สุขภาพ

เชื้อราดำยังสามารถเกิดขึ้นได้หากไม่มีโคโรนารู้เหตุผลและวิธีหลีกเลี่ยงเชื้อราดำ | ข่าวสุขภาพ: เชื้อราดำเกิดขึ้นได้หากไม่มีโคโรนา? รู้เหตุผลและวิธีการอยู่รอดภายในประเทศ

นิวเดลี: ท่ามกลางไวรัสโคโรนาระลอกที่สองโรคใหม่อย่างเชื้อราดำก็สร้างความหายนะเช่นกัน แม้ว่าบุคคลนั้นจะได้รับการรักษาให้หายขาดจากโรคโควิด แต่เขาก็ยังสามารถตกเป็นเหยื่อของการติดเชื้อที่แพร่กระจายอย่างรวดเร็วนี้ได้ เรียกอีกอย่างว่า mucor mycosis ซึ่งมักพบในผู้ป่วยที่ใช้เครื่องช่วยหายใจหรือออกซิเจนในระหว่างการรักษาตัวในโรงพยาบาลและได้รับสเตียรอยด์เป็นเวลานาน ในขณะเดียวกันก็มีคำถามในใจของผู้คนว่าสามารถมีเชื้อราดำได้หรือไม่โดยไม่ต้องมีโควิด?

ผู้เชี่ยวชาญพูดว่าอย่างไร
เมื่อเร็ว ๆ นี้ยังมีกรณีในบางพื้นที่ของประเทศซึ่งพบว่าผู้ป่วยไม่มีโคโรนา แต่เขามีการติดเชื้อราดำ เกี่ยวกับเรื่องนี้ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพกล่าวว่าการติดเชื้อรานี้สามารถเกิดขึ้นได้โดยไม่ต้องมีโคโรนา แพทย์ได้บอกไปแล้วว่าเชื้อราอาศัยอยู่ในอากาศและในดินในผู้ที่มีภูมิคุ้มกันในสัปดาห์นี้ไม่ได้ดูแลสุขอนามัยหรือผู้ที่มีน้ำตาลในเลือดสูงจะมีความเสี่ยงมากกว่าเชื้อราดำ

เชื้อราดำเกิดขึ้นในสถานการณ์ใด
สมาชิก NITI Aayog (Health) VK Paul Ka เพิ่งบอกว่าถ้าระดับน้ำตาลในเลือดสูงถึง 700-800 อาการนี้เรียกว่า diabetic ketoacidosis ในภาษาทางการแพทย์ ในกรณีนี้การโจมตีของเชื้อราดำไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้สูงอายุเป็นเรื่องปกติ ในขณะเดียวกันโรคเช่นปอดบวมยังเพิ่มความเสี่ยง ในจำนวนนี้โคโรนาก็เป็นเหตุผลเช่นกัน เขาบอกว่าหากมีอาการอื่น ๆ ในร่างกายเชื้อราดำ (เยื่อเมือก) สามารถเกิดขึ้นได้แม้ไม่มีโคโรนา

นี่ก็เป็นสาเหตุของเชื้อราดำ
แพทย์กล่าวว่ากรณีของเชื้อราดำจะออกมามากขึ้นในผู้ป่วยโคโรนาสาเหตุหนึ่งคือการที่เซลล์เม็ดเลือดขาวลดลง Lymphocytes หมายถึงการที่เรากำจัดแบคทีเรียไวรัสและปรสิตที่เข้ามาในร่างกายของเรา นี่เป็นเหตุผลว่าเมื่อพวกเขามีความบกพร่องในร่างกายแล้วจะไม่มีการป้องกันจากการติดเชื้อ

สามารถเพิ่มเซลล์เม็ดเลือดขาวได้อย่างไร

คุณสามารถเพิ่มเซลล์เม็ดเลือดขาวได้โดยการปรับปรุงวิถีชีวิตและการรับประทานอาหารเพื่อให้ระบบภูมิคุ้มกันดีขึ้น การรับประทานโปรตีนในปริมาณที่เหมาะสมจะสร้างเซลล์เม็ดเลือดขาวและสนับสนุนระบบภูมิคุ้มกัน คุณสามารถใส่ถั่วพัลส์ไข่ขาวคอทเทจชีสปลาในมื้ออาหารของคุณ คุณสามารถรับโปรตีนจากอาหารประเภทใดก็ได้

วิธีการช่วยเหลือ
เพื่อหลีกเลี่ยงเชื้อราดำอย่ากินของทอดเพื่อระบบภูมิคุ้มกันที่ดีแทนที่จะกินกรดไขมันโอเมก้า 3 เพราะมันจะเพิ่มลิมโฟไซต์ สำหรับสิ่งนี้ ได้แก่ ถั่วอาหารทะเลน้ำมันจากพืชเช่นน้ำมันถั่วเหลืองเป็นต้นใช้ผักโขมแครอทมันเทศกระเทียมชาเขียวผลไม้รสเปรี้ยว (มะนาวมะนาวส้ม) มะม่วงเนยถั่ว จำเป็นต้องนอนเป็นเวลา 7 ถึง 9 ชั่วโมงและเดินเป็นเวลา 20 นาที นอกจากนี้ยังดื่มน้ำมาก ๆ กินผักสีเขียวและลดน้ำตาล

อ่านสิ่งนี้ด้วย; วิธีแก้อาการไอแห้งที่บ้าน: วิธีแก้ไขบ้านที่มีประสิทธิภาพเหล่านี้จะทำให้อาการไอแห้ง

คำเตือน: ข้อมูลในบทความเป็นไปตามสมมติฐานทั่วไป เราไม่ยืนยันเรื่องนี้ ก่อนนำข้อมูลนี้ไปใช้โปรดปรึกษาแพทย์

ดูทีวีสด

Back to top button