สุขภาพ

การลดน้ำหนักเพื่อสุขภาพฮอร์โมนเหล่านี้ทำให้ลดน้ำหนักได้ยากวิธีการปรับสมดุลต้องการลดน้ำหนักสามารถรวมอาหารเหล่านี้ไว้ใน pcup ของคุณได้ ฮอร์โมนหลายชนิดมีหน้าที่ในการลดน้ำหนักลดความสมดุลอย่างรวดเร็วด้วยการทำสมดุลดังกล่าว

สุขภาพ: ผู้คนพยายามลดความอ้วนโดยการออกกำลังกายและวางแผนการรับประทานอาหารเพื่อลดน้ำหนัก แม้จะลองแล้วน้ำหนักก็ไม่หาย แต่ความจริงก็คือฮอร์โมนบางชนิดก็มีส่วนในการลดน้ำหนักเช่นกัน ดังนั้นให้ใส่ใจกับอาหารและเครื่องดื่มของคุณ

ต้มลูกเกด 5 ถึง 7 ลูกในแก้วนมจากนั้นดื่มนมมหัศจรรย์นี้ก่อนเข้านอนตอนกลางคืน

ฮอร์โมนเหล่านี้มีหน้าที่ในการเพิ่มและลดน้ำหนัก
เมื่อฮอร์โมนใด ๆ ที่มีอยู่ในร่างกายของเรามีมากหรือน้อยกว่าขีด จำกัด จะเรียกว่าฮอร์โมนไม่สมดุล ความไม่สมดุลของฮอร์โมนนี้นำไปสู่โรคต่างๆเช่นการเพิ่มความอ้วน มีฮอร์โมนบางชนิดที่พิสูจน์แล้วว่ามีประโยชน์อย่างมากสำหรับคุณในการลดน้ำหนัก เราจะแจ้งให้คุณทราบในรายงานนี้ว่าฮอร์โมนชนิดใดที่จำเป็นในการลดน้ำหนักและเราสามารถทำอะไรได้บ้าง

ก่อนอื่นเรามาพูดถึงฮอร์โมน T3 และ T4 ที่มีผลต่อน้ำหนักของเรากันเถอะ….

1- ฮอร์โมน T3-T4
ฮอร์โมน T3 และ T4 ทำงานเพื่อเผาผลาญแคลอรี่ หากน้ำหนักของคุณเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วอาจเป็นเพราะการขาดฮอร์โมน T3 และ T4 ในร่างกายของคุณ หากต้องการเพิ่มฮอร์โมนนี้ให้รับประทานเกลือเสริมไอโอดีนและโดยการบริโภคอาหารทะเลร่วมด้วยจะทำให้ฮอร์โมนนี้เพิ่มขึ้น ซึ่งคุณจะเพิ่มไอโอดีนในอาหารของคุณและเพิ่มขั้นตอนในการลดน้ำหนักของคุณ

2- ฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน
ฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนยังมีประโยชน์ในการลดน้ำหนักของคุณ ฮอร์โมนนี้มีผลต่อการไหลเวียนของเลือดและกล้ามเนื้อ คุณสามารถออกกำลังกายเพื่อกระตุ้นฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนในร่างกายได้ หากมีฮอร์โมนเพศชายมากเกินไปในร่างกายก็อาจทำให้เกิดสิว, โรครังไข่หลายใบ, มีขนบนใบหน้าและมือมากเกินไป, ภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำ, ผมร่วง, ภาวะมีบุตรยาก ในขณะที่การขาดสารอาหารทำให้เกิดปัญหาเช่นน้ำหนักเพิ่มความเหนื่อยล้าความหงุดหงิด ดังนั้นสำหรับฮอร์โมนนี้คุณต้องออกกำลังกายทุกวัน

ถ้าอยากนอนหลับสบายให้ผสมเนยใส 1 ช้อนในนมก่อนนอนตอนกลางคืนแล้วมาดู 7 ประโยชน์มากมาย

3- ฮอร์โมนเลปติน
ฮอร์โมนเลปตินถือเป็นประโยชน์ในการควบคุมความอยากอาหาร คุณสามารถหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารมากกว่านี้ได้ ฮอร์โมนเหล่านี้ยังสามารถช่วยในการบรรเทาความหิวที่เกิดจากการกลับเป็นซ้ำบ่อยๆ บางอย่างมีส่วนในการเพิ่มเลปตินเช่นการอดนอนการอยู่ภายใต้ความเครียดเป็นส่วนใหญ่และการใช้น้ำตาลและแป้งชั้นดี การนอนหลับให้เพียงพอจะช่วยเพิ่มฮอร์โมนนี้ได้ อยู่ห่างจากแป้งและของทอดและอย่าเครียดมาก เป็นสิ่งสำคัญสำหรับคุณที่จะต้องนอนหลับอย่างน้อย 8 ถึง 9 ชั่วโมง ด้วยวิธีนี้คุณสามารถเพิ่มฮอร์โมนเหล่านี้ได้ด้วยมาตรการเหล่านี้

4- คอร์ติซอล
คอร์ติซอลเรียกว่าฮอร์โมนที่ทำให้เกิดความเครียด ฮอร์โมนนี้เกี่ยวข้องกับอินซูลิน ระดับอินซูลินที่เพิ่มขึ้นในเลือดทำให้ลดน้ำหนักได้ยาก การเพิ่มขึ้นของฮอร์โมนความเครียดนำไปสู่การสะสมของไขมันภายในอวัยวะภายในของคุณ ผลลัพธ์ที่ออกมาในรูปของไขมันหน้าท้อง คุณสามารถควบคุมระดับคอร์ติซอลได้ด้วยการทำสมาธิและการนอนหลับอย่างสงบ 8 ชั่วโมง

การรักษาปรับสมดุลของฮอร์โมน
หากคุณต้องการปรับสมดุลของฮอร์โมนคุณควรรับประทานสิ่งที่ดีต่อสุขภาพอยู่เสมอ สิ่งที่ดีต่อสุขภาพประกอบด้วยสารอาหารที่จำเป็นสำหรับร่างกายของคุณ คำแนะนำและเคล็ดลับที่ให้ไว้ในเรื่องนี้เป็นข้อมูลทั่วไป อย่าใช้คำแนะนำจากแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ อย่างน้อยควรใช้น้ำมันเกลือและน้ำตาลในอาหารประจำวันของคุณ ควรรับประทานคาร์โบไฮเดรตไฟเบอร์คาร์โบไฮเดรตและอื่น ๆ ในปริมาณที่เหมาะสมเพื่อให้ร่างกายแข็งแรง

คำเตือน – ข้อมูลทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพที่ให้ไว้ในบทความนี้เขียนขึ้นเพื่อจุดประสงค์ในการให้ข้อมูล ไม่ควรมองว่าเป็นการรักษาโรคใด ๆ หรือเป็นคำแนะนำของแพทย์ เราไม่ได้อ้างว่าเคล็ดลับที่กล่าวถึงนี้จะมีผลอย่างสมบูรณ์ ก่อนที่จะลองใช้เคล็ดลับหรือคำแนะนำใด ๆ ที่ให้ไว้ที่นี่โปรดปรึกษาแพทย์

หากต้องการกำจัดอาการปวดประจำเดือนทันทีอย่าใช้ยาแก้ปวดทำตามวิธีการรักษาที่บ้านเหล่านี้เพื่อบรรเทาอาการ

ดูทีวีสด

Back to top button