สุขภาพ

ใครแนะนำยาเลิกบุหรี่ที่ช่วยในการเลิกบุหรี่ รู้จักที่นี่ samp | วันงดสูบบุหรี่โลก 2021: ยาเหล่านี้ใช้เลิกบุหรี่ได้ – WHO

เนื่องในโอกาสวันงดสูบบุหรี่โลก พ.ศ. 2564 องค์การอนามัยโลกได้ออกชุดเครื่องมือสำหรับผู้กล้าที่ต้องการเลิกบุหรี่ ซึ่งได้รับคำแนะนำที่จำเป็นทุกอย่างในการเลิกบุหรี่ ภายในชุดเครื่องมือนี้ WHO ได้แนะนำยาบางชนิดเพื่อช่วยเลิกบุหรี่ องค์การอนามัยโลกกล่าวว่า ด้วยความช่วยเหลือของยาและเทคนิคเหล่านี้ คุณสามารถลดการพึ่งพานิโคตินจากการสูบบุหรี่ได้ แจ้งให้เราทราบว่ายาหรือเทคนิคใดที่สามารถช่วยให้คุณเลิกเสพติดบุหรี่ได้

อ่านเพิ่มเติม: วันงดสูบบุหรี่โลก ค.ศ. 2021: ทุกช่วงเวลาที่ร่างกายของคุณได้รับประโยชน์ใหม่หลังจากเลิกสูบบุหรี่

ยาและเทคนิคที่จะช่วยให้คุณเลิกบุหรี่
องค์การอนามัยโลกระบุว่า หมากฝรั่งนิโคติน แพทช์ผิวหนัง ยาเม็ดอมในช่องปาก ยาสูดพ่นในช่องปาก หรือยาพ่นจมูก สามารถใช้เพื่อลดความอยากบุหรี่ได้ ยาและเทคนิคทั้งหมดนี้อยู่ภายใต้การบำบัดทดแทนนิโคติน นอกจากนี้ WHO ยังแนะนำให้ใช้ยาเช่น Bupropion และ Varenicline ในการบำบัดที่ไม่ใช่นิโคติน องค์กรบอกว่าก่อนที่จะใช้ยาและเทคนิคเหล่านี้ โปรดปรึกษาแพทย์หรือศูนย์การแพทย์ในพื้นที่ของคุณสักครั้ง เพื่อหลีกเลี่ยงผลข้างเคียงที่น่ากลัว

ให้เราบอกคุณว่าการบำบัดทดแทนนิโคตินเป็นเทคนิคที่ได้รับการพิสูจน์แล้ว ซึ่งช่วยให้เลิกบุหรี่ได้ ภายใต้สิ่งนี้ คุณสามารถหลีกเลี่ยงอาการหรือปัญหาที่พบในร่างกายเมื่อคุณเลิกนิโคตินโดยสิ้นเชิง เพราะแทนที่จะเลิกใช้นิโคตินโดยสิ้นเชิง คุณยังคงได้รับนิโคตินในปริมาณเล็กน้อย เนื่องจากร่างกายไม่ตอบสนองในทางลบอย่างสมบูรณ์และการเลิกบุหรี่ของคุณจึงง่ายขึ้น

อ่านเพิ่มเติม: วันงดสูบบุหรี่โลก 2021 วันนี้ WHO บอก 4 เคล็ดลับง่ายๆ ในการระงับความอยากบุหรี่

นานแค่ไหนที่จะใช้หมากฝรั่งนิโคตินและแพทช์?
จากข้อมูลของ WHO ควรใช้หมากฝรั่งนิโคตินหรือแผ่นแปะนิโคตินเป็นเวลารวม 8 ถึง 12 สัปดาห์เท่านั้น ในเรื่องนี้เช่นกัน หลังจาก 4-6 สัปดาห์ คุณควรพยายามลดการพึ่งพาพวกเขาทีละน้อย อย่างไรก็ตาม องค์กรยังได้อธิบายเจตจำนงในการเลิกบุหรี่ว่ามีความสำคัญมาก แต่ยาเหล่านี้ซึ่งขจัดความปรารถนาที่จะใช้ยาสูบ เพิ่มโอกาสในการเลิกบุหรี่เป็นสองเท่า

อ่านเพิ่มเติม: ประโยชน์ของกล้วย: การกินกล้วยทุกวันจะมีประโยชน์มากมาย คนทั้งโลกคลั่งไคล้มัน

มันหมายความว่าอะไร?
หมากฝรั่งนิโคติน – หมากฝรั่งนิโคตินเป็นหมากฝรั่งชนิดหนึ่งซึ่งให้นิโคตินแก่ร่างกายในปริมาณเล็กน้อย
Nicotine Patch- นี่คือแพทช์ที่ใช้กับร่างกาย นอกจากนี้ยังส่งนิโคตินในปริมาณเล็กน้อยผ่านผิวหนังไปยังร่างกาย
ยาสูดพ่นนิโคตินในช่องปาก – ยาที่จะช่วยให้คุณเลิกสูบบุหรี่ (ซึ่งมีนิโคตินในปริมาณเล็กน้อย) ผ่านเครื่องช่วยหายใจนี้จะถูกส่งเข้าสู่ร่างกาย
Nasal Spray- สเปรย์นี้ถ่ายทางจมูก นอกจากนี้ยังมียาที่มีนิโคตินในปริมาณเล็กน้อยซึ่งช่วยในการเลิกสูบบุหรี่

ข้อมูลที่ให้ไว้ที่นี่ไม่ได้ใช้แทนคำแนะนำทางการแพทย์ใดๆ ปรึกษาแพทย์ของคุณ

Back to top button