โลก

รถบินคันแรกเคลียร์อย่างเป็นทางการโดย FAA สามารถเดินทางได้ 100 ไมล์ต่อชั่วโมงที่ 10k ฟุต | Flying Car ได้รับการอนุมัติในอเมริกาพัดลมขนาด 27 ฟุต แต่จะจอดรถที่บ้าน

วอชิงตัน: ​​คุณเคยใฝ่ฝันที่จะเดินทางด้วยรถยนต์ที่บินได้หรือไม่? ถ้าใช่ความฝันของคุณกำลังจะเป็นจริงในไม่ช้า เพราะไม่เพียง แต่รถบินได้ถูกผลิตในอเมริกาเท่านั้น แต่ยังได้รับการรับรองอีกด้วย ความพิเศษคือรถคันนี้นอกจากจะบินด้วยความเร็ว 160 แล้วยังสามารถทำความสูงจากพื้นได้ถึง 10,000 ฟุตอีกด้วย และเมื่อความสำเร็จของคุณเสร็จสมบูรณ์แล้วให้จอดไว้ในโรงรถของคุณเหมือนรถทั่วไป

หน่วยงานของรัฐบาลกลางสหรัฐฯได้รับการอนุมัติ

Federal Aviation Authority of America ได้ให้การอนุมัติสำหรับรถคันนี้ รถคันนี้ได้รับการสร้างโดย บริษัท Terrafugia Transition Company ซึ่งได้รับการรับรองให้เป็นเครื่องบินกีฬาเบาพิเศษในประเภท ‘Roadable Aircraft’ นั่นหมายความว่ารถคันนี้สามารถใช้เป็นเครื่องบินได้เช่นกัน แม้ว่าจะยังไม่ได้รับการอนุมัติให้เดินบนถนน แต่การอนุมัตินี้จะได้รับในเร็ว ๆ นี้

พัดลมกว้าง 27 ฟุต

รถมีพัดลมกว้าง 27 ฟุตซึ่งเป็นแบบพกพา มีเพียง 2 คนเท่านั้นที่สามารถนั่งในรถที่บินได้นี้และจะเปิดตัวในปีหน้า ตามข่าวของ DailyMail รถคันนี้เพิ่งได้รับอนุญาตให้บินได้ และหาซื้อได้ที่ Pilot Training Institute แต่เชื่อกันว่าภายในปี 2566 รถคันนี้น่าจะได้รับอนุญาตให้วิ่งบนท้องถนนได้ด้วย

อ่านเพิ่มเติม: เกาหลีเหนือแทรกซึมฐานข้อมูลของไฟเซอร์ผู้ผลิตวัคซีนโคโรนาโดยพยายามดึงสูตรออกมา

ต้องมีใบอนุญาตนักบิน

บริษัท Terrafugia Transition Company กล่าวว่าตอนนี้ใบอนุญาตนักบินจำเป็นต่อการใช้งานรถคันนี้ Terrafugia เป็น บริษัท ของจีน แต่การดำเนินงานทั้งหมดอยู่ในสหรัฐอเมริกา เควินเจ้าหน้าที่ของ บริษัท กล่าวว่าทีมงานของเราสร้างรถบินได้หลังจากทำงานหนักมาก ซึ่งได้ทำการทดสอบเที่ยวบินเป็นเวลา 80 วันแล้ว บริษัท นี้ยังได้กรอกเอกสารทางเทคนิค 150 ฉบับสำหรับการตรวจสอบ FAA เมื่อได้รับการอนุมัติแล้ว น้ำหนักของรถคันนี้คือ 590 กก. และสามารถบินได้ในเวลาเพียง 1 นาที

Back to top button