โลก

อเมริกาโดนัลด์ทรัมป์ประธานาธิบดีพิจารณาคดีฟ้องร้องโจไบเดน | สหรัฐฯ: โดนัลด์ทรัมป์จะรอดจากการพิจารณาคดีฟ้องร้องหรือไม่? เหตุผลใหญ่นี้ออกมา

วอชิงตัน: ​​อดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ของสหรัฐฯอาจหลีกเลี่ยงการพิจารณาคดีฟ้องร้องเนื่องจากพรรคประชาธิปัตย์ไม่สามารถรวบรวมการสนับสนุนจากฝ่ายนิติบัญญัติของพรรครีพับลิกันได้เพียงพอสำหรับเรื่องนี้ .

ต้องมีคะแนนเสียงสองในสามเพื่อรับฟังการฟ้องร้อง

พรรคเดโมแครตได้ส่งฟ้องโดนัลด์ทรัมป์ในข้อหา “ยุยงให้เกิดการกบฏ” แต่จะต้องได้รับคะแนนเสียง 2 ใน 3 ในวุฒิสภาสำหรับการพิจารณาคดีฟ้องร้อง ปัจจุบันมีสมาชิก 50-50 คนของทั้งพรรคเดโมแครตและรีพับลิกันในวุฒิสภา 100 ที่นั่ง

สำหรับเสียงข้างมากสองในสามพรรคประชาธิปัตย์จะต้องได้รับการสนับสนุนจาก ส.ส. อย่างน้อย 17 คนจากพรรครีพับลิกัน

John Boozman ส.ส. ของพรรครีพับลิกันกล่าวว่า “ฉันไม่รู้ว่าคุณจะพาสมาชิกทั้ง 17 คนไปไหน” ”

อ่านอีกครั้ง – อดีตที่ปรึกษาของโดนัลด์ทรัมป์แชร์ภาพเปลือยท่อนบนของลูกสาววัย 16 ปี

‘การพิจารณาคดีฟ้องร้องทรัมป์ขัดรัฐธรรมนูญ’

เขากล่าวต่อไปว่าส. ส. พรรครีพับลิกัน 45 คนจาก 50 คนลงมติเกี่ยวกับญัตติว่าการพิจารณาคดีฟ้องร้องนายทรัมป์ขัดต่อรัฐธรรมนูญหลังจากพ้นจากตำแหน่งประธานาธิบดี

Kevin Kramer ส. ส. พรรครีพับลิกันกล่าวว่าวุฒิสภาไม่ควรเสียเวลาในการพิจารณาคดีฟ้องร้อง Chuck Schumer ผู้นำเสียงข้างมากในวุฒิสภาแย้งว่าการดำเนินการฟ้องร้องสามารถดำเนินคดีกับทรัมป์ได้แม้ว่าเขาจะออกจากตำแหน่งก็ตามและเป็นไปตามรัฐธรรมนูญ

เขากล่าวว่า “อดีตประธานาธิบดีได้ก่ออาชญากรรมที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาโดยประธานาธิบดีอเมริกันคนใดคนหนึ่งฉันและหลาย ๆ คนเชื่อเรื่องนี้วุฒิสภาจะนัดพิจารณาคดีอดีตประธานาธิบดีและวุฒิสมาชิกจะให้คำตัดสินเกี่ยวกับพฤติกรรมของเขา ”

ในขณะเดียวกันวุฒิสมาชิก Roger Vicar กล่าวว่าการดำเนินการฟ้องร้องอดีตประธานาธิบดีถือเป็นความผิดพลาด

Back to top button