สุขภาพ

5 วิธีแก้ท้องอืด ท้องเฟ้อ ท้องอืด ท้องเฟ้อ sscmp | ความเป็นกรด ท้องอืด และท้องผูก: 5 วิธีแก้ไขบ้านง่ายๆ เพื่อขจัดปัญหาทางเดินอาหาร

ปัญหาทางเดินอาหารไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับเรา เราทุกคนทราบดีว่าการเปลี่ยนแปลงง่ายๆ ของสภาพอากาศ วิถีชีวิต ฯลฯ ส่งผลต่อระบบย่อยอาหาร แต่ปัญหาการย่อยอาหารที่พบบ่อยที่สุดสามประการที่เรามักเผชิญคืออะไร? อาหารไม่ย่อยสามารถนำไปสู่ความเป็นกรด ท้องอืดท้องเฟ้อ และท้องผูก ทั้งสามสามารถรบกวนกิจกรรมประจำวันของคุณ อย่างไรก็ตาม เรามีวิธีแก้ปัญหาสำหรับคุณ มารู้กัน

1. เริ่มต้นวันใหม่ด้วยน้ำอุ่น
คุณควรเริ่มต้นวันใหม่ด้วยน้ำอุ่นสักแก้ว ไม่เพียงช่วยให้ร่างกายชุ่มชื้น แต่ยังล้างสารพิษออกจากร่างกาย ดื่มน้ำสักแก้วเป็นอย่างแรกในตอนเช้ายังช่วยลดไขมันส่วนเกินในร่างกาย นอกจากนี้ น้ำอุ่นหนึ่งแก้วยังช่วยขจัดปัญหาทางเดินอาหาร หากคุณกำลังทุกข์ทรมานจากปัญหาทางเดินอาหาร เช่น ท้องผูก ความเป็นกรดหรือท้องอืด ให้ดื่มน้ำอุ่น 1 แก้วทุกวันในตอนเช้าเพื่อบรรเทาอาการ

2. กินอาหารที่เหมาะสม
หากคุณกำลังทุกข์ทรมานจากปัญหาทางเดินอาหาร การมีอาหารที่เหมาะสมสำหรับกระเพาะอาหารเป็นสิ่งสำคัญมาก อาหารขยะรสเผ็ดและของทอดอาจส่งผลเสียต่อกระเพาะและเพิ่มโอกาสในการเกิดปัญหาที่เกี่ยวข้อง อยู่ห่างจากอาหารที่อุดมไปด้วยคาร์โบไฮเดรตขัดสี ไขมันอิ่มตัว และวัตถุเจือปนอาหาร รวมผักสีเขียว อาหารนึ่ง และรายการเผ็ดน้อยในอาหารของคุณ ซึ่งสามารถบรรเทาระบบย่อยอาหารของคุณ และช่วยกำจัดความเป็นกรด ท้องอืด และท้องผูก

3. ขิง สะระแหน่ และยี่หร่า
ดื่มน้ำสักแก้วในขณะท้องว่างในตอนเช้าโดยเติมขิง ใบสะระแหน่ และเมล็ดยี่หร่า นี้ขจัดปัญหาทางเดินอาหาร หากคุณกำลังทุกข์ทรมานจากโรคใด ๆ ให้ปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนดื่มอย่างแน่นอน

4. กระวานและกานพลู
กระวานและกานพลูเป็นส่วนผสมที่ดีอีกอย่างหนึ่งในการต่อสู้กับกรด ท้องอืด และท้องผูก รวมกระวานและกานพลูในอาหารของคุณ หากคุณกำลังทุกข์ทรมานจากกรดไหลย้อน การบริโภคเป็นประจำทุกวันสามารถช่วยลดความเป็นกรดได้

๕. บำเพ็ญภาวนาภาวนา
นอกจากการรับประทานอาหารและดื่มเครื่องดื่มแล้ว การออกกำลังกายหรือท่าโยคะเป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้ร่างกายปลอดภัยจากอาการอาหารไม่ย่อย ท่าโยคะที่ดีที่สุดสำหรับการจัดการกับปัญหาทางเดินอาหารคือ Supta Baddhakonasana หรือที่เรียกว่า Reclining Bound Angle Pose การทำเช่นนี้จะทำให้ร่างกายขยายตัว ซึ่งทำให้เนื้อตัวและกระดูกเชิงกรานมีที่ว่าง เพิ่มการไหลเวียนของเลือดและกระตุ้นอวัยวะย่อยอาหารของคุณ

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: มีความพยายามทุกวิถีทางเพื่อรับรองความถูกต้อง ทันเวลา และความจริงใจของข้อมูลนี้ อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ความรับผิดชอบทางศีลธรรมของ Zee News Hindi เราขอให้คุณปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนที่จะพยายามแก้ไขใดๆ จุดประสงค์ของเราคือเพื่อให้ข้อมูลแก่คุณเท่านั้น

Back to top button