โลก

ความล่าช้าในการรับชัยชนะของ Biden ทีมการเปลี่ยนแปลงสามารถดำเนินการทางกฎหมายได้ | สหรัฐฯ: ตอนนี้หารือเกี่ยวกับตัวเลือกนี้ท่ามกลาง ‘มหาภารตะ’ ในการถ่ายโอนอำนาจ

วอชิงตัน: ​​ทีมงานของ Joe Biden ซึ่งชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯในปี 2020 เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายนกำลังวางแผนที่จะใช้เส้นทางทางกฎหมายเพื่อรับรู้ชัยชนะของพรรคเดโมแครตเหนือ Donald Trump

โดยทั่วไป General Service Administration (GSA) รับรองผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีในเวลาเดียวกันเมื่อมีความชัดเจนว่าใครชนะการเลือกตั้งเพื่อให้การถ่ายโอนอำนาจสามารถเริ่มต้นได้ แต่เนื่องจากความล่าช้าในการรับรู้ทีมการเปลี่ยนแปลงของ Biden จึงไม่สามารถใช้เงินทุนของรัฐบาลกลางหลายล้านดอลลาร์หรือพบกับเจ้าหน้าที่ของหน่วยข่าวกรองและหน่วยงานอื่น ๆ

ทรัมป์ไม่ถอยที่นี่
โดนัลด์ทรัมป์ไม่พร้อมที่จะยอมแพ้ในการเลือกตั้ง พวกเขาอ้างหลายครั้งว่ามีการฉ้อโกงในการลงคะแนนอย่างกว้างขวาง เขายังได้ยื่นฟ้องคดีที่ท้าทายผลลัพธ์

กฎหมายไม่ได้ระบุอย่างชัดเจนว่า GSA ควรทำเช่นนี้นานเพียงใด แต่เจ้าหน้าที่การเปลี่ยนแปลงกล่าวว่าชัยชนะเหนือโจไบเดนนั้นชัดเจนและไม่ยุติธรรมที่จะชะลอการรับรู้

อ่านเพิ่มเติม: PM Modi อธิบายต่อ UN อีกครั้งถึงความสำคัญของการปฏิรูปและการเปลี่ยนแปลงปากีสถาน – จีนก็ตรงไปตรงมาเช่นกัน

ผู้เชี่ยวชาญยังให้ความสำคัญกับ Biden
กกต. ทั่วประเทศบอกว่าไม่มีหลักฐานทุจริต ในขณะเดียวกันผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมายกล่าวว่าไม่มีความเป็นไปได้ที่ความพยายามของทรัมป์จะประสบความสำเร็จ

เจ้าหน้าที่การเปลี่ยนแปลงกล่าวว่า GSA ควรยังคงยอมรับประธานาธิบดีที่ได้รับการเลือกตั้ง Biden ยังบอกอีกว่าหากไม่ให้การรับรองทีมงานจะพิจารณาดำเนินการตามกฎหมาย เขากล่าวว่า ‘มีความเป็นไปได้ที่จะดำเนินการทางกฎหมายเท่านั้นเพราะมีทางเลือกอื่น ๆ อีกมากมายที่เรากำลังพิจารณาอยู่’

ทีมการเปลี่ยนแปลงเป็นที่รู้จักในการใช้เงินเดือนที่ปรึกษาและเงินทุนสำหรับการเดินทางและการเข้าถึงข้อมูลลับ

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button