สุขภาพ

5 ตัวกระตุ้นเหล่านี้อาจลุกลามเป็นโรคผิวหนังกลากได้วิธีป้องกัน | กลาก: 5 สาเหตุนี้อาจทำให้เกิดโรคผิวหนังอักเสบได้รู้วิธีป้องกัน

นิวเดลี: กลากเรียกว่าโรคผิวหนังภูมิแพ้ในทางการแพทย์ เป็นโรคผิวหนังที่เมื่อทำแล้วรักษาไม่หายเป็นเวลานาน ในกรณีนี้ผิวหนังจะกลายเป็นสีแดงมีอาการคันและมีผื่นขึ้นผิวหนังแห้ง (แห้ง) บางครั้งสีขาวของผิวหนังก็กลายเป็นของแข็ง นอกจากนี้ยังมีปัญหาเรื่องการอักเสบและการอักเสบของผิวหนังเนื่องจาก Eczema คุณจะประหลาดใจที่ทราบว่าเด็กประมาณ 15 ถึง 20 เปอร์เซ็นต์และผู้ใหญ่ 2 ถึง 10 เปอร์เซ็นต์ทั่วโลกเป็นโรคเรื้อนกวาง บางครั้งมีสาเหตุบางประการเนื่องจากโรคเรื้อนกวางเพิ่มมากขึ้นสิ่งเหล่านี้เรียกว่าทริกเกอร์

อ่านเพิ่มเติม – การเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ในผิวหนังเป็นสัญญาณของโรคเบาหวานอย่าละเลย

กลากอาจเกิดจากสาเหตุเหล่านี้

1. น้ำร้อน – หากผิวหนังสัมผัสกับน้ำเป็นเวลานานโรคเรื้อนกวางสามารถออกฤทธิ์ได้เนื่องจากสาเหตุนี้ เนื่องจากน้ำผิวจะแห้งและเริ่มมีอาการคันอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นในการอาบน้ำล้างมือ ฯลฯ ให้ใช้น้ำอุ่นหรือน้ำธรรมดาแทนน้ำร้อน ทาครีมบำรุงผิวบนผิวหนัง.

2. ผ้าขนสัตว์หรือผ้าไนลอน – โรคเรื้อนกวางสามารถเกิดขึ้นได้ในหลาย ๆ คนเนื่องจากผ้า หลายคนมีผิวหนังที่บอบบางมากและผ้าเช่นขนสัตว์ไนลอนหรือโพลีเอสเตอร์ทำให้เกิดอาการคันและผื่นแดงที่ผิวหนังและอาจทำให้แผลเปื่อยรุนแรงขึ้น หากจำเป็นต้องสวมเสื้อผ้าดังกล่าวให้เก็บผ้าฝ้ายไว้ใต้เสื้อผ้า

3. อาหาร – คาร์บกลั่นกลูเตนเนื้อแดงและผลิตภัณฑ์จากนม – สิ่งเหล่านี้คือบางส่วนที่อาจทำให้โรคเรื้อนกวางแย่ลง นอกเหนือจากนี้หากคนที่มีอาการแพ้อาหาร (แพ้อาหาร) การรับประทานอาหารก็สามารถทำให้เป็นแผลเปื่อยได้เช่นกัน ดังนั้นการยกเว้นสิ่งเหล่านี้ออกจากอาหารคุณสามารถควบคุมโรคเรื้อนกวางได้

อ่านเพิ่มเติม – ไม่ควรสัมผัส 6 ส่วนของร่างกายด้วยมือคุณจะประหลาดใจเมื่อทราบเหตุผล

4. อากาศเย็น – ฤดูหนาวเป็นโรคกลากที่เลวร้ายที่สุดเช่นกันเพราะในช่วงนี้ปัญหากลากจะเพิ่มขึ้นมาก สาเหตุที่ทำให้ผิวหนังแห้งและคันมากขึ้นเนื่องจากการใช้เครื่องทำความร้อนและเครื่องเป่าลมในฤดูหนาวซึ่งจะทำให้แผลเปื่อยมากขึ้น เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหานี้ให้ทาครีมบำรุงผิว 2-3 ครั้งต่อวันและใช้เครื่องทำให้ชื้น

5. ผงซักฟอกและผลิตภัณฑ์เข้มข้น – ผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายสามารถติดเชื้อที่ผิวหนังมีอาการคันและแสบร้อนเนื่องจากสารเคมีที่มีอยู่ในซักผ้าหรือผงซักฟอก (ผงซักฟอก) ซึ่งอาจทำให้เกิดแผลเปื่อย หลายครั้งหากคุณใช้น้ำหอมผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายหรือผลิตภัณฑ์เข้มข้นอื่น ๆ บนผิวหนังก็สามารถทำให้เกิดปัญหากลากได้เช่นกัน ใช้สิ่งที่เป็นธรรมชาติเท่าที่จะทำได้และหลีกเลี่ยงการใช้สิ่งเหล่านี้

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความเกี่ยวกับสุขภาพอื่น ๆ

Back to top button