สุขภาพ

โยคะซานะห้าตัวที่คุณสามารถฝึกได้ที่เตียง samp | โยเกิร์ตทั้ง 5 นี้สามารถทำได้บนเตียงนอนเองควบคู่ไปกับการพักผ่อนและเพื่อสุขภาพ

ใครไม่รู้ว่าโยคะช่วยเพิ่มสุขภาพกายและใจ แต่มันขี้เกียจที่ไม่เห็นด้วย. บางคนพบว่าการออกจากเตียงในตอนเช้าเป็นเรื่องยากราวกับว่าพวกเขาเรียกร้องชีวิตจากพวกเขา แต่เราได้หาวิธีแก้ปัญหาของพวกเขาแล้ว ตอนนี้คุณไม่จำเป็นต้องลุกจากเตียงเพื่อเล่นโยคะ แต่คุณสามารถทำโยคาซานทั้ง 5 นี้ได้และช่วยให้สุขภาพกายและใจดีขึ้น แจ้งให้เราทราบเกี่ยวกับโยคาซานเหล่านี้

1. ท่าแมวและวัว
Margariasan มีประโยชน์อย่างมากต่อการปรับสมดุลของร่างกาย เรียกอีกอย่างว่าท่าแมวและวัว การฝึกโยคะนี้ทำให้กระดูกสันหลังและคอมีความยืดหยุ่น ในการทำเช่นนี้ให้ฝ่ามือทั้งสองอยู่ต่ำกว่าไหล่บนเตียงและให้หัวเข่าอยู่ในแนวเดียวกับสะโพก ตอนนี้คุณต้องอยู่ในตำแหน่งของสุนัข ตอนนี้ในขณะที่พยายามเคลื่อนศีรษะไปบนท้องฟ้าให้เอียงหน้าท้องลง หลังจากนั้นไม่กี่วินาทีให้นำศีรษะไปที่หน้าอกแล้วขยับเอวขึ้น ทำซ้ำขั้นตอนนี้ในทำนองเดียวกัน

อ่านเพิ่มเติม: การออกกำลังกายหน้าอกที่ทรงพลังเหล่านี้จะช่วยในการทำให้หน้าอกแข็งแรงและกว้าง

2. กระดูกสันหลังหงายบิด
โยคะนี้มีประโยชน์ต่อกล้ามเนื้อหลังและสะโพกของคุณมาก ท่านี้ทำให้กล้ามเนื้อเหล่านี้มีความยืดหยุ่นและแข็งแรง ในการทำโยคะนี้ก่อนอื่นให้นอนราบบนเตียง ตอนนี้พยายามให้เข่าขวาบนเตียงไปทางเอวด้านซ้ายและหันศีรษะไปทางไหล่โดยหันหน้าไปทางตรงกันข้าม ตอนนี้วางฝ่ามือซ้ายไว้ที่หัวเข่าขวาและรู้สึกว่าร่างกายยืด ทำซ้ำขั้นตอนเดียวกันกับเข่าอีกข้าง

3. Happy Baby Pose
ท่าโยคะนี้ช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อสะโพกและต้นขา ในการปฏิบัติเช่นนี้ให้นอนหงายบนเตียง ตอนนี้ให้หัวเข่าทั้งสองข้างอยู่บนหน้าอกและให้ฝ่าเท้าไปที่หลังคาบ้าน ตอนนี้จับฝ่าเท้าทั้งสองข้างด้วยมือทั้งสองข้าง หลังจากนี้ให้รู้สึกถึงการยืดที่ส่วนล่างของร่างกายและอยู่ในสถานะนี้สักพัก

4. ท่าทางของเด็ก
บาลาซานมีประสิทธิภาพมากในการขจัดความเหนื่อยล้าและความเครียดของร่างกาย ช่วยบรรเทาสะโพกต้นขาและข้อเท้า ในการทำเช่นนี้ให้นั่งชันเข่าบนเตียงและให้สะโพกของคุณอยู่ที่ข้อเท้าทั้งสองข้างเท่า ๆ กัน ตอนนี้ลองเอาหัวไปแตะที่เตียง ในช่วงเวลานี้คุณสามารถกางมือทั้งสองข้างไปทางด้านข้างของสะโพกหรือไปทางด้านหน้าของศีรษะ ลองอยู่ในท่านี้สักพัก

5. ท่านั่งโค้งไปข้างหน้า
โยคะโยคะนี้มีประโยชน์อย่างมากในการทำให้กระดูกสันหลังหน้าท้องสะโพกเข่าแข็งแรงและปราศจากความเครียด นอกจากนี้ยังให้ความอุ่นใจ ในการทำเช่นนี้ให้นั่งโดยกางขาออกบนเตียง ตอนนี้ให้หัวเข่าตรงพยายามแตะหัวเข่าและพยายามจับฝ่าเท้าด้วยมือของคุณ ลองอยู่ในสถานะนี้สักพัก Paschimottanasana อาจจะยากในช่วงแรก แต่คุณจะกลายเป็นคนสมบูรณ์แบบทีละน้อย

คุณยังสามารถดู Yogasanas ที่อธิบายไว้ที่นี่ผ่านวิดีโอบนอินเทอร์เน็ต ในขั้นต้นคุณควรฝึกโยคะภายใต้การดูแลของผู้เชี่ยวชาญ

อ่านเพิ่มเติม: คุณต้องการออกกำลังกายเช่น Milind Soman หรือไม่รู้แผนการรับประทานอาหารตลอดทั้งวัน

Back to top button