วิทยาศาสตร์

ดวงจันทร์หางพระจันทร์มีหางและโลกสวมมันเหมือนข่าววิทยาศาสตร์ผ้าพันคอในภาษาฮินดี | Moon Tail: ปรากฏการณ์ประหลาดของอวกาศ! หางใหม่ของ Moon ออกมาทุกเดือน Earth สวม scorf

นิวเดลี: มีหางของดวงจันทร์วนรอบโลก มันจะออกมาเมื่อใดก็ได้ในหนึ่งเดือน ขอบอกว่าเมื่อออกมาแล้วยังส่งผลกระทบต่อโลก ทันทีที่หางนี้มีผลบังคับใช้โลกของมันก็ปกคลุมตัวเองเหมือนผ้าคลุมผ้าพันคอ สถานการณ์เช่นนี้ทำให้ดวงจันทร์กลายเป็นดาวหางเช่นดาวหาง แจ้งให้เราทราบว่าหางของดวงจันทร์จะออกมาเมื่อใดและอย่างไร

นี่คือวิธีการทำหาง

ดวงจันทร์ถูกสร้างขึ้นทุกๆเดือนเป็นดาวหาง ตามรายงานที่เผยแพร่เมื่อเร็ว ๆ นี้ในวารสาร JGR Planets อุกกาบาตเป็นสาเหตุที่อยู่เบื้องหลังการก่อตัวของดาวดวงจันทร์ เมื่ออุกกาบาตเหล่านี้มาอย่างรวดเร็วและชนพื้นผิวดวงจันทร์อะตอมของโซเดียมจำนวนมากจะถูกปลดปล่อยออกมาจากการชนกันในอวกาศ

ปรากฏการณ์ประหลาดของอวกาศ

หลังจากเหตุการณ์นี้อะตอมของโซเดียมเหล่านี้จะถูกปล่อยออกมาจากพื้นผิวดวงจันทร์โดยมาในทิศทางของรังสีที่มาจากดวงอาทิตย์และก่อตัวเป็นหางเป็นระยะทางหลายล้านกิโลเมตร เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อดวงจันทร์อยู่ระหว่างดวงอาทิตย์และโลก เมื่อคลื่นโซเดียมจากพื้นผิวดวงจันทร์มาถึงโลกมีสาเหตุสองประการประการแรกคือพายุรังสีดวงอาทิตย์และแรงโน้มถ่วงของโลก

ดวงจันทร์มีหางและโลกสวมมันเหมือนผ้าพันคอเดือนละครั้ง https://t.co/RBtocnbqAb pic.twitter.com/vF8qAsGBUV

– Live Science (@LiveScience) 10 มีนาคม 2564

อ่านอีกครั้ง – Karina Oliani: ผู้หญิงคนนี้ทำสถิติกินเนสส์ด้วยการข้ามทะเลสาบลาวาที่เดือดที่อุณหภูมิ 1187 ° C การดูวิดีโอจะทำให้หัวใจของเธอสั่น

เอฟเฟกต์ Earth

หางของดวงจันทร์นี้ล้อมรอบโลก สิ่งที่ดีคือ Lunar Tail ไม่เป็นอันตราย ไม่มีผลข้างเคียงใด ๆ ต่อโลก คุณไม่สามารถมองเห็น Lunar Tail ได้ด้วยตาที่เปิดอยู่ สถานการณ์นี้เกิดขึ้นทุกเดือนเมื่อดวงจันทร์ใหม่มาถึง สิ่งนี้สามารถมองเห็นได้ด้วยกล้องโทรทรรศน์ความจุสูง ด้วยวิธีนี้คุณจะเห็นหางสีส้มบนท้องฟ้า

กว้างกว่าเส้นผ่านศูนย์กลางของดวงจันทร์ห้าเท่า

ความกว้างของหางพระจันทร์เป็นห้าเท่าของเส้นผ่านศูนย์กลางของดวงจันทร์ อย่างไรก็ตามแสงของมันน้อยกว่าความสามารถในการมองเห็นด้วยตาที่เปิดอยู่ถึง 50 เปอร์เซ็นต์ Lunar Sodium Tail ซึ่งมีต้นกำเนิดมาจากดวงจันทร์ถูกนำมาใช้ครั้งแรกในปี 1990 จุดโซเดียมจะเกิดขึ้นบนดวงจันทร์ทุกเดือน ซึ่งมองเห็นได้ทุกเดือน แต่แสงของมันเคยน้อยลงเรื่อย ๆ

อ่านเพิ่มเติม – เมฆอังคาร: เมฆสีขาวสูง 1800 กม. ที่เห็นบนดาวอังคาร Mangalyaan จาก ISRO ได้เปิดเผยความลับ

กล้องทุกท้องฟ้า

นักวิทยาศาสตร์ติดตั้งกล้องส่องท้องฟ้าเพื่อศึกษาหางของดวงจันทร์ กล้องนี้ถ่ายได้ 21,000 ภาพระหว่างปี 2549 ถึง 2562 เมื่อนักวิทยาศาสตร์ศึกษาภาพถ่ายเหล่านี้พวกเขาก็ได้ทราบถึงรูปแบบพิเศษ สิ่งนี้เกิดขึ้นบ่อยที่สุดเมื่ออุกกาบาตจำนวนมากพุ่งชนพื้นผิวดวงจันทร์ ด้วยเหตุนี้ฝุ่นละอองจึงกระจายไปในอวกาศ

เดือนนี้สามารถมองเห็นได้

เดือนพฤศจิกายนเป็นช่วงที่มองเห็นหางพระจันทร์ (Lunar Tail) ได้ชัดเจนที่สุดเนื่องจากในช่วงนี้ฝนของ Leonid Meteor มีมากขึ้น ขณะนี้อนุภาคโซเดียมจากพื้นผิวดวงจันทร์แพร่กระจายอย่างรวดเร็วในอวกาศ พายุสุริยะจากดวงอาทิตย์ ได้แก่ อนุภาคแม่เหล็กไฟฟ้าก็เข้าโจมตีเช่นกัน นี่คือเหตุผลว่าทำไมหางนี้ถึงแพร่กระจายเร็วมากและเติบโตได้นาน

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข่าวอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button