สุขภาพ

กิจกรรมทั้งห้านี้จำเป็นสำหรับเด็กที่จะมีความสามารถหลากหลายวิธีเพิ่มความคิดของเด็ก BRMP | ทำ 5 กิจกรรมนี้ให้ลูกเก่ง สมองจะวิ่งเร็วกว่าคอมพิวเตอร์!

นิวเดลี: ในยุคที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วนี้ เป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับคุณที่จะมีความสามารถหลากหลาย เพราะในเวลาที่จะมาถึง คุณจะต้องทำให้ดีขึ้นและแสดงการทำงานที่ชาญฉลาดในทุกที่ เรามักจะเห็นว่าคนที่มีความคิดเฉียบแหลมก้าวไปข้างหน้าจากการเรียนไปสู่งาน

หากให้ความสนใจกับการออกกำลังกายสมองตั้งแต่วัยเด็ก การโตขึ้นจะไม่ทำให้เกิดปัญหามากนัก นอกจากนี้เรายังเห็นว่าผู้ปกครองทุกคนต้องการทำให้ลูกของพวกเขาฉลาดและเฉียบแหลม หากคุณต้องการให้ลูกของคุณมีความสามารถหลากหลายและมีความคิดที่เฉียบแหลม คุณต้องใส่ใจกับการฝึกสมองของเขาตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

เพื่อให้จิตใจแจ่มใส แข็งแรง และกระฉับกระเฉง หลายคนให้ความสนใจเป็นพิเศษกับอาหารและเครื่องดื่ม บางคนให้เด็กกินอัลมอนด์และวอลนัท แต่ยังมีทางเลือกอื่นๆ อีกมากในการฝึกฝนสมอง ในข่าวนี้ เรากำลังบอกคุณเกี่ยวกับตัวเลือกเหล่านี้

ต้องออกกำลังกายสมอง
ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าการออกกำลังกายเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อให้ร่างกายฟิต ในทำนองเดียวกันการออกกำลังกายสมองเพื่อทำให้จิตใจเฉียบแหลมก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน คุณเล่นเกมฝึกสมองกับเด็กๆ เช่น ถาม & ตอบ กรอกพจนานุกรมหรือตัวเลือก คุณยังสามารถเล่นเกมถาม-ตอบ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความจำของเด็กๆ และเพิ่มพูนความรู้

กีฬาก็สำคัญ
ผู้เชี่ยวชาญด้านฟิตเนสกล่าวว่ากีฬามีความสำคัญมากสำหรับเด็ก ด้วยเหตุนี้พวกเขาจึงเปรียวหากร่างกายยังคงทำงานอยู่ จิตใจก็จะเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็ว การเล่นทำให้ออกซิเจนไปเลี้ยงสมองของเด็กได้รวดเร็ว เนื่องจากสมองยังคงฟิตและเจริญเติบโตของสมองได้ดี

ศิลปะก็สำคัญ
คุณต้องเพิ่มความสนใจของบุตรหลานของคุณที่มีต่อศิลปะตั้งแต่วัยเด็ก ด้วยเหตุนี้ สมองของพวกเขาจึงพัฒนาได้เร็วและดีขึ้น เพราะเด็ก ๆ จะได้เห็น เรียนรู้และเข้าใจสิ่งใหม่ ๆ ผ่านศิลปะ ที่พิเศษก็คือ การฝึกศิลปะทำให้เด็กมีจินตนาการและพัฒนาความคิดแบบหลายมิติ

ต้องเรียนภาษาใหม่
หากคุณทำให้เด็กเรียนรู้ภาษาอื่นตั้งแต่อายุยังน้อย พวกเขาจะมีความสามารถหลากหลาย เพราะเด็กที่รู้หลายภาษา สมองของพวกเขาจึงเร็วกว่าเด็กที่รู้เพียงภาษาเดียว สิ่งนี้พัฒนาความสามารถมากขึ้นในเด็ก ยังดีกว่าสำหรับอนาคตของเขา

มันสำคัญมากที่จะอธิบายวิชาคณิตศาสตร์
เด็กควรได้รับการฝึกฝนคณิตศาสตร์ที่ดีตั้งแต่วัยเด็ก เนื่องจากเป็นวิชาที่ฝึกจิตใจให้เฉียบแหลมของเด็ก จึงพบว่าผู้ที่มีความสนใจในวิชาคณิตศาสตร์มากกว่าจะพบว่ามีสติปัญญาเฉลียวฉลาดกว่าคนอื่นๆ

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ- ข้อมูลที่ระบุในที่นี้ไม่สามารถใช้แทนคำแนะนำทางการแพทย์ได้ จัดทำขึ้นเพื่อการศึกษาเท่านั้น

อ่านเพิ่มเติม: อาการซึมเศร้า: หากพฤติกรรมของคุณเปลี่ยนแปลงไป คุณอาจตกเป็นเหยื่อของภาวะซึมเศร้า

Back to top button