โลก

กระทรวงสาธารณสุขฝรั่งเศสระบุว่าโควิด -19 รูปแบบใหม่ไม่ได้มาจากอังกฤษ | Covid-19 รูปแบบใหม่ไม่ได้มาจากอังกฤษมีอยู่แล้วในประเทศ: กระทรวงสาธารณสุขของฝรั่งเศส

ปารีส: ผู้คนที่ติดเชื้อไวรัสโคโรนาที่แพร่กระจายจากเมืองอู่ฮั่นของจีนนั้นแย่แล้ว ขณะนี้สายพันธุ์ใหม่ของโควิด -19 ซึ่งมาจากสหราชอาณาจักรได้แพร่กระจายความตื่นตระหนกไปทั่วโลก

ตามรายงานของสื่อพบโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่ในแรนส์ประเทศฝรั่งเศส สิ่งนี้สร้างบรรยากาศแห่งความโกลาหลในฝรั่งเศส คนที่พบว่าติดเชื้อในศูนย์ดูแลเด็กใกล้เมืองแรนส์ประเทศฝรั่งเศส ไม่ตรงกับสายพันธุ์ใหม่ของ Kovid-19 ของสหราชอาณาจักร

กลุ่มพันธุ์ใหม่สองกลุ่มปรากฏขึ้นในฝรั่งเศส

ตามที่กระทรวงสาธารณสุขของฝรั่งเศสตรวจพบกลุ่มโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2 กลุ่มในสถานดูแลในบักเนอซ์ชานเมืองทางใต้ของปารีสและในภูมิภาคบริตตานีทางตะวันตกของฝรั่งเศส กระทรวงสาธารณสุขกล่าวว่า “เราพยายามระบุกลุ่มอื่นอย่างชัดเจน” จากข้อมูลของกระทรวงระบุว่ามีคน 7 คนและเจ้าหน้าที่ 2 คนที่อาศัยอยู่ในสถานดูแลใกล้เมืองแรนส์ติดเชื้อไวรัสสายพันธุ์ใหม่

ยังอ่าน – ทรัมป์พูดด้วยบัญชีทางการเกี่ยวกับการโจมตี Twitter แต่แล้วก็ต้องเผชิญหน้ากับปากของเขา ตอนนี้เราจะนำแพลตฟอร์มของเรา!

ไวรัสกลายพันธุ์มีอยู่แล้วในฝรั่งเศส

กระทรวงกล่าวว่าภายในต้นสัปดาห์หน้ารายงานการทดสอบขั้นสุดท้ายของคนเหล่านี้สามารถมาได้ นอกจากนี้ยังพบไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ในคนใน Bagnex อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ไม่พบหลักฐานการติดต่อระหว่างผู้ติดเชื้อกับใครก็ตามที่เดินทางมาจากอังกฤษ เกี่ยวกับเรื่องนี้กระทรวงกล่าวว่านี่เป็นหลักฐานว่าไวรัสกลายพันธุ์กำลังแพร่ระบาดในฝรั่งเศสแล้ว ในทางกลับกัน Matthew Revett ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคติดเชื้อจาก Rennes University Hospital กล่าวว่า “โรคของผู้ติดเชื้อดูเหมือนจะไม่แตกต่างจากไวรัสที่มีอยู่เนื่องจากการวิเคราะห์พบว่ากรณีเหล่านี้มีความเชื่อมโยงกับอังกฤษที่ไหนสักแห่ง”

อ่านเพิ่มเติม – คิมจองอึนบอกศัตรูรายใหญ่ที่สุดของสหรัฐเตือนโจไบเดน ‘หากนโยบายไม่เปลี่ยนแปลงผลที่ตามมาจะร้ายแรง’

19 สายพันธุ์ที่ติดเชื้อกับตัวแปรใหม่จนถึงขณะนี้

กระทรวงสาธารณสุขของฝรั่งเศสระบุว่าจนถึงขณะนี้มีผู้ติดเชื้อสายพันธุ์ใหม่ 19 รายในฝรั่งเศส มีรายงานกรณีเหล่านี้บางส่วนซึ่งมีการติดเชื้อในรูปแบบอื่น แจ้งให้เราทราบว่าตัวแปรนี้ถูกเปิดเผยครั้งแรกในแอฟริกาใต้ หลังจากนั้นตอนนี้ก็แพร่กระจายอย่างรวดเร็วในยุโรป กระทรวงกล่าวว่าหลังจากเกิดกรณีของโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ความเร็วในการตรวจสอบตัวอย่างได้เพิ่มขึ้นที่นี่ นอกจากนี้ยังมีการเตรียมการเพื่อป้องกันไม่ให้ผู้คนที่ต้องเผชิญกับความเครียดใหม่อยู่อย่างโดดเดี่ยว

อ่านเพิ่มเติม: ทรัมป์ไม่ควรสั่งให้สหรัฐฯกลัวการโจมตีด้วยปรมาณู Pelosi พูดกับกองทัพเกี่ยวกับรหัสเปิดตัวนิวเคลียร์

ฝรั่งเศสมีพรมแดนติดกับอังกฤษปิด

ฌองคาสเท็กซ์นายกรัฐมนตรีฝรั่งเศสกล่าวว่าประเทศของเขาจะยังคงห้ามการเดินทางที่ชายแดนติดกับอังกฤษจนกว่าจะมีคำสั่งเพิ่มเติม จนกว่าสถานการณ์จะได้รับการแก้ไขชายแดนนี้จะไม่เปิดให้ประชาชนเข้าชม เขากล่าวว่ารัฐบาลกำลังใช้มาตรการทั้งหมดเพื่อปกป้องฝรั่งเศสจากโคโรนาสายพันธุ์เหล่านี้ สิ่งเหล่านี้รวมถึงการเร่งการสอบสวนการแยกตัวการ จำกัด การเดินทางและอื่น ๆ

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button