สุขภาพ

สารให้ความหวานเทียมที่ใช้ในอาหารและเครื่องดื่มบรรจุหีบห่อเพิ่มความเสี่ยงต่อโรคหลอดเลือดสมอง sscmp | Heart Stroke : สิ่งนี้พบได้ในอาหารบรรจุกล่องและน้ำอัดลม ช่วยป้องกันภาวะหัวใจขาดเลือดได้

หัวใจวาย: บรรดาผู้ที่เปลี่ยนน้ำตาลด้วยสารให้ความหวานเทียม ข่าวนี้อาจทำให้พวกเขาตกใจ การศึกษาเมื่อเร็ว ๆ นี้แสดงให้เห็นว่าสารให้ความหวานเทียมสามารถนำไปสู่โรคหัวใจได้จริง คนรุ่นใหม่ในปัจจุบันนิยมบริโภคอาหารหรือเครื่องดื่มนอกบรรจุภัณฑ์มากขึ้น นอกจากนี้ยังเพิ่มสารให้ความหวานเทียม นอกจากนี้ หลายๆ อย่าง เช่น โปรตีนเชคก็มีสารให้ความหวานเทียม ซึ่งไม่ดีต่อสุขภาพหัวใจของเรา

นักวิจัยจากสถาบัน INSERM ของฝรั่งเศสวิเคราะห์ข้อมูลจากคนหนุ่มสาวมากกว่า 100,000 คนในฝรั่งเศส มีรายงานเกี่ยวกับอาหาร วิถีชีวิต และประวัติทางการแพทย์ของคนเหล่านี้ระหว่างปี 2552-2564 ในจำนวนนี้ 37 เปอร์เซ็นต์ใช้สารให้ความหวานเทียม (โดยเฉลี่ย 42 มก. ต่อวัน) ในช่วงระยะเวลาเก้าปี 1,502 คนมีปัญหาเกี่ยวกับหัวใจ ได้แก่ หัวใจวาย หลอดเลือดหัวใจตีบและโรคหลอดเลือดสมอง งานวิจัยที่ตีพิมพ์ใน BMJ Journal รายงานว่า 346 คน (ต่อ 1 แสนคน) ที่บริโภคสารให้ความหวานเทียมมากกว่านั้นเป็นโรคหัวใจ ผลลัพธ์เหล่านี้ไม่ถือว่าปลอดภัยที่จะใช้สารให้ความหวานแทนน้ำตาล นี่ยังอยู่ในรายงานขององค์การอนามัยโลก (WHO) ที่ตีพิมพ์ในปีนี้ด้วย

รายงานของ WHO ระบุว่าไม่มีความเห็นเป็นเอกฉันท์ว่าสารให้ความหวานที่ไม่ใช่น้ำตาลมีประสิทธิภาพในการลดน้ำหนักหรือบำรุงรักษาในระยะยาวหรือไม่ จากการศึกษาอื่นที่ตีพิมพ์เมื่อต้นปีนี้โดยใช้ข้อมูล Nutri-Net มีความเชื่อมโยงระหว่างมะเร็งและสารให้ความหวาน เช่น แอสพาเทม โพแทสเซียมอะเซซัลเฟม และซูคราโลส อย่างไรก็ตาม การศึกษาดังกล่าวอยู่ภายใต้การวิพากษ์วิจารณ์ที่เพิ่มขึ้น เนื่องจากไม่สามารถระบุสาเหตุของความแตกต่าง ซึ่งอาจมาจากแหล่งอื่น

ผลข้างเคียงอื่น ๆ ของสารให้ความหวานเทียม
– การเผาผลาญจะลดลง
– เพิ่มน้ำหนัก
อินซูลินมีผลต่อฮอร์โมน
การสูญเสียความทรงจำอาจเกิดขึ้น
อาจมีโรคร้ายแรงหลายอย่าง เช่น เบาหวานชนิดที่ 2
– ภาวะซึมเศร้า
– ปวดหัวและไมเกรน
– เป็นอันตรายต่อสตรีมีครรภ์ พวกเขาทำร้ายทั้งแม่และเด็ก

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: มีความพยายามทุกวิถีทางเพื่อรับรองความถูกต้อง ทันเวลา และความจริงใจของข้อมูลนี้ อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ความรับผิดชอบทางศีลธรรมของ Zee News Hindi เราขอให้คุณปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนที่จะพยายามแก้ไขใดๆ จุดประสงค์ของเราคือให้ข้อมูลแก่คุณเท่านั้น

Back to top button