โลก

ไม่มีไฟฟ้าไม่มีน้ำเท็กซัสยังคงหนาวสั่นมีรายงานผู้เสียชีวิตมากกว่า 20 ราย | อเมริการวมตัวกันท่ามกลางพายุน้ำแข็ง: เท็กซัสไม่มีไฟฟ้าใช้ในช่วงหลายวันที่ผ่านมาแม้แต่ผู้คนก็หลงใหลในน้ำดื่ม

นิวยอร์ก: เนื่องจากพายุหิมะที่เป็นอันตรายในอเมริกาทำให้สถานการณ์เลวร้ายลงอย่างต่อเนื่อง วิกฤตพลังงานในเท็กซัสกลายเป็นเรื่องร้ายแรง แหล่งจ่ายไฟฟ้าได้รับผลกระทบที่นี่ในช่วงหลายวันที่ผ่านมาเนื่องจากเครื่องทำความร้อนแบบประหยัดความร้อนปิดอยู่ ในสถานการณ์เช่นนี้ผู้คนกำลังเผชิญกับปัญหามากมาย ในขณะเดียวกันสำนักงานบริการสภาพอากาศแห่งชาติ (NWS) ของสหรัฐอเมริกาได้เตือนให้เกิดหิมะตกหนักในเท็กซัสตะวันออกและแมริแลนด์

อุณหภูมิลดลง

NWS กล่าวว่าสภาพอากาศอาจเลวร้ายลงเนื่องจากมีหิมะตกหนักในบางส่วนของเท็กซัสลุยเซียนาอาร์คันซอและมิสซิสซิปปี วิกฤตพลังงานจะยังคงอยู่และสามารถเห็นเหตุการณ์เช่นการโค่นต้นไม้ได้ NWS ได้ขอให้ประชาชนไม่ต้องออกจากบ้านโดยไม่จำเป็น อย่างไรก็ตาม Arctic Air Mass กำลังอ่อนลง แต่อุณหภูมิยังคงลดลง

อ่านเพิ่มเติม – อเมริกาทำลาย Trump Plaza ซึ่งเป็นเจ้าของคาสิโนแห่งนี้อดีตประธานาธิบดี

มีผู้เสียชีวิต 30 คน

ตามรายงานของสื่อท้องถิ่นมีผู้เสียชีวิตแล้ว 30 รายจากพายุน้ำแข็งที่มาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ในหลุยเซียน่าชายคนหนึ่งเสียชีวิตด้วยอาการบาดเจ็บที่ศีรษะลึก ในความเป็นจริงเนื่องจากหิมะตกเขาก็ลื่นล้มและกระแทกศีรษะลงบนหินอย่างแรงเนื่องจากเขาเสียชีวิต ในทำนองเดียวกันเด็กสองคนเสียชีวิตในหิมะในรัฐเทนเนสซี นอกจากนี้สัตว์หลายสิบตัวรวมทั้งลิงชิมแปนซีเพศเมียอายุ 58 ปีต้องยอมจำนนต่อความหนาวเย็นในศตวรรษที่เรียกว่าไพรเมตปฐมภูมิ

นายกเทศมนตรีแนะนำประชาชน

วิกฤตน้ำดื่มยังเกิดขึ้นต่อหน้าผู้คนหลายพันคนในเมืองฮุสตันของรัฐเท็กซัส มีการจ่ายน้ำที่นี่ด้วยแรงดันต่ำมาก นายกเทศมนตรีได้ขอให้ประชาชนต้มน้ำดื่ม ผู้คนที่ติดอยู่ตรงกลางเนื่องจากหิมะตกพวกเขาถูกบังคับให้หลบภัยที่นี่และที่นั่น David Hernandez อายุ 38 ปีอาศัยอยู่ในโบสถ์ฮุสตันกับคนอื่น ๆ อีกสองสามคน เขาบอกว่ารถของเขาติดหิมะและเป็นไปไม่ได้ที่เขาจะค้างคืนในรถท่ามกลางความหนาวเย็น เขาจึงเข้าไปหลบในโบสถ์

ถนนมากกว่า 200 บล็อก

ในเวลาเดียวกันตาม PowerOutage.US บ้านของผู้คนประมาณ 2.4 ล้านคนในเท็กซัสไม่มีไฟฟ้าใช้จนถึงเย็นวันพุธ Beto O’Rourke หัวหน้าพรรคเดโมแครตที่ยืนหยัดในการเลือกตั้งประธานาธิบดีจากเท็กซัสกล่าวว่าสถานการณ์เลวร้ายยิ่งกว่าที่จะบอก เขาบอกว่าคนไม่มีไฟฟ้าหนาวจากความหนาว หากสิ่งต่างๆไม่ดีขึ้นในเร็ว ๆ นี้หลายคนอาจต้องเสียชีวิต จากข้อมูลระบุว่ามีการปิดกั้นเส้นทางมากกว่า 200 เส้นทางและศูนย์ฉีดวัคซีนก็ถูกปิดเช่นกัน เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยแห่งชาติได้ถูกนำไปใช้เพื่อช่วยชีวิตผู้สูงอายุ บริการทางอากาศในเท็กซัสและฮิวสตันถูกยกเลิก

Elon Musk ถูกบังคับให้นอนในรถ

Elon Musk เจ้าของ บริษัท Tesla ต้องอดหลับอดนอนในการพูดคุยเกี่ยวกับรถยนต์ไฟฟ้าเพื่อป้องกันตัวเองจากความหนาวเย็นเนื่องจากหิมะตกหนักและวิกฤตพลังงานในอดีต Musk ได้แสดงความโกรธแค้นต่อผู้ประกอบการกริดที่จ่ายกระแสไฟฟ้าในรัฐ เช่นเดียวกับ Elon Musk พนักงานคนอื่น ๆ ของ บริษัท ยังถูกบังคับให้นอนในรถเพื่อให้ตัวเองอบอุ่น Musk บอกว่าเขาต้องนอนในรถในโหมด ‘ค่าย’ ในโหมดนี้ผู้ขับขี่สามารถยืนในที่จอดรถและอยู่อย่างสบายโดยไม่ได้รับผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิเป็นเวลานาน

Back to top button