โลก

โครงกระดูกมนุษย์ยุคหิน 41 พันปีถูกกำหนดให้เปิดเผยเหตุผลเบื้องหลังการฝังศพในยุคหิน | มนุษย์ยุคหิน 41 พันปีตั้งรกรากจากโครงกระดูกมนุษย์เพื่อฝังศพคนตาย

ปารีส: มนุษย์ยุคหินคือโครงกระดูกมนุษย์อายุ 41 พันปีที่พบเมื่อหลายพันปีก่อน นักวิทยาศาสตร์ใกล้จะไขปริศนานี้ผ่านโครงกระดูกถึงสาเหตุที่คนยุคหินจงใจฝังศพคนตาย

นักวิจัยจากศูนย์การวิจัยทางวิทยาศาสตร์แห่งชาติฝรั่งเศสและพิพิธภัณฑ์ National d’Histoire Natural แห่งมหาวิทยาลัยบาสก์ในสเปนได้ระบุโครงกระดูกของเด็ก 47 ชิ้น กระดูกเหล่านี้ไม่ได้ระบุมาก่อนหน้านี้ เขายืนยันว่าหนึ่งในกระดูกเหล่านี้มีอายุ 41,000 ปี ไม่เพียงแค่นี้เมื่อวิเคราะห์ดีเอ็นเอของไมโตคอนเดรีย (ไซโตพลาสซึม) ของชิ้นส่วนนี้พบว่ามาจากมนุษย์ยุคหิน

ในช่วง 150 ปีที่ผ่านมามีการค้นพบโครงกระดูกมนุษย์ยุคหินหลายสิบชิ้นในหลายส่วนของยุโรป

อ่านเพิ่มเติม: การเคลื่อนไหวของโลก: โลกกำลังเคลื่อนที่เร็วมากนาฬิกาเหนื่อยนักวิทยาศาสตร์ตกใจและเสียใจ!

ใช้เพื่อทำเครื่องหมายสถานที่หลังการฝังศพ
นักวิจัยชาวสเปนและฝรั่งเศสได้ตรวจสอบซากเหล่านี้อีกครั้งโดยใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยและขุดค้นพบแหล่งโบราณคดีดั้งเดิมที่ La Ferraci ทางตอนใต้ของฝรั่งเศสอีกครั้ง เขาได้ใช้คอลเลกชันขนาดใหญ่ที่พบในการขุดค้นเพื่อสร้างโครงกระดูกมนุษย์ยุคหิน ว่ากันว่าเขาถูกฝังโดยเจตนา

พวกเขาได้ข้อสรุปว่าศพของเด็กอายุ 2 ขวบถูกวางไว้ในหลุมที่ขุดในตะกอนโดยเจตนา

นักวิจัยกล่าวว่าไม่พบร่องรอยของสัตว์กินเนื้อใกล้ศพ แต่ต้องระบุสถานที่ที่เก็บศพไว้ สิ่งนี้บ่งชี้ว่าโครงกระดูกถูกวางไว้ที่นั่นโดยเจตนา

การศึกษากล่าวว่า ‘การนำพิธีกรรมงานศพมาใช้เรียกว่าเหตุผลที่มีความรู้และการปฏิบัติที่ทันสมัย ผลลัพธ์ใหม่เหล่านี้ให้ข้อมูลเชิงลึกที่สำคัญในการอภิปรายเกี่ยวกับลำดับเหตุการณ์การหายตัวไปของมนุษย์ยุคหิน ในขณะเดียวกันพวกเขายังแสดงความสามารถในทางปฏิบัติรวมถึงการแสดงออกทางวัฒนธรรมและสัญลักษณ์

Back to top button