สุขภาพ

สบู่ล้างหน้าหรือสบู่ที่มีประโยชน์และปลอดภัยต่อผิวหน้าของคุณ รู้หรือไม่ ประโยชน์ของการล้างหน้าและสบู่ ผลข้างเคียง samp | ล้างหน้าหรือสบู่: อันไหนปลอดภัยกว่าสำหรับใบหน้า? เรียนรู้ข้อมูลสำคัญ

ล้างหน้าหรือสบู่: ความงามส่วนใหญ่ของร่างกายอยู่ที่ใบหน้า ซึ่งควรทำความสะอาดทุกวันเพื่อให้สะอาดและสวยงาม ในอินเดีย โฟมล้างหน้าและสบู่ส่วนใหญ่ใช้สำหรับล้างปาก แต่คุณรู้หรือไม่ว่าผลิตภัณฑ์ใดปลอดภัยและเป็นประโยชน์มากที่สุดสำหรับทั้งสอง? แจ้งให้เราทราบเกี่ยวกับหัวข้อนี้เพิ่มเติมในบทความ

ล้างหน้าหรือสบู่: อันไหนเป็นประโยชน์สำหรับผิวหน้า – สบู่หรือล้างหน้า?
ในการหาสบู่หรือโฟมล้างหน้าที่ดีที่สุดสำหรับผิวหน้า คุณต้องรู้ผลของทั้งสองสิ่งนี้ที่มีต่อผิว ซึ่งมีดังต่อไปนี้

ผลของสบู่บนใบหน้า
จากข้อมูลต่างๆ พบว่าระดับ pH ของผิวอยู่ที่ประมาณ 5 แต่ระดับ pH ของสบู่ทั่วไปอยู่ระหว่าง 9-10 ซึ่งทำด้วยสารเคมีเพื่อให้ทำความสะอาดได้ดียิ่งขึ้น ให้เราบอกคุณว่าระดับ pH ที่มากกว่า 7 เรียกว่าอัลคาไลน์และไม่เป็นกรด เนื่องจากสบู่ตัวไหนเอาความชุ่มชื้นของผิวไปพร้อมกับสิ่งสกปรก และทำให้ค่า pH ของผิวอยู่ที่ 8 ซึ่งเป็นสัญญาณของผิวที่ไม่แข็งแรง ในเวลาเดียวกัน สบู่ยังคงเปิดอยู่ เนื่องจากความเสี่ยงที่จะเกิดแบคทีเรียและสิ่งสกปรกบนสบู่ก็สูงเช่นกัน ซึ่งสามารถทำร้ายผิวได้อีก

ผลของการล้างหน้า
ใช้สารเคมีอ่อนๆ ในการล้างหน้าเพื่อล้างปาก ซึ่งช่วยปกป้องความชุ่มชื้นของผิวเมื่อเทียบกับสบู่ ในขณะเดียวกัน ตามสภาพผิวและปัญหาผิวหน้าของผิวหน้า โฟมล้างหน้ามีทางเลือกมากกว่าสบู่ ในขณะเดียวกันเนื้อหาในการล้างหน้าก็ชัดเจนทุกครั้งที่ใช้

สบู่หรือโฟมล้างหน้าตัวไหนดีกว่ากัน?
หลังจากที่ทราบผลของการใช้สบู่และการล้างหน้าบนใบหน้าแล้ว พูดได้เลยว่าการล้างหน้านั้นดีกว่าสำหรับผิวหน้ามากกว่าสบู่ เพราะช่วยรักษาความไวและความชุ่มชื้นของผิว ในขณะเดียวกัน หากคุณต้องการใช้สบู่ ก็ให้ทาสบู่ที่ทำขึ้นสำหรับผิวหน้าหรือใช้สบู่สมุนไพรและยา

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ:
เราได้พยายามทุกวิถีทางเพื่อรับรองความถูกต้อง ทันเวลา และความจริงใจของข้อมูลนี้ อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ความรับผิดชอบทางศีลธรรมของ Zee News Hindi เราขอให้คุณปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนที่จะพยายามแก้ไขใดๆ จุดประสงค์ของเราคือให้ข้อมูลแก่คุณเท่านั้น

Back to top button