โลก

เพชรสีม่วง – ชมพูที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยประมูลมาได้เงิน 2.66 หมื่นล้านดอลลาร์ | ขายในราคาเป็นประวัติการณ์เป็นเอกลักษณ์ในชื่อ ‘Pink Heera’, ‘The Spirit of the Rose’

เจนีวา: ‘The Spirit of the Rose’ ซึ่งเป็นหนึ่งในเพชรสีม่วง – ชมพูที่ใหญ่ที่สุดในโลกจะเข้าถึงผู้ซื้อที่ไม่ระบุชื่อซึ่งซื้อเพชรสีชมพูนี้ในราคาเป็นประวัติการณ์ เพชร 14.83 กะรัตชื่อ ‘The Spirit of the Rose’ ถูกซื้อโดยบุคคลที่ไม่มีชื่อ

Alrosa ได้เพชรนี้
เพชรนี้เป็นหนึ่งในคริสตัลสีชมพูที่ใหญ่ที่สุดที่พบในรัสเซีย รูปร่างของมันเป็นรูปไข่ เพชรสีชมพูนี้ถูกค้นพบในเดือนกรกฎาคม 2017 โดย Alrosa ผู้ผลิตเพชรรัสเซียจากเหมือง นอกจากนี้ยังถูกจัดแสดงในเมืองใหญ่ ๆ เช่นไทเปฮ่องกงและสิงคโปร์ ราคาของเพชรที่หายากมากนี้สูงมากเนื่องจากเหมืองที่จัดหาเพชรสีชมพูถูกปิดไปทั่วโลก

เพชรขายต่ำกว่าราคาประเมิน
จากข้อมูลของ Sotheby’s คาดว่าราคาของเพชรเม็ดนี้จะอยู่ระหว่าง 233 ล้านเหรียญสหรัฐถึง 38 ล้านเหรียญสหรัฐ จุดเริ่มต้นของการประมูลเพชรนี้เริ่มต้นที่ 16 ล้านดอลลาร์สหรัฐและหยุดที่ 20 ล้านดอลลาร์สหรัฐ รวมถึงค่าคอมมิชชั่นเพชรนี้ขายในราคาเป็นประวัติการณ์

การลงทุนในเพชรกลายเป็นตัวเลือกแรกของคนรวย
เพชรมาในตัวเลือกแรกของคนรวย ในช่วงไม่กี่ครั้งที่ผ่านมามีการเห็นว่าเพชรสีตามธรรมชาติไม่เพียง แต่เป็นที่ชื่นชอบเท่านั้น แต่ยังถูกซื้อโดยบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในโลก ซึ่งแตกต่างจากเพชรสีขาวคือหินเหล่านี้มีตาข่ายพิเศษซึ่งสามารถป้องกันแสงที่กระทบกับสีได้

หยุดการขุดเพชรในเหมืองอาร์เจล
เพชรสีชมพูที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลกพบได้ในเหมืองอาร์เจลที่สำคัญของออสเตรเลียและหาได้จากที่นี่มากที่สุด อย่างไรก็ตามการขุดเพชรสีชมพูดังกล่าวเกือบจะหยุดลงในเหมืองในช่วงไม่กี่ครั้งที่ผ่านมาเนื่องจากการขุดในเหมืองหยุดลง

เพชรสีชมพูกลายเป็นของหายากเมื่อเวลาผ่านไป
จากข้อมูลของ DW ผู้ค้าเพชรออนไลน์รายใหญ่ที่สุดของยุโรป Tobias Kormond กล่าวว่า “เพชรสีชมพูหายากมากขึ้นเมื่อเวลาผ่านไปสำหรับผู้ซื้อที่โชคดีจะพิสูจน์ได้ว่าน่าสนใจมากในอีกไม่กี่ปีข้างหน้าเนื่องจากราคาที่สูงขึ้น” Sotheby’s กล่าวว่าเพชรที่แพงที่สุดห้าในสิบของที่ขายจนถึงตอนนี้เป็นเพชรสีชมพู

Back to top button