โลก

ดังนั้นตอนนี้ rishi sunak จะเป็น PM ถัดไปของสหราชอาณาจักร preeti patel จะไม่ยื่นเสนอชื่อ | ทางที่ชัดเจน: ดังนั้นตอนนี้ Rishi Sunak จะเป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไปของสหราชอาณาจักร? Preeti Patel จะไม่ยื่นเสนอชื่อ

วิกฤตการเมืองของสหราชอาณาจักร: อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของสหราชอาณาจักร Rishi Sunak ได้กลายเป็นหนึ่งในผู้สมัครรับตำแหน่งนายกรัฐมนตรีคนต่อไปและเป็นผู้นำของพรรคอนุรักษ์นิยมซึ่งเกินขีด จำกัด ของการสนับสนุนสมาชิกรัฐสภา 20 คนของพรรคอนุรักษ์นิยมสำหรับการเสนอชื่อ ได้ข้าม Sunak ส.ส.ชาวอังกฤษอินเดียวัย 42 ปีจากเมืองริชมอนด์ในยอร์กเชียร์ คาดว่าจะเป็นผู้นำในการแข่งขันเนื่องจากการเสนอชื่ออย่างเป็นทางการเริ่มเลือกนายกรัฐมนตรีคนใหม่แทนบอริส จอห์นสัน

Priti Patel เองไม่ได้เข้าร่วมการแข่งขัน

ขณะที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย Priti Patel ปฏิเสธที่จะเข้าร่วมการแข่งขัน โดยกล่าวว่าเธอรู้สึกขอบคุณสำหรับการตอบรับที่ให้กำลังใจ แต่มุ่งความสนใจไปที่งานปัจจุบันของเธอในฐานะรัฐมนตรีกระทรวงมหาดไทย ก่อนหน้านี้มีความเป็นไปได้สูงที่เช่น Sunak Patel ที่มีต้นกำเนิดในอินเดียสามารถเรียกร้องตำแหน่งนายกรัฐมนตรีได้ รัฐมนตรีกระทรวงต้นกำเนิดคุชราตวัย 50 ปีกล่าวว่า “ฉันไม่ได้เสนอชื่อให้สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรลงคะแนนเสียง”

เขากล่าวว่า ‘ในฐานะรัฐมนตรีกระทรวงมหาดไทย ผมได้ให้ความสำคัญกับความมั่นคงของประเทศและผลประโยชน์ของชาติเป็นอันดับแรกเสมอ และเป้าหมายของผมคือการทำงานอย่างต่อเนื่องในทิศทางนี้ เพื่อให้เรามีตำรวจมากขึ้นบนท้องถนน บริการรักษาความปลอดภัยที่ดีเยี่ยมสำหรับประเทศของเรา ให้เราร่วมมือในการรักษาพรมแดนของเราให้ปลอดภัยและควบคุมพรมแดนของเรา ผู้นำมีเวลาถึง 18.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นในการยื่นเสนอชื่อสำหรับโพสต์นี้

ผู้นำทุกคนที่เกี่ยวข้องในการแข่งขัน

ในการแข่งขันครั้งนี้ ได้แก่ Suella Braverman อัยการสูงสุดชาวอินเดีย, Liz Truss รัฐมนตรีต่างประเทศ, Kemi Badenok ที่เกิดในไนจีเรีย, อดีตรัฐมนตรีต่างประเทศ Jeremy Hunt, Grant Shepps รัฐมนตรีกระทรวงคมนาคม, Rehman Chishti เจ้าหน้าที่กระทรวงการต่างประเทศ และ Sajid Javid อดีตรัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุข นายกรัฐมนตรีคนใหม่ของสหราชอาณาจักรจะได้รับการเลือกตั้งในวันที่ 5 กันยายน และจะต้องเผชิญกับคำถามเบื้องต้นของนายกรัฐมนตรีในรัฐสภาในวันที่ 7 กันยายน ระยะแรกของการลงคะแนนโดยฝ่ายนิติบัญญัติของ Tory จะมีขึ้นในวันพุธ หลังจากรอบที่สองของการเลือกตั้งในวันพฤหัสบดี ผู้สมัครสองคนสุดท้ายจะได้รับการคัดเลือกแบบค่อยเป็นค่อยไป

คุณอ่านเรื่องนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีที่ดีที่สุดของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button