โลก

ปากีสถาน: ประธานาธิบดีอาริฟอัลวีตำหนิร่างกฎหมายต่อต้านหัวรุนแรงของฟรานเซสเตือนถึงผลกระทบที่ร้ายแรง | บิลต่อต้านหัวรุนแรงของฝรั่งเศสบุบปากีสถานประธานาธิบดี Arif Alvi ขู่ผลกระทบร้ายแรง

อิสลามาบัด: ปากีสถานได้รับผลกระทบจากกฎหมายที่นำโดยฝรั่งเศสเพื่อยับยั้งการนับถือศาสนาอิสลาม ประธานาธิบดี Arif Alvi ของปากีสถานคัดค้านร่างกฎหมายที่ได้รับการอนุมัติจากรัฐสภาซึ่งพยายามแทรกแซงกิจการภายในของฝรั่งเศส เขาเตือนว่าฝรั่งเศสควรหลีกเลี่ยงบทบัญญัติที่เลือกปฏิบัติต่อชาวมุสลิมในกฎหมายใหม่มิฉะนั้นจะส่งผลร้ายแรง

จะมีการเฝ้าระวังมัสยิด

รัฐสภาของฝรั่งเศสได้อนุมัติร่างกฎหมายต่อต้านหัวรุนแรงเมื่อวันอังคาร ในร่างกฎหมายนี้มีบทบัญญัติสำหรับการเพิ่มการเฝ้าระวังของรัฐบาลเกี่ยวกับมัสยิดและมาดราซาความเข้มงวดเกี่ยวกับการมีภรรยาหลายคนมากกว่าหนึ่งคนและการบังคับให้แต่งงาน ร่างกฎหมายดังกล่าวอนุญาตให้มีการดำเนินการที่รุนแรงต่อผู้ที่ทำให้ประเพณีทางโลกของฝรั่งเศสอ่อนแอลง นอกจากนี้หลังจากดำเนินการแล้วตำรวจจะตรวจสอบทวีตของมัสยิดและวิทยุปากีสถานได้ง่ายขึ้น

อ่านเพิ่มเติม -Galwan: ปล. ยอมรับความจริงแล้วชาวจีนโมโหพุ่งเป้าสถานทูตอินเดียในโซเชียลมีเดีย

‘รัฐบาลไม่ควรเลือกปฏิบัติ’

ปากีสถานรู้สึกว่ารัฐบาลเอ็มมานูเอลมาครงของฝรั่งเศสจงใจเตรียมร่างกฎหมายนี้เพื่อมุ่งเป้าไปที่ชาวมุสลิม ดังนั้นตอนนี้เขาตั้งเป้าไปที่ฝรั่งเศส ตามที่ ‘The Express Tribune’ ประธานาธิบดีอัลวีโจมตีฝรั่งเศสในการประชุมระหว่างประเทศเกี่ยวกับเสรีภาพทางศาสนาและสิทธิของชนกลุ่มน้อยโดยกล่าวว่าฝรั่งเศสควรนำผู้คนมารวมตัวกันไม่ส่งเสริมการเลือกปฏิบัติด้วยเหตุผลทางศาสนา จำเป็น

กฎบัตรสหประชาชาติอ้างถึง

ประธานาธิบดีปากีสถานกล่าวเพิ่มเติมว่ากฎหมายของฝรั่งเศสไม่สอดคล้องกับกฎบัตรสหประชาชาติและขัดต่อเจตนารมณ์ของความสามัคคีทางสังคมที่ยุโรปกำหนดขึ้นในสังคมของตน เขากล่าวว่า ‘ฝรั่งเศสควรหลีกเลี่ยงขั้นตอนดังกล่าวที่ส่งเสริมความขมขื่นและอนุญาตให้ผู้ที่ไม่รู้จักอิสลามสร้างบรรยากาศต่อต้าน’

ความสัมพันธ์ไม่ค่อยดี

Arif Alvi ไม่ได้หยุดเพียงแค่นี้เขาเตือนฝรั่งเศสว่าจะส่งผลร้ายแรงในอนาคต Alvi กล่าวว่า ‘สิ่งที่ฝรั่งเศสกำลังทำนั้นส่งเสริมความเกลียดชังและความเป็นศัตรูและจะส่งผลร้ายแรง’ ที่สำคัญความสัมพันธ์ระหว่างปากีสถานและฝรั่งเศสนั้นไม่สู้ดีนักและความตึงเครียดระหว่างทั้งสองก็จะเพิ่มมากขึ้นด้วยกฎหมายใหม่นี้ ประเทศมุสลิมรวมทั้งปากีสถานโกรธฝรั่งเศสหลังจากประธานาธิบดีฝรั่งเศสเชื่อมโยงการก่อการร้ายกับศาสนาอิสลาม

บิลบอกอะไร?

ตามร่างกฎหมายของสภาล่างของรัฐสภาตำรวจสามารถดำเนินการอย่างเข้มงวดกับอาชญากรรมที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับชุมชนทางศาสนา นอกจากนี้หากเมาลานาพูดยั่วยุจากสถานที่ทางศาสนาตำรวจสามารถปิดศาสนสถานนั้นเป็นเวลาสองเดือน นอกจากนี้ผู้ที่ถูกตัดสินว่ามีความผิดฐานก่อการร้ายจะถูกห้ามไม่ให้องค์กรศาสนาชั้นนำเป็นเวลา 10 ปี นอกจากนี้ภายใต้ร่างพระราชบัญญัตินี้จะมีการตรวจสอบมัสยิดเพื่อดูว่าไม่มีการสอนคนหัวดื้อที่นั่น ในขณะเดียวกันเด็ก ๆ ในชุมชนมุสลิมก็สำเร็จการศึกษาในโรงเรียนเช่นกัน โรงเรียนและสถาบันการศึกษาสามารถปิดได้ซึ่งล้างสมองภายใต้ข้ออ้างเรื่องการศึกษา ภายใต้กฎหมายใหม่จะมีข้อ จำกัด ที่เข้มงวดในการเรียนที่บ้านเพื่อไม่ให้เด็กเข้าเรียนในโรงเรียนดังกล่าวซึ่งแยกจากหลักสูตรแห่งชาติ

Back to top button