โลก

สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์สั่งห้ามปล่อยวีซ่าใหม่ให้กับพลเมืองของ 13 ประเทศรวมถึงปากีสถานเนื่องจากเหตุผลด้านความปลอดภัย | สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์สั่งห้ามการให้วีซ่าใหม่แก่พลเมืองของ 13 ประเทศรวมถึงปากีสถานด้วยเหตุนี้

ดูไบ: สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) หยุดการออกวีซ่าใหม่ให้กับพลเมืองของ 13 ประเทศที่มีมุสลิมเป็นส่วนใหญ่ ได้แก่ ปากีสถานปากีสถานอิหร่านซีเรียและโซมาเลีย ที่อยู่มาจากเอกสารที่ออกโดย Business Park ที่เป็นของรัฐ เอกสารนี้ถูกส่งไปยัง บริษัท ที่ดำเนินงานในสวนสาธารณะ ในนั้นหนังสือเวียนการเข้าเมืองซึ่งมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 18 พฤศจิกายนได้รับการอ้างถึง

กล่าวว่าใบสมัครของพลเมืองของ 13 ประเทศรวมถึงปากีสถานอัฟกานิสถานลิเบียและเยเมนที่ยื่นขอวีซ่าการจ้างงานและการเดินทางใหม่ถูกปฏิเสธ คำสั่งห้ามดังกล่าวจะบังคับใช้กับพลเมืองของแอลจีเรียเคนยาอิรักเลบานอนตูนิเซียและตุรกี

สกอตแลนด์กลายเป็นประเทศแรกในโลกที่แจกแผ่นอนามัยผู้หญิงฟรี

วีซ่าใหม่หยุดลงเนื่องจากเหตุผลด้านความปลอดภัย
ยังไม่ชัดเจนว่าจะมีการยกเว้นในข้อ จำกัด หรือไม่ หน่วยงานกลางเพื่อการระบุตัวตนและความเป็นพลเมืองของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ได้รับการติดต่อในเรื่องนี้ แต่ไม่มีการแสดงความคิดเห็นในทันที

แหล่งข่าวที่เกี่ยวข้องกับคดีนี้กล่าวว่าสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ได้หยุดการออกวีซ่าใหม่ให้กับพลเมืองของอัฟกานิสถานปากีสถานและอีกหลายประเทศชั่วคราวเนื่องจากปัญหาด้านความปลอดภัย อย่างไรก็ตามแหล่งข่าวกล่าวว่าข้อ จำกัด ของวีซ่าจะมีอายุสั้น

เมแกนมาร์เคิลภรรยาของเจ้าชายแฮร์รี่แบ่งปัน ‘ความเศร้าโศกที่เหลือทน’

ปากีสถานถามข้อมูล
เมื่อสัปดาห์ที่แล้วกระทรวงต่างประเทศของปากีสถานกล่าวว่าสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ได้ยุติการให้วีซ่าใหม่แก่พลเมืองของตนและบางประเทศ ในเวลาเดียวกันเขากล่าวว่าเขากำลังจะไปหาข้อมูลจากสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เกี่ยวกับสาเหตุของการระงับ แต่แล้วก็คิดว่าสาเหตุที่อยู่เบื้องหลังนี้คือการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา

กระทรวงปากีสถานและแหล่งข่าวกล่าวว่าผู้ที่มีวีซ่าที่ถูกต้องจะไม่มีผลใด ๆ กับข้อ จำกัด ใหม่และสามารถเข้าสู่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ได้

Back to top button