สุขภาพ

สุขภาพหัวใจ: เครื่องหมายนี้ในแขนและขาบ่งบอกถึงโรคหัวใจ dil ki bimari อาการหัวใจวาย sscmp | สุขภาพหัวใจ : สัญญาณของโรคหัวใจยังพบได้จากมือและเท้า ให้ตื่นตัวทันที

ผู้คนนับล้านทั่วโลกกำลังเผชิญกับโรคหัวใจที่ร้ายแรง และจำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคนี้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง อาการของโรคหลอดเลือดหัวใจมีหลายอย่างที่มาเงียบๆ ในทางกลับกัน ถ้าคุณคิดว่าอาการของโรคหัวใจมองเห็นได้เฉพาะที่หน้าอก แสดงว่าคุณคิดผิดอย่างมหันต์ อาการของโรคหัวใจยังพบได้ที่มือและเท้า หากคุณรู้จักพวกเขาตั้งแต่เนิ่นๆ ชีวิตของคุณก็จะรอดได้

อาการชาที่มือและเท้าอาจเป็นสัญญาณสำคัญของโรคหัวใจ เมื่อคุณพักผ่อนเป็นเวลานาน มือและเท้าของคุณจะชาได้ บางครั้งมันสามารถเกิดขึ้นได้ทันทีโดยไม่มีเหตุผล บางครั้งอาการชาจะสิ้นสุดลงเองและร่างกายก็กลับมาทำงานต่อ ในขณะที่บางครั้งอาการชาจะยังคงอยู่เป็นเวลาหลายชั่วโมงหรือหลายวัน เมื่อมึนงง บางครั้งส่วนนั้นก็เริ่มปรากฏเป็นสีเหลืองและรู้สึกเย็นเมื่อสัมผัส เมื่อใดก็ตามที่คุณเห็นอาการเหล่านี้ในมือหรือเท้าของคุณ ให้ติดต่อแพทย์ทันที หากมีอาการเหล่านี้เกิดขึ้นซ้ำๆ ให้ไปพบแพทย์ทันที

ทำไมสิ่งนี้ถึงเกิดขึ้น
เมื่อหลอดเลือดตีบตันก็จะจำกัดปริมาณเลือดซึ่งน้อยกว่าสำหรับแขนและขา เรียกอีกอย่างว่าโรคหลอดเลือดแดง ด้วยเหตุนี้การจัดหาเลือดไปยังอวัยวะของร่างกายจึงเสียเนื่องจากอาจเกิดภาวะแทรกซ้อนมากมาย อาการมึนงงเป็นปัญหาที่พบบ่อย ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพหลายคนยังเชื่อมโยงกับโรคหลอดเลือดหัวใจด้วย

อาการอื่นๆอีกมากมาย
นอกจากอาการชาแล้ว ยังมีอาการอื่นๆ อีกมากมายที่อาจบ่งบอกถึงโรคหัวใจ ปัญหาหลายอย่าง เช่น ปวดกล้ามเนื้อที่ขา ปวดกล้ามเนื้อ กล้ามเนื้อล้าอย่างรุนแรง รู้สึกไม่สบายกล้ามเนื้อผิดปกติ แสบร้อนที่เท้า เท้าบวม บ่งบอกถึงโรคหัวใจ ดังนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญมากที่จะต้องคอยสังเกตอาการเหล่านี้ และหากเกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่า ควรปรึกษาแพทย์ทันที

เสี่ยงต่อเยาวชนมากขึ้น
ตามการประมาณการขององค์การอนามัยโลก (WHO) ในแต่ละปีมีผู้ป่วยโรคหัวใจประมาณ 18 ล้านคน ได้แก่ โรคหลอดเลือดหัวใจ โรคหลอดเลือดสมอง โรครูมาตอยด์ และโรคอื่นๆ เป็นที่น่าสังเกตว่าหนึ่งในสามของจำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคหัวใจทั้งหมดเป็นผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 70 ปี นี่เป็นข้อบ่งชี้ชัดเจนว่าโรคหัวใจมีความเสี่ยงต่อคนหนุ่มสาวมากขึ้น

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ:
เราได้พยายามทุกวิถีทางเพื่อรับรองความถูกต้อง ทันเวลา และความจริงใจของข้อมูลนี้ อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ความรับผิดชอบทางศีลธรรมของ Zee News Hindi เราขอให้คุณปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนที่จะพยายามแก้ไขใดๆ จุดประสงค์ของเราคือเพื่อให้ข้อมูลแก่คุณเท่านั้น

Back to top button