โลก

ทวิตเตอร์ลบทวีตแย้งอดีตนายกรัฐมนตรีมาเลเซียมหาเธร์บินโมฮัมหมัด

นิวเดลี: ทวิตเตอร์ได้ลบทวีตที่ถกเถียงกันของมหาเธร์บินโมฮาหมัดอดีตนายกรัฐมนตรีมาเลเซีย เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมามหาเธร์โมฮัมหมัดทวีตหลายสิบคนที่ส่งเสริมความคลั่งไคล้ทางศาสนาในขณะที่ยกย่องการโจมตีของผู้ก่อการร้ายในฝรั่งเศส ทวีตหนึ่งของเขาแพร่กระจายความไม่พอใจในหมู่ผู้คนมากขึ้น

อ่านเพิ่มเติม: ‘ตำรวจ Munger ยิงไปแล้ว’ การเปิดเผยครั้งใหญ่ในรายงานภายในของ CISF

เป็นเรื่องอะไร
ในความเป็นจริงเมื่อวันพฤหัสบดีมหาเธร์โมฮัมหมัดทวีตข้อความต่อต้านฝรั่งเศสหลายสิบบัญชีในบัญชี Twitter ของเขา เขากล่าวหาว่าฝรั่งเศสเป็นศัตรูกับชาวมุสลิม ในทวีตมหาเธร์โมฮัมเหม็ดเขียนว่า “ชาวมุสลิมมีสิทธิที่จะโกรธและฆ่าชาวฝรั่งเศสหลายล้านคน” มีผู้คนโกรธเกี่ยวกับทวีตนี้ ผู้คนบนทวิตเตอร์คัดค้านทวีตของมหาเธร์โมฮัมหมัด

ฝรั่งเศสคัดค้าน
นอกจากนี้ Cedric O เลขาธิการฝรั่งเศส (ดิจิทัล) ยังประณามโพสต์ดังกล่าวและเรียกร้องให้ระงับบัญชีของอดีตนายกรัฐมนตรีมาเลเซียจากทวิตเตอร์ เขากล่าวในทวีตว่า “หาก Twitter ไม่ทำเช่นนี้ Twitter ก็จะเป็นเพื่อนของผู้ที่เรียกร้องให้มีการฆาตกรรมอย่างเป็นทางการด้วย” Cedric O ได้พูดคุยกับกรรมการผู้จัดการของ Twitter France และคัดค้านทวีตดังกล่าว

Twitter ตัดสินใจเนื่องจากการต่อต้านที่เพิ่มขึ้น
ในมุมมองของฝ่ายค้านที่เพิ่มมากขึ้น Twitter ระบุว่าโพสต์ดังกล่าวมีข้อความปฏิเสธความรับผิดชอบก่อนที่จะโต้แย้งทวีตที่โต้แย้งว่าเป็นการละเมิดกฎ ต่อมาทวีตของมหาเธร์โมฮัมหมัดถูกลบโดยสิ้นเชิงหลังจากที่มีผู้ใช้ร้องเรียนและคัดค้าน

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button