โลก

ประเทศนี้สั่นสะเทือนจากแผ่นดินไหวขนาด 7.6 ฉากสยองขวัญที่แสดงในวิดีโอไวรัส | ปาปัวนิวกินี: แผ่นดินไหวขนาด 7.6 เขย่าประเทศ ฉากสยองขวัญในวิดีโอไวรัส

แผ่นดินไหวในปาปัวนิวกินี: มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อยห้าคนและบ้านหลายหลังได้รับความเสียหายจากแผ่นดินไหวรุนแรงที่กระทบปาปัวนิวกินีในวันอาทิตย์ แผ่นดินไหวขนาด 7.6 ริกเตอร์ใกล้เมืองเคนันตูที่ความลึก 90 กม. ขอบเขตของความเสียหายไม่ชัดเจน โดยวิดีโอที่แชร์บนโซเชียลมีเดียแสดงฉากที่น่าสยดสยองระหว่างแผ่นดินไหว ในวิดีโอ มีรอยแตกขนาดใหญ่บนถนน รถที่เสียหาย และเศษซากที่กระจัดกระจายบนทางหลวง เห็นผู้คนวิ่งมาที่นี่และที่นั่น

จากข้อมูลของ ANI แผ่นดินไหวก็ทำให้เกิดดินถล่มเช่นกัน ไฟฟ้าดับยังได้รับรายงานในส่วนของ PNG ด้วย โดยรู้สึกได้ถึงแรงสั่นสะเทือนจากเมืองต่างๆ ในเคาน์ตีที่อยู่ใกล้ศูนย์กลางของแผ่นดินไหวไปจนถึงเมืองหลวงของพอร์ตมอร์สบี ในขณะเดียวกัน US Geological Survey ได้ออกคำเตือนเกี่ยวกับสึนามิ แต่ภายหลังกล่าวว่าภัยคุกคาม “ผ่านไปแล้ว”

เจมส์ มาร์เป นายกรัฐมนตรีของ PNG กล่าวว่าแผ่นดินไหวครั้งนี้ “รุนแรง” เขาขอให้ผู้คนตื่นตัว PM Marpe กล่าวว่าหน่วยงานและผู้นำด้านภัยพิบัติระดับชาติและระดับจังหวัดได้รับการขอให้ประเมินการสูญเสียชีวิตและทรัพย์สิน ในเวลาเดียวกัน สหประชาชาติได้รายงานว่าผู้คนได้รับบาดเจ็บ และศูนย์สุขภาพ บ้าน บ้าน ถนนในชนบท และทางหลวงบางแห่งได้รับความเสียหายจากอาคารที่ตกลงมาหรือเศษซาก

PNG ตั้งอยู่ที่ “วงแหวนแห่งไฟ”
ปาปัวนิวกินีมักได้รับผลกระทบจากแผ่นดินไหวเพราะตั้งอยู่ริม “วงแหวนแห่งไฟ” ในมหาสมุทรแปซิฟิก ในปี 2018 แผ่นดินไหวรุนแรงที่เกิดขึ้นในพื้นที่ราบสูงห่างไกลของประเทศ คร่าชีวิตผู้คนไปแล้วกว่า 60 ราย บ้านเรือนพังเสียหาย ทำให้เกิดดินถล่ม และสร้างความเสียหายให้กับโรงผลิตน้ำมันขนาดใหญ่ จากข้อมูลของ ANI พบว่าแผ่นดินไหวขนาด 22 7.5 ริกเตอร์ได้รับการบันทึกในนิวกินีตั้งแต่ปี 1900

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button