สุขภาพ

ประโยชน์ต่อสุขภาพของกานพลูและผลลัพธ์ของน้ำผึ้งจะทำให้คุณประหลาดใจเมื่อรู้วิธีรับประทานและใช้กานพลู eith honey uppm | น้ำผึ้ง 1 ช้อนชาและกานพลู 3 กลีบใช้วิธีนี้เพื่อดูประโยชน์ที่ไม่ตรงกัน

นิวเดลี: น้ำผึ้งและกานพลูใช้ในบ้านส่วนใหญ่ คุณจะได้รู้เกี่ยวกับคุณสมบัติทั้งหมดที่พบในน้ำผึ้งและกานพลู ในอายุรเวททั้งสองใช้ในการรักษาโรค มีคุณสมบัติทางยาหลายประเภทซึ่งเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพ แต่คุณรู้ประโยชน์ของการบริโภคทั้งสองอย่างร่วมกันหรือไม่? ถ้าไม่เช่นนั้นวันนี้เราจะมาบอกคุณเกี่ยวกับประโยชน์ของการบริโภคสองอย่างนี้ในบทความนี้

รับประทานกานพลูและน้ำผึ้งร่วมกันรับประทานจะดีต่อสุขภาพ หลายโรคของร่างกายก็หายได้เช่นกัน มารู้ประโยชน์ของการบริโภคกานพลูและน้ำผึ้งกันดีกว่า …

1. สิว
กานพลูและน้ำผึ้งมีคุณสมบัติในการต่อต้านแบคทีเรียซึ่งมีประโยชน์ในการปกป้องผิวจากการติดเชื้อ ยังขจัดสิว

วิธีใช้
ผสมน้ำผึ้ง 1 ช้อนชากับผงกานพลูครึ่งหยิบมือ ตอนนี้ทาครีมนี้ลงบนสิวก่อนนอน ตื่นขึ้นมาในตอนเช้าและล้างออกด้วยน้ำอุ่น สิวจะหายไปจากใบหน้าของคุณในไม่กี่วัน

2. ดูแลผิวให้แข็งแรง
กานพลูมีประโยชน์ต่อผิวมาก มีคุณสมบัติต้านเชื้อจุลินทรีย์และต้านการอักเสบซึ่งช่วยปกป้องผิวของคุณจากแบคทีเรีย ในขณะเดียวกันน้ำผึ้งก็มีประโยชน์ในการทำให้ใบหน้าชุ่มชื้นและชุ่มชื้น เป็นประโยชน์สำหรับผิวแห้งและผิวมัน

วิธีใช้
ผสมกานพลูผงและน้ำมะนาวในน้ำผึ้ง 1 ช้อนชา ตอนนี้ทาครีมนี้ลงบนใบหน้าของคุณแล้วล้างออกด้วยน้ำเย็นหลังจากผ่านไป 15-20 นาที ใช้สัปดาห์ละ 4 ครั้งจะทำให้ใบหน้าของคุณเปล่งประกาย

3. สบายในอาการปวดคอ
การบ่นเรื่องอาการปวดคอเป็นเรื่องปกติมากในฤดูที่เปลี่ยนไป ในสถานการณ์เช่นนี้การผสมน้ำผึ้งและกานพลูสามารถช่วยบรรเทาอาการติดเชื้อและความเจ็บปวดได้

วิธีใช้
สำหรับสิ่งนี้คุณจะต้องมีกานพลูสามกลีบและน้ำผึ้งหนึ่งช้อน แตกตากลีบ จากนั้นเติมน้ำผึ้งลงไป ทิ้งไว้ประมาณ 5 ชั่วโมง ตอนนี้เอากานพลูออกแล้วเลียน้ำผึ้ง หลังจากนี้ให้ดื่มน้ำอุ่นหนึ่งแก้ว การทำเช่นนี้วันละสองครั้งจะช่วยบรรเทาอาการปวดคอ

4. กำจัดแผล
อาการเจ็บปากเป็นปัญหาที่พบบ่อย การผสมกานพลูและน้ำผึ้งเข้าด้วยกันจะเป็นประโยชน์ มีคุณสมบัติต้านการอักเสบและน้ำยาฆ่าเชื้อซึ่งช่วยขจัดแผลในปาก

วิธีใช้
ผสมกานพลูผงครึ่งช้อนชาในน้ำผึ้ง 1 ช้อน จากนั้นทาลงบนแผล ทิ้งไว้สักครู่ ล้างออกอีกครั้ง เพื่อผลลัพธ์ที่ดีขึ้นให้ใช้วันละสามครั้ง

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: บทความนี้อ้างอิงจากข้อมูลทั่วไป หากคุณป่วยเป็นโรคใด ๆ โปรดปรึกษาผู้เชี่ยวชาญหรือแพทย์

Back to top button