โลก

สหราชอาณาจักรอนุมัติการใช้วัคซีน Pfizer-BioNTech Corona โดยจะเริ่มในสัปดาห์หน้า | Corona Vaccine ของ Pfizer-BioNTech ได้รับการอนุมัติให้ใช้ในสหราชอาณาจักรโดยจะฉีดวัคซีนในสัปดาห์หน้า

ลอนดอน: ท่ามกลางความหายนะของโคโรนาไวรัสทั่วโลกมีข่าวดีสำหรับผู้ที่รอรับวัคซีน สหราชอาณาจักรได้อนุมัติการใช้ Corona Vaccine ของ Pfizer-BioNTech ด้วยเหตุนี้อังกฤษจึงกลายเป็นประเทศแรกที่อนุมัติการใช้วัคซีนป้องกันไวรัสโคโรนา

วัคซีนจะใช้นานแค่ไหน
การใช้ Corona Vaccine ของ Pfizer-BioNTech จะเริ่มในสหราชอาณาจักรตั้งแต่สัปดาห์หน้า รัฐบาลสหราชอาณาจักรได้อนุมัติวัคซีนตามคำแนะนำของหน่วยงานกำกับดูแลของอังกฤษหน่วยงานกำกับดูแลยาและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ (MHRA) MHRA กล่าวว่าวัคซีนของไฟเซอร์ปลอดภัยสำหรับผู้ที่ตกเป็นเหยื่อโคโรนา

อ่านเพิ่มเติม – กฎการป้องกันโคโรนามีประสิทธิภาพเพียงใด? การวิจัยของ IIT เปิดเผยเรื่องนี้

รัฐมนตรีสาธารณสุขของอังกฤษให้ข้อมูล

Matt Hancock รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขของสหราชอาณาจักรทวีตว่า “MHRA อนุญาตอย่างเป็นทางการสำหรับวัคซีนไฟเซอร์ / ไบโอเทคสำหรับ COVID-19 การฉีดวัคซีน NHS พร้อมที่จะเริ่มในเร็ว ๆ นี้นอกจากนี้เขากล่าวว่า ‘สหราชอาณาจักรเป็นประเทศแรกในโลกที่ได้รับ ได้รับการอนุมัติทางการแพทย์สำหรับการจัดหา ‘

ความช่วยเหลือกำลังมาถึง

MHRA ได้อนุญาตอย่างเป็นทางการสำหรับวัคซีน Pfizer / BioNTech สำหรับ Covid-19

NHS พร้อมที่จะเริ่มฉีดวัคซีนในต้นสัปดาห์หน้า

สหราชอาณาจักรเป็นประเทศแรกในโลกที่มีวัคซีนที่ได้รับการรับรองทางการแพทย์สำหรับจัดหา

– Matt Hancock (@MattHancock) 2 ธันวาคม 2020

‘มุ่งเน้นการจัดหาวัคซีนทั่วโลก’

หลังจากที่วัคซีนได้รับการอนุมัติแล้ว Pfizer กล่าวว่าการตัดสินใจอนุญาตให้ใช้ในกรณีฉุกเฉินของสหราชอาณาจักรสำหรับวัคซีนนี้เป็นขั้นตอนประวัติศาสตร์ในการต่อสู้กับ Kovid-19 Albert Bourla ซีอีโอของ บริษัท กล่าวว่าเราคาดหวังสิ่งเดียวกันจากประเทศอื่น ๆ ทั่วโลกและเรามุ่งเน้นไปที่การจัดหาวัคซีนคุณภาพสูงให้กับคนทั้งโลกในทันที

วิดีโอ

Back to top button