วิทยาศาสตร์

นักวิทยาศาสตร์คาดการณ์ว่าการมีอยู่ของกราวิตันสามารถท้าทายทฤษฎีของไอน์สไตน์ได้ กราวิตัน: นักวิทยาศาสตร์บรรลุความสำเร็จครั้งใหญ่ทฤษฎีของไอน์สไตน์สามารถท้าทายได้

นิวเดลี: นักวิทยาศาสตร์เพิ่งประสบความสำเร็จครั้งใหญ่ มีการสังเกตคลื่นความโน้มถ่วงโดยตรงเป็นครั้งแรก ยังไม่พบคลื่นความโน้มถ่วงโดยตรง Laser Interferometer Gravitational Waves Observatory ได้ประกาศเรื่องนี้

จนถึงตอนนี้พวกมันพบได้เฉพาะในระบบดาวสองดวงผ่านผลกระทบต่อจังหวะของพัลซาร์ นักฟิสิกส์การแสดงละครดร. เจมส์เกตส์แห่งอเมริกาได้บอกไว้ในพอดคาสต์ ‘Startalk’ ของ Neil Digras Tyson นักฟิสิกส์การละครที่มีชื่อเสียงว่าลักษณะของ Gravitation เป็นส่วนหนึ่งของทฤษฎีสำคัญของ Albert Einstein สามารถเป็นบทบัญญัติได้ Albert Einstein เขียนบทความในปี 1905 ซึ่งอธิบายถึงความจำเป็นในการสำรวจลักษณะอนุภาคของพลังงาน

อ่านเพิ่มเติม – ระบบสุริยะเป็นเรื่องลึกลับมากตอนนี้นักวิทยาศาสตร์ได้รับหลักฐานของ Cosmic Radio Burst

ยังคงรู้จักธรรมชาติของคลื่นเท่านั้น
เจมส์เกตส์กล่าวว่าคลื่นแรงโน้มถ่วงได้รับการสังเกตแล้วตอนนี้การหาปริมาณของพลังงานที่ปล่อยออกมาก็ยังคงมีให้เห็น ถ้าเป็นไปได้ Graviton จะถูกพบในจักรวาลซึ่งจนถึงขณะนี้ได้รับการพิจารณาว่าเป็นนิยายวิทยาศาสตร์ ในฟิสิกส์เชิงทฤษฎีกราวิตันคืออนุภาคควอนตัมหรืออนุภาคของแรงโน้มถ่วงที่เป็นสมมุติฐาน (ในจินตนาการ) ซึ่งบังคับให้แรงโน้มถ่วง นักวิทยาศาสตร์กล่าวว่าสิ่งนี้เกิดขึ้นได้ใน 50 ถึง 100 ปีเท่านั้น

อ่านเพิ่มเติม – ความสำเร็จของเด็ก 7 ขวบค้นพบอายุ 25 ล้านปี

เกี่ยวกับเรื่องนี้ดร. ไทสันตั้งคำถามว่าจะท้าทายสัมพัทธภาพทั่วไปเพียงอย่างเดียวหรือไม่ เชื่อกันว่าผลของความโน้มถ่วงถูกสร้างขึ้นเนื่องจากเส้นโค้งปริภูมิ – เวลา หากพิสูจน์ลักษณะของอนุภาคของแรงโน้มถ่วงแล้วจะไม่สามารถเกิดขึ้นได้ หลุมดำสามารถเข้าใจได้เพราะผลของแรงโน้มถ่วงเท่านั้นและยังเป็นส่วนที่สำคัญมากของทฤษฎีบิ๊กแบง ในสถานการณ์เช่นนี้หากมีการพิสูจน์การดำรงอยู่ของกราวิตันคำจำกัดความของแรงโน้มถ่วงจะถูกตั้งคำถาม

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข่าววิทยาศาสตร์อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

Back to top button