โลก

มัสยิดเปิดเป็นครั้งแรกหลังจาก 200 ปีในเอเธนส์ แต่ชาวมุสลิมก็ไม่มีความสุข | มัสยิดเปิดที่นี่เป็นครั้งแรกหลังจากผ่านไป 200 ปี แต่ก็มีความไม่พอใจเกี่ยวกับเรื่องนี้

กรีซ: หลังจากรอมาหลายปีเนื่องจากการต่อต้านจากเทปสีแดงกลุ่มศาสนาและการเมืองประตูของมัสยิดแห่งแรกที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลในกรุงเอเธนส์ได้เปิดให้ Namazis ในวันศุกร์ หลังจากปีพ. ศ. 2376 การแสดงนามาซได้รับการแสดงเป็นครั้งแรกในมัสยิดที่นี่ เอเธนส์มีชาวมุสลิมหลายพันคนจากหลายประเทศรวมทั้งปากีสถานซีเรียอัฟกานิสถานและบังกลาเทศ แต่ไม่มีมัสยิดที่เป็นทางการเพียงแห่งเดียวในเมือง ความบังเอิญนี้เกิดขึ้นเมื่อ 200 ปีก่อนเมื่อออตโตมานแห่งตุรกีทิ้งการครอบครองที่นี่

ใช้เวลาสร้างมัสยิดหนึ่งในสี่ร้อยปี
แผนการสร้างมัสยิดในเอเธนส์เริ่มขึ้นในปี พ.ศ. 2433 แต่ต้องใช้เวลาหลายสิบปีในการก่อสร้างมัสยิดเนื่องจากประชากรส่วนใหญ่นับถือศาสนาคริสต์นิกายออร์โธดอกซ์การต่อต้านจากพวกชาตินิยมวิกฤตการเงินและระบบราชการที่ซบเซา หลังจากรอคอยมานานชาวนามาซิสในมัสยิดเปิดก็ท่องนมาซโดยสวมหน้ากากและปฏิบัติตามการห่างเหินทางสังคมเนื่องจากข้อ จำกัด ของโควิด -19 ในช่วงเวลานี้จำนวนคนในมัสยิดก็มี จำกัด เช่นกัน

อ่านเพิ่มเติม: ISRO สร้างประวัติศาสตร์ในช่วงโคโรนาตาที่สามของอินเดียจะพอดีกับอวกาศ

ไม่พอใจกับขนาดของมัสยิด
Haider Ashir สมาชิกสภาปกครองมัสยิดกล่าวว่า ‘นี่เป็นช่วงเวลาประวัติศาสตร์ของชุมชนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในกรุงเอเธนส์เรารอคอยการเปิดมัสยิดแห่งนี้มานานแล้ว ขอบคุณพระเจ้าที่ในที่สุดมัสยิดก็เปิดและตอนนี้เราสามารถสวดมนต์ได้อย่างอิสระที่นี่ แม้มัสยิดแห่งนี้จะเปิดให้บริการหลังจากรอคอยมานาน แต่ชาวมุสลิมที่นี่ก็ไม่มีความสุขความทุกข์ของพวกเขามีขนาดเท่ากับมัสยิด ไม่มีโดมหรือสุเหร่าในมัสยิดที่มีโครงสร้างสี่เหลี่ยมสีเทา โดยรวมแล้วไม่เหมือนมัสยิดที่สวยงามอื่น ๆ ในยุโรป

Naeem L. Ghandour หัวหน้าสมาคมมุสลิมแห่งกรีซกล่าวว่า ‘มันดูไม่เหมือนมัสยิดจากที่ใดเลยมันเป็นอาคารขนาดเล็กสี่เหลี่ยมและน่าสมเพช เราขอบคุณพวกเขามากสำหรับความพยายามนี้ แต่เราจะต่อสู้เพื่อให้มันอยู่ในระดับที่เราสมควรได้รับ

อย่างไรก็ตามเพื่อป้องกันการติดเชื้อ COVID เพิ่มขึ้นการรวมตัวกันอย่างเป็นทางการของ Namaz ที่นี่จะถูกห้ามตั้งแต่วันเสาร์ถึง 30 พฤศจิกายนภายใต้การปิดกั้น Ashir กล่าวว่า ‘ถึงตอนนั้นเราจะเสนอ Namaz ที่บ้านและมัสยิดจะเปิดอีกครั้งทันทีที่การปิดล้อมสิ้นสุดลง

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button