โลก

โกตาบายา ราชปักษา อดีตประธานาธิบดีศรีลังกาออกจากสิงคโปร์ถึงประเทศไทย

อดีตประธานาธิบดีศรีลังกาออกจากสิงคโปร์: อดีตประธานาธิบดีโคตาบายาราชปักษาแห่งศรีลังกามาถึงประเทศไทยแล้ว ปัจจุบันเขาอาศัยอยู่ที่สิงคโปร์ แต่หลังจากวีซ่าระยะสั้นหมดอายุ เขาต้องเดินทางไปประเทศไทย ตามรายงานของสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองและด่านตรวจของสิงคโปร์ (ICA) เขาออกจากประเทศเมื่อวันที่ 11 สิงหาคม

ถึงสิงคโปร์ 14 ก.ค.

ตามรายงานของสื่อ Gotabaya Rajapaksa มาถึงสิงคโปร์เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคมหลังจากสถานการณ์ในศรีลังกาแย่ลง ก่อนหน้านี้พวกเขาได้รับการลี้ภัยเพียง 14 วัน แต่ต่อมาขยายไปจนถึงวันที่ 11 สิงหาคม

ประเทศไทยให้คำตอบนี้

ก่อนหน้าวันที่ 10 สิงหาคม กระทรวงการต่างประเทศของไทยกล่าวว่าได้รับคำขอจากราชปักษาให้เยือนประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในสถานการณ์เช่นนี้ อดีตประธานาธิบดีศรีลังกาไม่มีความตั้งใจที่จะขอลี้ภัยทางการเมืองในสิงคโปร์ โฆษกกระทรวงการต่างประเทศของไทย Tani Sangrat กล่าวว่ารัฐบาลไม่มีปัญหากับ Rajapaksa ที่เดินทางไปประเทศด้วยหนังสือเดินทางทูต Daily Mirror รายงาน

ได้รับอนุญาตในกรุงเทพฯ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีของไทย กล่าวว่า ผู้นำศรีลังกาจะได้รับอนุญาตให้เข้ากรุงเทพฯ ด้วยเหตุผลด้านมนุษยธรรม และจะจะอยู่ในประเทศได้เพียงช่วงเวลาสั้นๆ ตามรายงาน รัฐบาลศรีลังกาได้ยื่นอุทธรณ์อย่างเป็นทางการต่อรัฐบาลไทยเพื่อขอที่พักพิงชั่วคราวสำหรับอดีตประธานาธิบดี

ศรีลังกาอาจกลับมาในเดือนพฤศจิกายน

เดลี่ มิเรอร์ โดยอ้างแหล่งข่าวทางการเมือง กล่าวว่า ราชปักษาคาดว่าจะเดินทางกลับศรีลังกาในเดือนพฤศจิกายน หลังจากวีซ่าไทย 90 วันของเขาหมดอายุ และจะไม่มีสิทธิ์ยื่นขอลี้ภัยชั่วคราวในต่างประเทศ

ลาออกเมื่อ 15 กรกฎาคม

ให้เราบอกคุณว่า Gotabaya Rajapaksa ลาออกจากตำแหน่งประธานาธิบดีของศรีลังกาอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม ท่ามกลางแรงกดดันที่เพิ่มขึ้นจากผู้คนในศรีลังกา สองวันก่อนจะลาออก ราชาปักษาหนีไปมัลดีฟส์กับภรรยาและสมาชิกในครอบครัวคนอื่นๆ หลังจากพักอยู่ที่นั่นหนึ่งวัน ต่อมาเขาย้ายไปสิงคโปร์ ซึ่งเขาพักอยู่ที่นั่นประมาณหนึ่งเดือน
คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi
ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button