่างน้อยครึ่งชั่วโมงก่อนดื่มน้ำ

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ:
เราได้พยายามทุกวิถีทางเพื่อรับรองความถูกต้อง ทันเวลา และความจริงใจของข้อมูลนี้ อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ความรับผิดชอบทางศีลธรรมของ Zee News Hindi เราขอให้คุณปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนที่จะพยายามแก้ไขใดๆ จุดประสงค์ของเราคือเพื่อให้ข้อมูลแก่คุณเท่านั้น

Back to top button