โลก

การวิเคราะห์ดีเอ็นเอนาซ่าดาวอังคารภารกิจดร. Swati Mohan ประธานาธิบดีอเมริกัน Joe Biden | การวิเคราะห์ดีเอ็นเอ: ดร. สวาติโมฮานผู้มีบทบาทสำคัญใน ‘ภารกิจบนดาวอังคาร’ ของนาซ่าได้รับการยกย่องจากประธานาธิบดีโจไบเดนของสหรัฐฯ

นิวเดลี: ตอนนี้เราจะวิเคราะห์บทสนทนาที่จะพาคุณเดินทางไกลสู่ความรุ่งเรืองของอินเดียเพราะบทสนทนานี้มาถึงอเมริกา 13,000 568 กิโลเมตรจากอินเดียซึ่งประธานาธิบดีโจไบเดนกล่าวเมื่อวันที่ 4 มีนาคมหน่วยงานแสดงความยินดีกับนักวิทยาศาสตร์ของ NASA สำหรับภารกิจบนดาวอังคารและในช่วงเวลานี้พวกเขายังได้พูดคุยกับ Doctor Swati Mohan ซึ่งตอนนี้คนอินเดียเรียกว่าผู้หญิงที่มีจุด

ดร. Swati Mohan เป็นผู้นำในการนำทางและควบคุมการปฏิบัติภารกิจบนดาวอังคารของ NASA และนำไปสู่การลงจอดของยานอวกาศของ NASA บนดาวอังคารที่ประสบความสำเร็จ ประธานาธิบดีโจไบเดนของสหรัฐฯแสดงความยินดีกับดร. Swati Mohan สำหรับเรื่องนี้และสิ่งที่น่าสนใจเกิดขึ้นระหว่างทั้งสอง

โจไบเดนกล่าวสรรเสริญ

ในการสนทนากับดร. Swati Mohan Joe Biden กล่าวว่าผู้คนที่มาจากอินเดียมีส่วนสำคัญในการพัฒนาอเมริกาและสำหรับเรื่องนี้เขากล่าวถึงดร. Swati Mohan รองประธานาธิบดีแห่งอเมริกา Kamala Harris และ Vinay Reddy ผู้เขียนประธานาธิบดี สุนทรพจน์ เคยทำ. ทั้งสามมีต้นกำเนิดจากอินเดีย ด้วยคำพูดของ Joe Biden คุณสามารถเข้าใจถึงความเข้มแข็งที่แท้จริงของผู้คนที่มีต้นกำเนิดจากอินเดียในอเมริกา

คำพูดของดร. Swati Mohan ในการปฏิวัติดาวอังคารของอเมริกาไม่สามารถ จำกัด เป็นคำพูดได้ เธอทำภารกิจบนดาวอังคารที่ดูเป็นไปไม่ได้ให้เป็นไปได้และที่สำคัญที่สุดในขณะที่เธอกำลังนำภารกิจนี้เธอยังคงมีจุดบนหน้าผากของเธอและเมื่อเธอพูดกับโจไบเดนจุดนี้ก็ยังคงสมบูรณ์ที่โลกสามารถมองเห็นได้ จากสิ่งนี้คุณสามารถเข้าใจได้ว่าแม้กระทั่งทุกวันนี้ Swati Mohan แพทย์ประจำองค์การนาซ่าที่ทำตามขั้นตอนบนดาวอังคารยังไม่ลืมวัฒนธรรมอินเดีย

พลังงานใหม่ทำให้อินเดียมีความภาคภูมิใจแม้ว่าจะอยู่ห่างจากอินเดียก็ตาม

อย่างไรก็ตามการวิเคราะห์ของเราในวันนี้ไม่ใช่แค่เกี่ยวกับดร. Swati Mohan เท่านั้น อุทิศให้กับทุกคนที่แม้จะอยู่ห่างจากอินเดีย แต่ก็ให้พลังงานใหม่แก่ความภาคภูมิใจของอินเดีย ทำความเข้าใจกับข้อมูลบางส่วน

ประชากรทั้งหมดของคนที่มาจากอินเดียในอเมริกามีประมาณ 28 lakhs ซึ่งน้อยกว่า 1 เปอร์เซ็นต์ของประชากรทั้งหมดที่นั่น แต่ถึงแม้คนที่มาจากอินเดียนี้จะมีส่วนสำคัญในการพัฒนาอเมริกาด้วยการทำงานหนักและความสามารถของพวกเขา

ตามที่ American think tank Pew Research Center ผู้คนที่มาจากอินเดียตกอยู่ในประเภทสังคมที่มีการศึกษามากที่สุดของอเมริกา ในสหรัฐอเมริกามีเพียง 28 เปอร์เซ็นต์ของผู้ที่อายุต่ำกว่า 25 ปีหรือต่ำกว่าเท่านั้นที่สำเร็จการศึกษาระดับปริญญา แต่จำนวนคนที่มาจากอินเดียที่ประสบความสำเร็จในระดับนี้คือ 70 เปอร์เซ็นต์ หลังจากคนที่มาจากอินเดียแล้วคนที่มาจากเกาหลีตกอยู่ในประเภทของสังคมที่มีการศึกษามากที่สุดและมีจำนวน 53 เปอร์เซ็นต์

บทบาทของผู้คนที่มีต้นกำเนิดจากอินเดียในอเมริกา

ตามข้อมูลที่ระบุใน Rajya Sabha ในปี 2008 นักวิทยาศาสตร์ชาวสหรัฐฯ 12 เปอร์เซ็นต์นักวิทยาศาสตร์ของ NASA 34 เปอร์เซ็นต์และแพทย์ในสหรัฐฯ 38 เปอร์เซ็นต์มีต้นกำเนิดจากอินเดีย ตัวเลขนี้อายุ 13 ปีนั่นคือคุณสามารถคิดได้เองว่าตอนนี้ตัวเลขนี้จะเพิ่มขึ้นเท่าไหร่ ทำความเข้าใจกับข้อมูลเพิ่มเติม –

บริษัท เทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลกพนักงานของ Microsoft 34 เปอร์เซ็นต์ 28 เปอร์เซ็นต์ของ IBM 17 เปอร์เซ็นต์ของ INTEL และ 13 เปอร์เซ็นต์ของพนักงาน Xerox มีต้นกำเนิดจากอินเดียในสหรัฐอเมริกา ไม่เพียงแค่นี้คนที่มาจากอินเดียยังเป็นผู้นำใน บริษัท เหล่านี้อีกมากมาย

– Sundar Pichai เป็น CEO ของ Google

-Satya Nadella เป็น CEO ของ Microsoft

Ajay Pal Singh Banga เป็น CEO ของ Master Card

– Shantanu Narayan เป็น CEO ของ Adobe Company

– และ Arvind Krishna เป็น CEO ของ IBM

นอกจากนี้ยังมีข้อเท็จจริงที่น่าสนใจที่บันทึกว่า 55 คนที่มาจากอินเดียได้รับตำแหน่งในรัฐบาล Biden ของอเมริกาจนถึงขณะนี้และเป็นที่น่าสังเกตว่ารองประธานาธิบดีแห่งอเมริกา Kamala Harris ไม่ได้รับการเสนอชื่อใน 55 คนเหล่านี้เนื่องจากเธอ ได้เข้าเป็นส่วนหนึ่งของรัฐบาลหลังจากชนะการเลือกตั้ง

Back to top button