โลก

พรรครีพับลิกัน 10 คนนี้ลงคะแนนเสียงให้ถอดถอนประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ | ส. ส. พรรครีพับลิกัน 10 คนลงมติเห็นชอบให้มีการเคลื่อนไหวฟ้องร้องทรัมป์

วอชิงตัน: ​​ประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ของสหรัฐฯกำลังผ่านช่วงที่ยากลำบากที่สุดในชีวิตของเขา หลังจากเหตุการณ์ความรุนแรง Capitol Hill พวกเขาถูกวิพากษ์วิจารณ์ไปทั่วทุกหนทุกแห่ง การเคลื่อนไหวในการฟ้องร้องได้ส่งต่อเขาในสภาผู้แทนราษฎรและสิ่งที่ใหญ่ที่สุดคือ ‘หยุดพักชั่วคราว’ ของทรัมป์หลายคนก็ทิ้งเขาไปเช่นกัน ในการเคลื่อนไหวฟ้องร้องที่นำเสนอในสภาผู้แทนราษฎร ส.ส. 232 คนลงมติเห็นชอบในขณะที่คะแนนเสียง 197 เสียงคัดค้านการฟ้องร้อง ส. ส. ที่โหวตเห็นชอบยังรวมถึง ส.ส. 10 คนจากพรรครีพับลิกัน

ทรัมป์กลายเป็นประธานาธิบดีคนแรกดังกล่าว

ด้วยความเคลื่อนไหวในการฟ้องร้องเป็นพรรคในสภาล่างโดนัลด์ทรัมป์จึงกลายเป็นประธานาธิบดีคนแรกที่ต่อต้านการเคลื่อนไหวในการฟ้องร้องถึงสองครั้งในวาระเดียวกัน นอกจากนี้ยังเป็นที่น่าสังเกตว่าเมื่อมีการเปิดตัวข้อเสนอครั้งแรกไม่มีพรรครีพับลิกันคนเดียวที่โหวตให้ทรัมป์ในขณะที่ ส.ส. 10 คนยืนหยัดต่อสู้กับเขา สมาชิกพรรคเดโมแครตรู้สึกตื่นเต้นที่พรรครีพับลิกันแตกแยกกันในเรื่องข้อเสนอการฟ้องร้อง เขาหวังว่าเขาจะได้รับการสนับสนุนจากพรรครีพับลิกันที่คล้ายกันในวุฒิสภาเช่นกัน

อ่านเพิ่มเติม – Jack Dorsi ซีอีโอของ Twitter ทำลายความเงียบโดยกล่าวว่า – ‘ฉันไม่ได้ฉลองและฉันภูมิใจที่ได้ห้ามโดนัลด์ทรัมป์’

Cheney ได้เคลียร์ท่าทางของเขา

ผู้ที่ทิ้งเขาไปในช่วงวันสุดท้ายของการดำรงตำแหน่งของ Donald Trump ได้แก่ Adam Kinzinger (Illinois), Liz Cheney (Wyoming), Dan Newhouse (Washington), John Katko (New York), Jamie Herrera Beutler (Washington), Anthony Gonzalez (Ohio) , เฟร็ดอัพตัน (มิชิแกน), ปีเตอร์ไมเยอร์ (มิชิแกน), ทอมไรซ์ (แคลิฟอร์เนียตอนใต้) และเดวิดวัลโด (แคลิฟอร์เนีย) Liz Cheney ซึ่งดำรงตำแหน่งลำดับที่ 3 ในนามของพรรครีพับลิกันในสภาผู้แทนราษฎรได้ประกาศชัดเจนแล้วว่าเธอจะลงคะแนนเสียงให้กับทรัมป์ ลิซเป็นลูกสาวของอดีตรองประธานาธิบดี Dick Cheney ของพรรครีพับลิกัน

ทุกสายตาในวันที่ 19 มกราคมนี้

เช่นเดียวกับลิซรีพับลิกันจอห์นแคทโกและอดัมคินซิงเงอร์ก็ประกาศว่าพวกเขาจะลงคะแนนเสียงเห็นด้วยกับการฟ้องร้อง มีการกล่าวกันว่าแม้ในระดับพรรคจะพยายามโน้มน้าว ส.ส. 3 คน แต่ทั้ง 3 คนก็ยังคงยืนหยัดอยู่ได้ ตอนนี้ปัญหาคือถ้าส. ส. ของทรัมป์ในวุฒิสภาทิ้งเขาไปรอยเปื้อนของการฟ้องร้องจะถูกยึดไปตลอดกาลและเขาจะต้องออกจากสำนักงานแทบไม่ถึงชั่วโมงก่อนที่วาระของเขาจะสิ้นสุด โจทรัมป์และผู้สนับสนุนของเขาไม่มีอะไรให้ร้าย จะมีการนำเสนอญัตติการฟ้องร้องในวุฒิสภาในวันที่ 19 มกราคม

วิดีโอ

Back to top button