สุขภาพ

ประโยชน์ของต้นไม้ Terminalia arjuna ในร่างกายมนุษย์ ปัญหาหัวใจ โรคอ้วน โรคหลอดเลือดหัวใจตีบ ปวด ข่าวสุขภาพ ngmp | หากคุณดื่มยาต้มที่บ้านนี้ หัวใจจะแข็งแรง! ถือว่ายาครอบจักรวาลในอายุรเวท

นิวเดลี: ต้นไม้และพืชมีความสำคัญต่อชีวิตมาก ต้นไม้และพืชมีความจำเป็นต่อธรรมชาติมากเพียงใด แต่ก็ถือว่ามีประโยชน์อย่างมากต่อร่างกายของเราเช่นกัน ต้นไม้ชนิดหนึ่งคืออรชุน หากคุณรู้จักผลของต้นไม้ต้นนี้และสรรพคุณทางยาของต้นไม้ต้นนี้ คุณจะต้องแปลกใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในโรคหัวใจ การกินยาต้มเปลือกของต้นนี้ถือว่ามีประโยชน์มาก ปัญหาเสมหะ น้ำดี ไอเย็น โรคอ้วน แก้ได้ด้วยเปลือกของอรชุน ต้นไม้และผลอรชุนถือเป็นยาศักดิ์สิทธิ์ในอายุรเวท

ประโยชน์ของเปลือกต้นอรชุน
ผู้เชี่ยวชาญอายุรเวท ดร.อับราร์ มุลตานี กล่าวว่าเปลือกของต้นไม้นี้มีประสิทธิภาพมากในการควบคุมการเต้นของหัวใจที่เพิ่มขึ้น
นอกจากนี้ยังเป็นประโยชน์ในการขจัดความผิดปกติในหัวใจและหลอดเลือด
ถ้าบุคคลมีปัญหาเรื่องความเป็นกรดมากกว่าผลของอรชุนก็ถือว่าเป็นประโยชน์สำหรับพวกเขาเช่นกัน
ผู้ปฏิบัติอายุรเวทใช้ยาต้มจากเปลือกของต้นอรชุนเป็นยาบำรุงหัวใจ
ในโรคดีซ่าน การทำผงเปลือกของต้นไม้ต้นนี้และกินกับเนยใสนั้นมีประโยชน์
การนำผงเปลือกของต้นนี้มาผสมกับน้ำนมยังมีประโยชน์ในการซ่อมแซมกระดูกที่หักอีกด้วย

กินแบบนี้
Acharya Balkrishna, MD, Patanjali Ayurved Limited บอกในวิดีโอว่าเปลือกของต้นไม้นี้เป็นยาครอบจักรวาลสำหรับโรคหัวใจ Acharya Balakrishna บอกว่าหลังจากบดเปลือกของ Arjuna 10-15 กรัมแล้วให้ปรุงในน้ำ 200-300 กรัม เมื่อส่วนผสมนี้เหลือหนึ่งในสี่หลังการปรุงอาหาร ก็สามารถกรองและบริโภคได้ในตอนเช้าและเย็น สิ่งนี้จะควบคุมการเต้นของหัวใจและบรรเทาอาการเจ็บหน้าอก

ว่ากันว่าต้นไม้อรชุนถูกนำมาใช้ในอินเดียเพื่อต่อต้านโรคต่างๆ มานานกว่า 3000 ปี โรคที่เกี่ยวข้องกับกระเพาะอาหารก็รักษาให้หายขาดได้ด้วยการบริโภค อย่างไรก็ตามควรบริโภคตามคำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าไม่ควรบริโภคทันทีหลังตั้งครรภ์ เบาหวาน และการผ่าตัด

Back to top button