สุขภาพ

เครื่องเทศในครัว jeera และ dalchini จะช่วยในการลดน้ำหนักอย่างรวดเร็ว | คำแนะนำในการลดน้ำหนัก: ยี่หร่าและอบเชยเครื่องเทศประจำครัว 2 ชนิดนี้จะช่วยในการลดน้ำหนักอย่างรวดเร็ว

นิวเดลี: เมื่อพูดถึงการลดความอ้วนคนส่วนใหญ่เริ่มอดอาหารและคิดว่าการไม่กินอาหารน้ำหนักของพวกเขาจะเริ่มลดลงอย่างรวดเร็ว แต่คุณจะประหลาดใจที่ทราบว่าโรคอ้วนจากการอดอาหารขณะท้องว่างแทนที่จะเป็นโรคอ้วนจะเพิ่มขึ้น เพราะฉะนั้นอย่าท้องว่างเลย คุณสามารถใช้เครื่องเทศในครัวในครัวแทนซึ่งจะช่วยลดน้ำหนักได้

ทุกวันนี้พร้อมกับโรคอ้วนปัญหาไขมันรอบท้อง (Belly fat) ก็เพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเช่นกัน สิ่งนี้ไม่เพียง แต่ทำลายรูปลักษณ์ทางกายภาพของคุณ แต่ยังเพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดโรคต่างๆอีกด้วย ในสถานการณ์เช่นนี้เครื่องดื่มนี้ทำจากเครื่องเทศที่พบมากที่สุดสองชนิดในครัว – อบเชยและยี่หร่าเป็นธรรมชาติอย่างสมบูรณ์ นอกจากนี้ยังไม่มีผลข้างเคียงและด้วยการทำให้เป็นส่วนหนึ่งของอาหารประจำวันของคุณคุณยังสามารถลดน้ำหนักได้อย่างรวดเร็ว

อ่านเพิ่มเติม – เมล็ดเจียมีประโยชน์ต่อสุขภาพเช่นเดียวกับการลดน้ำหนักให้ใช้วิธีนี้

วิธีทำเครื่องดื่มลดน้ำหนักนี้?

ใช้ทั้งยี่หร่าและอบเชยในปริมาณเท่า ๆ กัน ยี่หร่า 50 กรัมและอบเชย 50 กรัม ทอดทั้งยี่หร่าและอบเชยบนตะแกรงบดแยกกันในเครื่องบดและเก็บไว้ในกล่อง ผสมผงยี่หร่า 1 ช้อนชาและผงอบเชย 1 ช้อนชาในน้ำอุ่นทุกเช้าและผสมให้เข้ากัน (ผสมผงยี่หร่าและผงอบเชยในน้ำ) และดื่มเครื่องดื่มนี้ขณะท้องว่าง หากต้องการคุณสามารถดื่มได้แม้จะทานอาหารเย็นในตอนกลางคืนไปแล้ว 30 นาที การดื่มน้ำยี่หร่าและอบเชยเป็นประจำจะช่วยลดไขมันหน้าท้องได้อย่างแน่นอน

อ่านเพิ่มเติม – หลายคนทำผิดพลาดเหล่านี้ในตอนเช้าเนื่องจากน้ำหนักที่เพิ่มขึ้น

เครื่องดื่มยี่หร่าและอบเชยมีประโยชน์อย่างไร?

ยี่หร่าอุดมไปด้วยวิตามินซีและสารต้านอนุมูลอิสระซึ่งช่วยในการลดไขมันส่วนเกินออกจากร่างกาย ในขณะเดียวกันยี่หร่ายังป้องกันการก่อตัวของไขมันในร่างกาย ยี่หร่ายังเร่งการเผาผลาญซึ่งช่วยในการเผาผลาญไขมันได้เร็วขึ้น ดังนั้นในขณะเดียวกันอบเชยยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพในหลาย ๆ ด้าน เช่นเดียวกับยี่หร่าอบเชยยังช่วยในการลดน้ำหนักเพราะอบเชยยังช่วยเพิ่มการเผาผลาญซึ่งทำให้ง่ายต่อการลดน้ำหนักอย่างรวดเร็ว อบเชยช่วยลดความหิวและยังช่วยในการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด การใช้อบเชยเป็นประจำทำให้ลดความอ้วนและไขมันในช่องท้องได้ง่าย

(หมายเหตุ: ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญหรือแพทย์ทุกครั้งก่อนดำเนินการแก้ไข Zee News ไม่อ้างความรับผิดชอบต่อข้อมูลนี้)

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความเกี่ยวกับสุขภาพอื่น ๆ

ดูทีวีสด –

Back to top button