วิทยาศาสตร์

ข้อเท็จจริงและประโยชน์ของต้นเลือดมังกรตกอยู่ในอันตรายเนื่องจากข่าววิทยาศาสตร์การเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศ | Dragon Blood Tree: จากยาเป็นสัญลักษณ์ของ ‘Dragon Blood Tree’ ของ Dua Yemen ที่มีอยู่ผู้เชี่ยวชาญกังวล

นิวเดลี: เสน่ห์ของธรรมชาติอยู่เหนือความคิดและความเข้าใจของมนุษย์ ‘ต้นเลือดมังกรแห่งเยเมน’ ของเยเมนก็มีลักษณะคล้ายกัน ชื่อของต้นไม้พิเศษที่พบในเกาะ Sakotra ก็มีความพิเศษมากเช่นกัน ความพิเศษของต้นไม้ชนิดนี้คือต้นไม้เหล่านี้สามารถอยู่ได้ถึง 650 ปี ต้นไม้นี้มีความสูงตั้งแต่ 33 ถึง 39 ฟุตมีคุณสมบัติอื่น ๆ อีกมากมาย ต้นไม้ชนิดนี้มีความสามารถในการทนต่อความแห้งแล้งพร้อมกับฤดูหนาว เจริญเติบโตได้ดีในอุณหภูมิที่ร้อน

ต้นพิสดารมีหลายลักษณะ

การออกแบบของต้นไม้นี้ (Dragon Blood Tree Benefits) ก็แปลกเช่นกัน พวกเขาดูเหมือนร่ม มีความหนาแน่นมากจากด้านบน การกล่าวถึงครั้งแรกนี้พบได้ในการสำรวจที่จัดทำขึ้นในปี พ.ศ. 2378 โดยร้อยโทเวลสเตดแห่ง บริษัท อินเดียตะวันออก ที่พบต้นไม้เหล่านี้เรียกว่าป่า ‘Dragonblade’ ซึ่งอยู่บนภูเขาหินแกรนิตและที่ราบสูงหินปูน

อ่านเพิ่มเติม – รถแลนด์โรเวอร์ของ NASA เห็นหินมหัศจรรย์บนดาวอังคารรู้ว่าทำไมนักวิทยาศาสตร์ถึงตกใจ

พิเศษทางการเงิน

จริงๆแล้วเกาะโซโคตราอยู่ห่างไกลจากแผ่นดินใหญ่และด้วยเหตุนี้ต้นไม้ชนิดนี้อย่างน้อย 37% จึงไม่พบที่อื่นในโลก ไม่เพียงแค่นี้ในช่วงมรสุมเมฆและฝักบัวจะเก็บความชื้นไว้ที่ใบของต้นไม้นี้ ต้นไม้เหล่านี้เต็มไปด้วยลักษณะต่างๆมากมายยังมีความสำคัญทางเศรษฐกิจมานานหลายศตวรรษ คนในท้องถิ่นใช้เป็นอาหารสัตว์ เนื่องจากผลของมันทำให้สุขภาพของวัวและแพะดีด้วย

ทำไมต้นเลือดมังกรถึงกลายเป็น

ต้นไม้นี้ถูกเรียกว่า ‘Dragon Blood Tree’ เนื่องจากเรซินสีแดงที่เล็ดลอดออกมาจากเปลือกลำต้นของมัน หลังจากตัดเปลือกแล้วมันก็จะกลับมาเป็นเรซิน มีตำนานมากมายเกี่ยวกับต้นไม้นี้ คนในท้องถิ่นที่นี่ถือว่าเรซินนี้มีประโยชน์ในการรักษาไข้เป็นแผล ในขณะเดียวกันบางคนก็มองว่ามันเป็นสัญลักษณ์ของพลังวิเศษ

ยังอ่าน – นักวิทยาศาสตร์ประสบความสำเร็จอย่างมาก! ค้นหาสถานที่ที่ปลอดภัยเพื่ออยู่ในอวกาศรู้ว่าอยู่ที่ไหน

ต้นไม้เลือดมังกรสำหรับเวทมนตร์

อันที่จริงเนื่องจากชื่อของชื่อที่เชื่อมโยงกับเลือดมังกรจึงถูกใช้ในเล่ห์กล นอกจากนี้ยังใช้ในการสวดมนต์ด้วย ในเวทมนตร์ของชาวแอฟริกัน – อเมริกันใช้เพื่อขจัดพลังงานเชิงลบ แม้ว่าจะไม่มีข้อเท็จจริงทางวิทยาศาสตร์อยู่เบื้องหลังก็ตาม แต่ลักษณะของมันก็ทำให้นักวิทยาศาสตร์ประหลาดใจเช่นกัน

การดำรงอยู่ในวิกฤต

แม้จะมีลักษณะดังกล่าว แต่ต้นไม้เหล่านี้กำลังเผชิญกับความท้าทายมากมายในปัจจุบัน และอนาคตของพวกเขาอยู่ในช่วงวิกฤต ในบางสถานที่รูปร่างของพวกมันถูกมองว่ามีการเปลี่ยนแปลงอย่างมากในต้นไม้ใหม่ สาเหตุใหญ่ที่สุดคือการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ Socotra Archipelago กำลังเหือดแห้ง ผู้เชี่ยวชาญกลัวว่าภายในปี 2523 พื้นที่อยู่อาศัย 45% ของพวกเขาจะสิ้นสุดลง ในสถานการณ์เช่นนี้เพื่อช่วยพวกเขาจำเป็นต้องมีขั้นตอนที่เข้มงวดเพื่อป้องกันและจัดการกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข่าวอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button