โลก

สหรัฐฯ อนุญาตให้ตัวกระตุ้น COVID 19 ที่อัปเดตโดยกำหนดเป้าหมายรูปแบบใหม่ล่าสุด | Coronavirus: Corona ทำให้ ‘มหาอำนาจ’ ของโลกนี้ทำอะไรไม่ถูก ตอนนี้ตัดสินใจครั้งใหญ่นี้

US Booster Dose: มีการเตรียมพร้อมที่จะเปิดตัวยาเสริมโควิด-19 ที่ปรับปรุงแล้วในสหรัฐอเมริกาเพื่อแข่งขันกับไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ Omicron ที่ปรึกษาของรัฐบาลเข้าพบในวันพฤหัสบดีนี้เพื่อตัดสินใจว่าใครควรได้รับวัคซีนกระตุ้นนี้และเมื่อใด ด้วยวัคซีนบูสเตอร์ที่พัฒนาโดยไฟเซอร์และบริษัทคู่แข่งอย่างโมเดอร์นา บริษัทต่างๆ ให้คำมั่นว่าจะปกป้องชาวอเมริกันแม้ในสถานการณ์ที่ร้ายแรงกว่าการแพร่ระบาด

ในแต่ละวันมีผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่หลายพันรายที่ยังคงพบในอเมริกา และมีผู้เสียชีวิตราว 500 รายทุกวันจากการติดเชื้อโควิด-19 สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาได้อนุมัติวัคซีนกระตุ้นใหม่ วัคซีนเหล่านี้จะมีคุณสมบัติครึ่งหนึ่งของวัคซีนดั้งเดิม และครึ่งหนึ่งของคุณสมบัติจะป้องกันสายพันธุ์ Omicron ของ BA.4 และ BA.5 ของ coronavirus ซึ่งปัจจุบันเป็นสาเหตุของการติดเชื้อ COVID-19 เกือบทั้งหมด

ที่ปรึกษาของศูนย์ควบคุมและป้องกันโรค (CDC) ได้เริ่มระดมความคิดถึงวิธีที่ดีที่สุดในการใช้วัคซีนเหล่านี้ ที่ปรึกษา CDC กล่าวถึงเรื่องนี้ในวันพฤหัสบดี ฝ่ายบริหารของไบเดนหวังว่าจะทำให้บูสเตอร์โควิด-19 เป็นปกติเหมือนวัคซีนไข้หวัดใหญ่ประจำปีอื่นๆ สถานการณ์ในอเมริกาเลวร้ายยิ่งกว่าโคโรนา มีผู้เสียชีวิตเฉลี่ย 400 รายทุกวันและระดับนี้สามารถคงอยู่ได้หลายวัน จนถึงขณะนี้ มีผู้ป่วยโควิด-19 ที่ได้รับการยืนยันจำนวน 96,091,120 รายในสหรัฐอเมริกา ในขณะเดียวกัน มีผู้เสียชีวิต 1,069,499 ราย

ตามรายงานล่าสุดโดย American Academy of Pediatrics (AAP) และ Children’s Hospital Association ระบุว่า มีเด็กประมาณ 350,000 คนในสหรัฐฯ ที่ได้รับการยืนยันว่าติดเชื้อโควิด-19 ในช่วง 4 สัปดาห์ที่ผ่านมา สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ในช่วงสัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 25 สิงหาคม เด็กประมาณ 86,600 คนติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งมากกว่าสัปดาห์ก่อนถึง 9%

คุณอ่านเรื่องนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีที่ดีที่สุดของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button