วิทยาศาสตร์

ไดโนเสาร์เพศแกะขนาดไดโนเสาร์ดึงดูดคู่หูที่มีคอขนาดใหญ่ | Dinosaur Neck Frill: ไดโนเสาร์รูปแกะใช้เพื่อดึงดูดคู่ของเธอให้มีเซ็กส์ด้วย Frill คอพิเศษ

นิวเดลี: จนถึงขณะนี้มีการค้นพบข้อมูลมากมายเกี่ยวกับไดโนเสาร์ ข้อมูลนี้ถูกค้นพบโดยการศึกษาซากดึกดำบรรพ์ (Fossil) เท่านั้น นักชีววิทยาของเรา (Palaeontologists) ได้ค้นพบข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับชนิดของอาหารที่ไดโนเสาร์เคยกินสิ่งมีชีวิตที่ใหญ่ที่สุดในโลกและนิสัยการล่าสัตว์คืออะไร ขณะนี้มีงานวิจัยชิ้นใหม่เปิดเผยว่าไดโนเสาร์รูปแกะ (ขนาดแกะ) ได้พัฒนาส่วนคอขนาดใหญ่หรือจีบที่คอเพื่อดึงดูดเพื่อน

พบไดโนเสาร์ชนิดนี้ที่ไหน

พบไดโนเสาร์ Protoceratops เมื่อประมาณ 7 ล้านปีก่อน ไดโนเสาร์กินพืชยาว 18 เมตรท่องไปในทะเลทรายโกบีของมองโกเลีย ก่อนหน้านี้มีความเชื่อกันว่าการจีบที่คอของ Protoceratop เพื่อป้องกันสัตว์นักล่าหรือเพื่อควบคุมอุณหภูมิของร่างกาย แต่ผลการศึกษาล่าสุดบอกอย่างอื่น

อ่านเพิ่มเติม – NASA เห็นสภาพอากาศของดาวเคราะห์เช่นดาวพฤหัสบดีซึ่งอยู่ห่างออกไป 1305 ปีแสงฝนตกในส่วนหนึ่งและก๊าซในส่วนอื่น ๆ

Frill เป็นงานนี้

จากการศึกษาล่าสุดพบข้อมูลว่าหน้าที่ที่สำคัญที่สุดของการจีบของโปรโตซีราทอปคือการดึงดูดคู่ของมัน วิธีที่นกยูงใช้ปีกของมันโปรโตซีราทอปส์จะมีจีบเพื่อดึงดูดคู่หู Nap’s The Natural History Museum of the Natural History Museum พบว่าฟอสซิลสัตว์หลายชนิดมีโครงสร้างและลักษณะทางกายวิภาคที่ผิดปกติซึ่งสัตว์ในปัจจุบันมองไม่เห็น

มีการให้เหตุผลหลายประการก่อนหน้านี้

Protoceratops ยังมีขอบขนาดใหญ่มากโดยไม่มีเขา การศึกษาก่อนหน้านี้แสดงให้เห็นว่าไดโนเสาร์เหล่านี้เกิดขึ้นได้อย่างไร บางคนเชื่อว่ามันเป็นไปเพื่อความปลอดภัยในขณะที่บางคนเชื่อว่ามันเป็นความร้อนในร่างกาย ในขณะเดียวกันบางคนก็มีหน้าที่ในการระบุเพื่อนของพวกเขาในสายพันธุ์อื่น

อ่านเพิ่มเติม – NASA Psyche Mission: NASA จะส่งธงสีเขียวเพื่อศึกษาดาวเคราะห์น้อยทำให้ทุกคนเป็นมหาเศรษฐี

สแกน 30 กะโหลก

แนปป์และทีมของเขาได้ทำการสแกน 3 มิติของกะโหลกโปรโตซีฟัลท์ทั้งหมด 30 ชิ้นและสรุปได้ว่าร่องคอเพิ่มขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป การเพิ่มขึ้นนี้เป็นผลที่ชัดเจนของการเลือกเพศ คุณลักษณะนี้เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วเนื่องจากกลายเป็นทางเลือกสำหรับเพศตรงข้าม

ความแตกต่างของสี

นักวิทยาศาสตร์ยังไม่พบหลักฐานที่ชัดเจนเกี่ยวกับเพศพฟิสซึ่มที่เพศของเพศตรงข้ามทั้งสองมีลักษณะที่แตกต่างกัน จากข้อมูลของดร. แนปป์พบว่ามีความแตกต่างอย่างมากระหว่างตัวผู้และตัวเมียในสัตว์เหล่านี้เนื่องจากตัวผู้มีขนาดใหญ่กว่าตัวเมียมาก นอกเหนือจากนี้อาจมีความแตกต่างของสีซึ่งไม่พบในฟอสซิล

อ่านเพิ่มเติม – การค้นพบแหล่งที่มาของไนโตรเจนบนโลกนี้จะนำมาซึ่งการปฏิวัติในโลกของวิทยาศาสตร์การถกเถียงมากมายจะหยุดลง!

การเจริญเติบโตของร่างกาย

ความสัมพันธ์ทางเพศอาจเกิดจากการเติบโตอย่างรวดเร็วของส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกายของไดโนเสาร์เมื่อเทียบกับส่วนอื่น ๆ ของร่างกาย เช่นเดียวกันกับเขากวางบางชนิดที่โตเร็วกว่าลำตัว จากการเปรียบเทียบกะโหลกของช่วงเวลาต่างๆของโปรโตซีราทอปส์นักวิจัยพบว่าเหมือนกันกับส่วนคอของพวกเขา

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข่าวอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button