โลก

ประชากรมุสลิมเพิ่มขึ้น 2 เท่าในรอบ 10 ปีตอนนี้ญี่ปุ่นได้รับปัญหานี้แล้ว | ญี่ปุ่น: ประชากรมุสลิมเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าในรอบ 10 ปีปัญหานี้ถูกเปิดเผย

โตเกียว: ญี่ปุ่นกำลังเผชิญกับความท้าทายสองครั้ง ประการหนึ่งประชากรของญี่ปุ่นกำลังลดลงและอัตราการเกิดในประเทศก็ลดลงเช่นกัน ในขณะเดียวกันการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วในญี่ปุ่นก็เป็นเรื่องที่น่ากังวลเช่นกัน ปัญหาของการเปลี่ยนใจเลื่อมใสไม่ได้มีแค่ในอินเดีย ญี่ปุ่นเองก็ไม่พอใจเช่นกัน ญี่ปุ่นมีประชากรประมาณ 130 ล้านคน ในช่วงทศวรรษหรือสิบปีที่ผ่านมาจำนวนประชากรมุสลิมเพิ่มขึ้นกว่าเท่าตัว ตามรายงานของเว็บไซต์ economist.com ระบุว่าประชากรมุสลิมในญี่ปุ่นในปี 2010 อยู่ที่ประมาณ 1 แสน 10,000 คนซึ่งในปี 2020 เพิ่มขึ้นเป็น 2 แสน 30,000 คน

ญี่ปุ่นต่อสู้กับการเปลี่ยนใจเลื่อมใส

ในญี่ปุ่นประชากรมุสลิมเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วจนรัฐบาลและฝ่ายบริหารต่างก็ประหลาดใจ เมื่อพูดถึงจำนวนประชากรมุสลิมทั้งหมดของญี่ปุ่นแล้วยังรวมถึงชาวญี่ปุ่น 50,000 คนที่เปลี่ยนมาเป็นมุสลิม ตัวเลขเหล่านี้ได้รับการเผยแพร่โดยศาสตราจารย์ทานาดะฮิโรฟุมิแห่งมหาวิทยาลัยวาเซดะประเทศญี่ปุ่น

อันตรายครั้งใหญ่สำหรับญี่ปุ่น

ให้ฉันบอกคุณว่าในญี่ปุ่นมีอันตรายอย่างมากเนื่องจากจำนวนประชากรลดลงและอัตราการเกิดต่ำ ด้วยเหตุนี้จำนวนเยาวชนที่ทำงานในญี่ปุ่นเช่นกำลังทำงานจึงถูกประเมินว่าจะลดลงในอนาคต ด้วยเหตุนี้รัฐบาลญี่ปุ่นจึงให้ความสำคัญกับแรงงานต่างชาติและนักศึกษาอย่างต่อเนื่อง ในขณะเดียวกันชาวญี่ปุ่นก็กังวลเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในประเทศ คนญี่ปุ่นแบ่งออกที่นี่เกี่ยวกับขนบธรรมเนียมและประเพณีของผู้คนที่มาจากประเทศอื่น

ในสถานการณ์เช่นนี้บางคนบอกว่าควรช่วยเหลือผู้ย้ายถิ่นโดยตระหนักถึงความต้องการของพวกเขา ผู้ที่มีอุดมการณ์เดียวกันเชื่อว่าผู้คนจากภายนอกที่ได้รับสัญชาติญี่ปุ่นควรยอมรับประเพณีของญี่ปุ่น

ชาวมุสลิมของญี่ปุ่นกำลังเรียกร้องเหล่านี้

เนื่องจากจำนวนประชากรมุสลิมในญี่ปุ่นเพิ่มขึ้นจึงมีการเพิ่มสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับพวกเขา ตอนนี้ประชากรมุสลิมที่นี่กำลังเรียกร้องสิ่งอื่น ๆ จากข้อมูลของรัฐบาลจำนวนมัสยิดในญี่ปุ่นเกิน 110 แห่งในแง่หนึ่งจำนวนมัสยิดเพิ่มขึ้น แต่ชาวมุสลิมต้องต่อสู้ดิ้นรนหลายอย่าง หนึ่งในความท้าทายเหล่านี้คือการหาสถานที่สำหรับสุสาน จริงๆแล้วมีประเพณีการเผาศพในญี่ปุ่น ก่อนหน้านี้เคยมีสุสานไม่กี่แห่ง แต่ตอนนี้มีบางคนเสียชีวิตเนื่องจากประชากรมุสลิมจำนวนมากปัญหาในการหาสถานที่ฝังศพจึงเกิดขึ้น

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button