โลก

Earth Map กำลังเปลี่ยนแปลงคลื่นความร้อนและไฟแผดเผายุโรป แอฟริกา และเอเชีย | สภาพแผ่นดินที่ย่ำแย่เช่นนี้! จากสีน้ำเงินเป็น ‘สีแดง’ ใน 46 ปี; การเปิดเผยที่น่าแปลกใจในแผนที่ของนาซ่า

สำหรับหลายประเทศในยุโรป แอฟริกาเหนือ ตะวันออกกลาง และเอเชีย เดือนมิถุนายนและกรกฎาคมกำลังกลายเป็นเหมือนโรคปากนกกระจอก ที่นี่ปรอทได้ทะลุ 40 องศาเซลเซียสแล้ว สำหรับปีระเบียนถูกทำลาย แผนที่ที่คุณเห็นด้านล่างคือวันที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2565 กำลังแสดงอุณหภูมิพื้นผิวของอากาศเหนือส่วนใหญ่ของซีกโลกตะวันออก มันถูกสร้างขึ้นโดยการรวมการสังเกตที่พบในรุ่นของแบบจำลองระดับโลกของ Goddard Earth Observing System (GEOS) ซึ่งใช้สมการทางคณิตศาสตร์เพื่อแสดงกระบวนการทางกายภาพในชั้นบรรยากาศ

เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2565 ดาวเทียม Earth บันทึกอุณหภูมิที่สูงกว่า 40 องศาเซลเซียส (104 องศาฟาเรนไฮต์) เนื่องจากคลื่นความร้อนที่รุนแรงและทำลายสถิติทั่วยุโรป แอฟริกา และเอเชีย: https://t.co/tD6DmpXMyz pic.twitter .com/cb3P1F699Y

– NASA (@NASA) 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2565

Steven Pawson ประธาน Global Modeling and Assimilation Office ของ Goddard Space Flight Center ของ NASA กล่าวว่า “มีรูปแบบที่ชัดเจนของคลื่นบรรยากาศในสถานที่ต่างๆ ในบางพื้นที่จะเห็นร้อน (แดง) และเย็น (น้ำเงิน) แต่พื้นที่ขนาดใหญ่ที่มีความร้อนจัดเป็นหลักฐานว่าก๊าซเรือนกระจกเพิ่มขึ้นเนื่องจากมลพิษที่มนุษย์แพร่กระจายไป เนื่องจากอุณหภูมิที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องและชีวิตของผู้คนถูกทำลาย

แผนที่ปี 2519

ยุโรปตะวันตกกำลังเผชิญกับภัยแล้ง ขณะที่หลายพื้นที่ของโปรตุเกส สเปน และฝรั่งเศสกำลังประสบกับคลื่นความร้อนอย่างรุนแรง ในเมืองเลเรีย ประเทศโปรตุเกส ปรอทมีอุณหภูมิถึง 45 °C ในวันที่ 13 กรกฎาคม เนื่องจากมีการเผาไหม้พื้นที่ 3,000 เฮกตาร์ (7200 เอเคอร์) มีการประกาศการแจ้งเตือนสีแดงในกว่าครึ่งประเทศ แผนกดับเพลิงกำลังยุ่งอยู่กับการจัดการกับเหตุการณ์ไฟไหม้ครั้งใหญ่ 14 เหตุการณ์

2022 แผนที่

ในอิตาลีเมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม ส่วนหนึ่งของธารน้ำแข็งมาร์โมลาดาในเทือกเขาโดโลไมต์แตกออกเนื่องจากความร้อนทำลายสถิติในอิตาลี หิมะถล่มและหินถล่มทำให้คนเดินถนนเสียชีวิต 11 คน ในอิหร่าน ปรอทพุ่งถึง 52 องศาเซลเซียส ณ สิ้นเดือนมิถุนายน ในขณะที่ในประเทศจีนเนื่องจากความร้อนจัด ถนนละลาย หลังคาแตก และความชื้นก็สูงมากเช่นกัน NASA ได้เผยแพร่แผนที่สองแผนที่ซึ่งได้บอกว่าลักษณะที่ปรากฏของโลกเสื่อมโทรมลงในช่วง 46 ปีที่ผ่านมาอย่างไร จากปี 1976 ถึงปี 2022 แผนที่โลกเปลี่ยนจากสีน้ำเงินเป็นสีแดงอย่างไร

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button