สุขภาพ

แม้แต่มาสก์ที่บ้านก็สำคัญรู้ว่าทำไมผู้เชี่ยวชาญถึงพูดแบบนี้ | แม้แต่ที่บ้านหน้ากากก็สำคัญรู้ไหมว่าทำไมผู้เชี่ยวชาญถึงพูดแบบนี้?

เดลี: อาวุธที่สำคัญที่สุดในการต่อสู้กับโคโรนาคือหน้ากากและระยะทาง จากโคโรนาระลอกแรกมีการเรียกร้องอย่างต่อเนื่องว่าถ้าคุณออกจากบ้านให้สวมหน้ากากแล้วเดินตามไปอีกสองหลา แต่ตอนนี้ในโคโรนาระลอกที่สองผู้เชี่ยวชาญเริ่มบอกว่าสวมหน้ากากไม่เพียง แต่อยู่ข้างนอก แต่ยังอยู่ที่บ้านด้วย นั่นคือหน้ากากที่ผู้คนเคยสวมใส่เฉพาะขณะออกไปนอกบ้านตอนนี้ได้รับคำแนะนำให้สวมใส่ที่บ้านเช่นกัน เนื่องจากการติดเชื้อระลอกที่สองเป็นไปอย่างรวดเร็วและมีงานวิจัยมากมายที่อ้างว่ามีไวรัสอยู่ในอากาศในระยะยาว

ผู้ป่วยที่ไม่มีอาการเสี่ยงต่อโคโรนา
มีผู้คนจำนวนมากในประชากรซึ่งไม่เห็นสัญญาณของไวรัสโคโรนาเลยสิ่งเหล่านี้เรียกว่าไม่มีอาการ ผู้เชี่ยวชาญพิจารณาว่าผู้ป่วยดังกล่าวเป็นอันตรายที่สุดเนื่องจากการติดเชื้อโดยไม่ได้ตั้งใจแพร่กระจายและทั้งครอบครัวกลายเป็นโคโรนาบวกนั่นคือเหตุผลที่แนะนำให้สวมหน้ากากอนามัยที่บ้านด้วย

ต้องใช้หน้ากากเนื่องจากการไอและจาม
แม้ว่าคุณจะอยู่ที่บ้าน แต่ถ้าสมาชิกในครอบครัวจามทุกคนในครอบครัวก็อาจติดเชื้อจากละอองน้ำนั่นคือละอองที่ปล่อยออกมาจากการจามของเขา เนื่องจากในงานวิจัยมีการเปิดเผยว่าอนุภาคเหล่านี้เริ่มแพร่กระจายในอากาศเช่นกัน ซึ่งเป็นสาเหตุของการเพิ่มการติดเชื้อ. นอกเหนือจากนี้การไอและกรีดร้องยังเพิ่มความเสี่ยงต่อการติดเชื้อ ดังนั้นจึงกล่าวได้ว่าการสวมหน้ากากอนามัยอยู่ที่บ้านก็เป็นสิ่งที่จำเป็นเช่นกัน

สวมหน้ากากหากผู้ป่วยโคโรนาอยู่บ้าน
อัตราการติดเชื้อเร็วมากและมีพื้นที่น้อยในโรงพยาบาลซึ่งผู้ป่วยที่มีอาการโคโรนาไม่รุนแรงจะถูกแยกออกไปที่บ้าน แม้ว่าผู้ป่วยจะอยู่ในห้องอื่นสมาชิกทุกคนในบ้านต้องสวมหน้ากากอนามัยเพื่อความปลอดภัย

ระวังถ้าคุณมีเด็กเล็กที่บ้าน
ไวรัสโคโรนาระลอกที่สองกำลังพิสูจน์ว่าเป็นอันตรายถึงชีวิตอย่างมากสำหรับเด็กเช่นกันและเกือบทุกครัวเรือนมีลูก ในสถานการณ์เช่นนี้หากคุณมาจากภายนอกสิ่งสำคัญอย่างยิ่งที่จะต้องอยู่ห่างจากเด็ก ๆ และเพื่อป้องกันพวกเขาจากการติดเชื้อการสวมหน้ากากอนามัยที่บ้านอาจเป็นทางออกที่ดีกว่า

อเมริกายังถือว่าหน้ากากที่บ้าน
นอกจากนี้ยังได้รับคำแนะนำจากศูนย์ควบคุมและคุ้มครองโรคแห่งอเมริกา CDC ว่าควรสวมหน้ากากอนามัยในบ้าน ในนามของ CDC กล่าวว่านอกจากจะอยู่ห่างออกไป 6 ฟุตแล้วการสวมหน้ากากภายในบ้านก็มีความสำคัญเช่นกัน

ดูทีวีสด

Back to top button