สุขภาพ

ประโยชน์ต่อสุขภาพของการกินฟ็อกซ์นัทหรือมัคคานาพร้อมผลน้ำนมจะทำให้คุณประหลาดใจ uppm | Health Tips: ก่อนทานอาหารตอนกลางคืนผสมนม 5 แก้วแล้วทานเข้าไปประโยชน์จะทำให้คุณประหลาดใจ!

นิวเดลี: แทบจะไม่มีบ้านหลังใดในอินเดียที่ไม่ได้ใช้ Makhana เป็นที่รู้จักกันในชื่อ Lotus Seed, Fox Nut, Prickly Lily เป็นต้นในบ้านส่วนใหญ่ขนมหวานน้ำเขียวและข้าวแช่ก็ทำจาก Makhana เช่นกัน ให้เราบอกคุณว่าแมกนีเซียมโพแทสเซียมไฟเบอร์เหล็กสังกะสีและอื่น ๆ มีอยู่มากมาย ในสถานการณ์เช่นนี้การบริโภคจะมีประโยชน์ต่อสุขภาพของเราอย่างมาก วันนี้เราจะมาบอกคุณเกี่ยวกับประโยชน์มากมายของ Makhana ในบทความนี้บอกให้เรารู้……

สิ่งเหล่านี้เป็นผลประโยชน์ที่ไม่มีใครเทียบได้

1. ปรับปรุงการย่อยอาหาร
มะคะนามีคุณสมบัติในการต่อต้านอนุมูลอิสระ การย่อยอาหารจะดีขึ้นด้วยการบริโภค เป็นอาหารที่ย่อยง่ายโดยคนทุกเพศทุกวัย นอกเหนือจากการปรับปรุงการย่อยอาหารแล้วยังช่วยบรรเทาอาการท้องร่วงอีกด้วย

2. ให้ไตแข็งแรง
ไตของคุณจะแข็งแรงขึ้นด้วยการรับประทาน Makhane เป็นประจำ นอกจากนี้ยังทำให้เลือดไหลเวียนได้ดีอีกด้วย

3. โรคหัวใจ
ให้เราบอกคุณว่าปริมาณคอเลสเตอรอลที่ไม่ดีต่อสุขภาพใน Makhana นั้นต่ำมาก ดังนั้นจึงเป็นประโยชน์ในการรักษาโรคที่เกี่ยวข้องกับหัวใจ

4. คลายความเครียด
หากคุณเครียดบ่อย ๆ เนื่องจากการทำงานหรือด้วยเหตุผลอื่น ๆ การรับประทาน Makhana จะเป็นประโยชน์อย่างมาก ก่อนนอนดื่ม makhanas 8-10 แก้วในนมหนึ่งแก้วแล้วกิน วิธีนี้จะช่วยให้คุณนอนหลับสบายและลดความเครียด

5. ควบคุมความดันโลหิต
Makhana มีประโยชน์ต่อความดันโลหิตสูงเนื่องจากมีโซเดียมต่ำและมีโพแทสเซียมสูงซึ่งช่วยในการลดความดันโลหิตสูง

วิธีการใช้ Makhana?
การใช้มรรคาในรูปแบบใดจะเป็นประโยชน์ หากต้องการคุณสามารถทานคู่กับนมหรือจะทานเป็นของว่างก็ได้ สำหรับวิธีนี้ให้ย่างมาคาเนะในเนยใสและรับประทานกับเกลือ

คำเตือน: ข้อมูลที่ให้ไว้ในบทความนี้มีพื้นฐานมาจากความเชื่อทั่วไป เราไม่ยืนยันความจริงของพวกเขา ก่อนที่จะนำไปใช้โปรดปรึกษาผู้เชี่ยวชาญในสาขาที่เกี่ยวข้อง

ดูทีวีสด

Back to top button