วิทยาศาสตร์

ข่าววิทยาศาสตร์ล่าสุดในแผนที่ 3 มิติใหม่ที่แรกและหายากเผยให้เห็นรายละเอียดทั้งหมดเกี่ยวกับขอบของระบบสุริยะ | ระบบสุริยะของเราเต็มไปด้วยความลึกลับ คุณเห็นภาพของแผนที่ 3 มิติแรกนี้ไหม

นิวเดลี: ระบบสุริยะของเรามีเอกลักษณ์เฉพาะตัว หลายคนเชื่อว่าระบบสุริยะดังกล่าวแทบไม่มีอยู่เลยในจักรวาล ในขณะเดียวกัน ดวงอาทิตย์ก็มีสถานะเป็นผู้ดำเนินการระบบสุริยะ เขาถือเป็นผู้รับผิดชอบต่อการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นบนโลก ในวงโคจรของดวงอาทิตย์ โลกแสดงการเบี่ยงเบนของแกนจากเส้นทรอปิกออฟแคนเซอร์ถึงทรอปิกออฟแคปริคอร์น แม้จะมีข้อมูลดังกล่าวทั้งหมด แต่ก็ยังมีความลึกลับมากมายในจักรวาลที่ไม่มีใครรู้จนถึงปัจจุบัน

แผนที่ 3 มิติแรกของระบบสุริยะ

นอกจากนี้ยังเป็นความจริงที่ยานพาหนะของหลายประเทศยังคงวนรอบระบบสุริยะเพื่อสำรวจพื้นที่อันกว้างใหญ่ ท่ามกลางการสืบสวนทั้งหมด แผนที่ 3 มิติแรกของระบบสุริยะของเราได้ปรากฏให้เห็นแล้ว เคยสงสัยหรือไม่ว่ามีอะไรอยู่ตรงขอบของระบบสุริยะของเราเอง? ดังนั้นในขณะที่ถอดม่านออกจากความลึกลับนี้ ให้เราบอกคุณว่านี่คือหยด

ขอบของระบบสุริยะของเราเป็นอย่างไร? ขอบของระบบของเราคือจุดที่กองกำลังจักรวาลชนกัน ด้านหนึ่งเป็นลมสุริยะซึ่งประกอบด้วยอนุภาคที่มีประจุซึ่งเล็ดลอดออกมาจากดวงอาทิตย์ ในทางกลับกัน มีลมแห่งอวกาศซึ่งถูกปกคลุมด้วยรังสีที่ดูดกลืนโดยดาวนับพันล้านดวงที่อยู่ใกล้เคียง ลมสุริยะยังทำหน้าที่ได้ดีในการปกป้องโลกจากรังสีในอวกาศ

อ่านเพิ่มเติม – Shukra Rashi Parivartan: ดาวศุกร์ ดาวเคราะห์แห่งความสุขและความงาม เข้าสู่มะเร็ง รู้ผลของมันต่อทุกราศี

ตามรายงานของ LiveScience ลมสุริยะจะห่อหุ้มระบบสุริยะของเราไว้ในชั้นป้องกัน ซึ่งป้องกันรังสีอวกาศ 70% ไม่ให้เข้าสู่ระบบของเรา ในเวลาเดียวกัน เกราะแม่เหล็กของโลกเองก็ทำงานเพื่อปกป้องเราจากรังสี ชั้นป้องกันนี้เรียกว่าเฮลิโอสเฟียร์และขอบเรียกว่าเฮลิโอพอส มีขอบเขตทางกายภาพที่ทางแยกนี้ซึ่งระบบสุริยะของเราสิ้นสุดและอวกาศเริ่มต้นขึ้น

วิธีทำแผนที่ 3 มิติ

รายงานการวิจัยฉบับใหม่ที่เผยแพร่เมื่อวันที่ 10 มิถุนายนใน Astrophysical Journal แสดงให้เห็นแผนที่ 3 มิติแรกของเฮลิโอสเฟียร์ ซึ่งเป็นแผนที่แรกในประเภทเดียวกัน เพื่อให้บรรลุสิ่งนี้ นักวิทยาศาสตร์ได้ใช้ข้อมูลที่รวบรวมโดยดาวเทียม Interstellar Boundary Explorer ของ NASA เมื่อใช้สิ่งนี้ พวกเขาติดตามอนุภาคในลมสุริยะที่เดินทางจากดวงอาทิตย์ไปยังขอบของระบบสุริยะและกลับมา จากสิ่งนี้ เขาพบว่าลมสุริยะนี้สามารถไปได้ไกลแค่ไหน บนพื้นฐานนี้ นักวิจัยได้รับอนุญาตให้ทำแผนที่ขอบของระบบสุริยะ

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button