โลก

อเมริกาและอีก 5 ชาติมาร่วมกันสนับสนุนฮ่องกงสแลมจีน | 5 ประเทศรวมทั้งสหรัฐฯส่งเสียงต่อฮ่องกงการพูดคุยครั้งใหญ่เกี่ยวกับการตัดสินใจของจีนครั้งนี้

วอชิงตัน: ​​กลุ่มประเทศ 5 ประเทศที่นำโดยอเมริกาขอให้จีน (จีน) อย่าตัดสิทธิของชาวฮ่องกงในการเลือกตั้งตัวแทนของประชาชน กลุ่มนี้ประกอบด้วยออสเตรเลียแคนาดานิวซีแลนด์และสหราชอาณาจักรนอกเหนือจากสหรัฐอเมริกา

รัฐมนตรีต่างประเทศของทั้ง 5 ประเทศได้ออกแถลงการณ์ร่วมแสดงความกังวลอย่างจริงจังเกี่ยวกับกฎใหม่ที่จีนดำเนินการเพื่อตัดสิทธิ์ตัวแทนประชาชนที่มาจากการเลือกตั้งของฮ่องกง

รัฐมนตรีต่างประเทศกล่าวว่าการดำเนินการตามพระราชบัญญัติความมั่นคงแห่งชาติและการเลื่อนการเลือกตั้งสภานิติบัญญัติที่จะจัดขึ้นในเดือนกันยายนเป็นการทำลายเอกราชและสิทธิและความเป็นอิสระในระดับสูงของฮ่องกง

การวิเคราะห์ดีเอ็นเอ: นี่คือเหตุผลสำคัญในการออนไลน์บนโซเชียลมีเดียนี่คือวิธีที่คุณสามารถหลีกเลี่ยงได้

ถ่ายทอดสดทางทีวี

“เพื่อให้สอดคล้องกับคำประกาศร่วมและ ‘กฎหมายพื้นฐาน’ เราขอให้จีนอย่าลดสิทธิของชาวฮ่องกงในการเลือกตัวแทนประชาชน” แถลงการณ์ระบุ เพื่อความมั่นคงและมั่งคั่งของฮ่องกงทางการจีนและฮ่องกงต้องเคารพสื่อที่แสดงความกังวลและความคิดเห็นของประชาชนที่นั่น ‘

กล่าวว่าการกระทำของจีนมีผลผูกพันตามกฎหมายและจดทะเบียนในองค์การสหประชาชาติซึ่งเป็นการละเมิดพันธกรณีระหว่างประเทศภายใต้ปฏิญญาร่วมจีน – อังกฤษอย่างชัดเจน

นอกจากนี้ยังกล่าวว่าเป็นการละเมิดคำมั่นสัญญาของจีนซึ่งระบุว่าฮ่องกงมีสิทธิในการปกครองตนเองและเสรีภาพในการแสดงออกในระดับสูง

ภาษาที่ป้อน

วิดีโอ

Back to top button