วิทยาศาสตร์

กล้องโทรทรรศน์ฮับเบิลแบ่งปันภาพถ่ายการระเบิดในพื้นที่เนบิวลาดาว AG Carinae ข่าวล่าสุด | กล้องโทรทรรศน์ฮับเบิลถ่ายภาพการระเบิดของดาวเผยให้เห็นสิ่งนี้

นิวเดลี: นักวิทยาศาสตร์ได้ถ่ายภาพหายากดังกล่าวด้วยความช่วยเหลือของกล้องโทรทรรศน์อวกาศฮับเบิลซึ่งเห็นดาวดวงหนึ่งระเบิดอย่างรุนแรง ชื่อของดาวดวงนี้คือ AG Carinae มีเนบิวลาขนาดประมาณ 5 ปีแสงอยู่รอบตัว เนบิวลานี้สร้างขึ้นจากวัสดุที่ออกมาจากดาว

มุมมองดังกล่าวที่แสดงในภาพถ่าย

อธิบายว่าการระเบิดครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อหลายพันปีก่อนใน AG Carinae Star ไนโตรเจนและก๊าซไฮโดรเจนจะเห็นเป็นสีแดงในภาพถ่ายล่าสุดในขณะที่ฝุ่นจะเห็นเป็นสีฟ้า กล้องโทรทรรศน์อวกาศฮับเบิลจับภาพ AG Carinae ไว้ในกล้องด้วยความช่วยเหลือของรังสีอัลตราไวโอเลตและแสงที่มองเห็นได้

อ่านเพิ่มเติม – การต้อนรับของนักบินอวกาศในอวกาศมีคนถามคำถามนี้เกี่ยวกับโคโรนา

การระเบิดที่น่าสยดสยองในดาว

รู้ว่า AG Carinae เป็นดาวเด่นของหมวดหมู่ Luminous Blue Variable มี 2 ​​โหมด ในโหมดแรกมันยังคงสงบและในวินาทีที่มันจะระเบิด ดาวเหล่านี้ดูสว่างมากในระหว่างการระเบิด

ตามที่นักวิทยาศาสตร์กล่าวว่าดาวดวงนี้สว่างกว่าดวงอาทิตย์ในขณะที่เกิดการระเบิด จากข้อมูลของ European Space Agency การระเบิดเหล่านี้ยังคงรักษาดาวไว้

นอกจากนี้ยังอ่าน – ไวรัสภาพซินดูรีสีแดงของดวงอาทิตย์นักถ่ายภาพดาราศาสตร์บอกเวลาและวิธีการ

นี่คือวิธีที่ Star สร้างความสมดุล

อธิบายว่าแรงโน้มถ่วงที่กระทำในดาวและความดันของรังสีด้านนอกมีค่าเท่ากัน อย่างไรก็ตามไม่มีความสมดุลในดาวที่ผันผวน วัสดุของ AG Carinae เนื่องจากแรงกดดันที่กระทำในดาวกระจายไปพร้อมกับการระเบิดและสามารถสร้างสมดุลของดาวได้

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button