สุขภาพ

เครื่องดื่มเหล่านี้สามารถลดน้ำหนักได้อย่างรวดเร็วและไขมันหน้าท้อง wajan kese kam kare brmp | ข่าวสุขภาพ เครื่องดื่มเหล่านี้สามารถลดน้ำหนักและไขมันหน้าท้องได้อย่างรวดเร็ว ผู้เชี่ยวชาญบอกประโยชน์

นิวเดลี: หากคุณมีปัญหาเรื่องโรคอ้วน ข่าวนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับคุณ บางคนลองวิธีต่างๆ ในการควบคุมน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นและลดไขมันหน้าท้อง บางคนไปยิมและบางคนถึงกับยอมอดอาหาร ในขณะที่บางคนถึงกับเริ่มกินยาราคาแพง ซึ่งบางครั้งอาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพ

หากคุณต้องการลดน้ำหนัก เป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับคุณที่จะต้องตระหนักว่าการลดน้ำหนักนั้นจำเป็นต้องเพิ่มการเผาผลาญ สำหรับสิ่งนี้คุณสามารถกินอาหารได้หลายประเภท นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มบางอย่าง ซึ่งช่วยในการลดน้ำหนัก

เมแทบอลิซึมคืออะไร
ตามที่ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร ดร. รัจนา ซิงห์ การเปลี่ยนอาหารให้เป็นพลังงานในร่างกายของคุณเรียกว่าเมแทบอลิซึม ร่างกายมนุษย์ต้องการพลังงานในปริมาณที่เหมาะสมเพื่อทำหน้าที่ ย่อยอาหาร หมุนเวียนเลือด และสำหรับการทำงานทั้งหมด เช่น การหายใจและความสมดุลของฮอร์โมน ซึ่งร่างกายได้รับจากอาหาร

ลดน้ำหนักได้ด้วยเครื่องดื่มเหล่านี้

ดื่มชาเขียว
ชาเขียวถือว่ามีประสิทธิภาพในการลดน้ำหนัก เนื่องจากชาเขียวมีสารต้านอนุมูลอิสระที่เรียกว่าอีพิกัลโลคาเทชิน แกลเลต (EGCG) ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันและช่วยในการเผาผลาญไขมัน นอกจากนี้ ชาเขียวยังมีคาเฟอีนในปริมาณเล็กน้อย ซึ่งช่วยให้คุณกระฉับกระเฉงระหว่างออกกำลังกาย ซึ่งช่วยในการลดน้ำหนัก

น้ำมะพร้าวเย็น
น้ำมะพร้าวมีคุณค่าทางโภชนาการและดีต่อสุขภาพมาก มีแคลอรีต่ำ การดื่มเป็นประจำสามารถช่วยลดน้ำหนักได้ น้ำมะพร้าวมีเอ็นไซม์ที่ออกฤทธิ์ทางชีวภาพ ซึ่งช่วยในการย่อยอาหารรวมทั้งเพิ่มการเผาผลาญ ยิ่งการเผาผลาญทำงานเร็วเท่าไหร่ ไขมันก็จะยิ่งถูกเผาผลาญมากขึ้นเท่านั้น

ดื่มน้ำมะนาว
น้ำมะนาวมีคุณสมบัติในการกระตุ้นการเผาผลาญ สามารถช่วยในการลดน้ำหนัก มีแคลอรีต่ำและอุดมไปด้วยวิตามินซี ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันและเพิ่มการดูดซึมธาตุเหล็ก

การบริโภคกาแฟ
กาแฟเป็นหนึ่งในเครื่องดื่มยอดนิยมทั่วโลก กาแฟร้อนหนึ่งถ้วยสามารถเพิ่มระดับพลังงานของคุณได้ กาแฟมีคาเฟอีนซึ่งช่วยเพิ่มการเผาผลาญและช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้

อ่านเพิ่มเติม: สิ่งเหล่านี้ไม่ควรกินแม้กระทั่งก่อนนอน มิฉะนั้น ไขมันหน้าท้องและโรคอ้วนจะเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว!

Back to top button