วิทยาศาสตร์

วิดีโอไวรัสวิดีโอหายใจในป่าแคนาดาป่าควิเบกเริ่มหายใจนักวิทยาศาสตร์บอกความจริงที่น่าตกใจ | วิดีโอ Forest Breathing: ดูว่าป่าหายใจได้อย่างไรในวิดีโอ! นักวิทยาศาสตร์บอกความจริงที่น่าตกใจ

นิวเดลี: ว่ากันว่ามีเหตุการณ์ลึกลับในธรรมชาติมากมายที่ทำให้เราประหลาดใจ เหตุการณ์เหล่านี้ยังกลายเป็นความท้าทายสำหรับนักวิทยาศาสตร์ อย่างไรก็ตามนักวิทยาศาสตร์ที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ดังกล่าวหลายคนก็มีตรรกะของตัวเองเช่นกัน มีวิดีโอเหตุการณ์หนึ่งปรากฏขึ้น มีบางอย่างเกิดขึ้นในป่าที่ทำให้ทุกคนประหลาดใจ คุณเคยได้ยินเสียงหายใจของป่าหรือไม่? อาจฟังดูแปลก ๆ แต่คุณจะกลัวที่จะดูวิดีโอพร้อมกับสูดลมหายใจในป่า

วิดีโอที่น่ากลัวของลมหายใจในป่า

อันที่จริงมีวิดีโอที่น่าขนลุกปรากฏบนอินเทอร์เน็ตซึ่งแสดงให้เห็นถึงป่าทึบที่ขึ้นและลงราวกับว่าป่าแห่งนี้หายใจได้เหมือนมนุษย์จริงๆ ผู้คนหลายล้านคนต่างประหลาดใจเมื่อเห็นวิดีโอบนโซเชียลมีเดีย นอกจากนี้เขายังเห็นด้วยว่าป่ากำลังหายใจอยู่ในวิดีโอ

ป่าหายใจ

นี่เป็นผลมาจากพื้นที่ส่วนเกินภายใต้ระบบรากของต้นไม้และลมแรง ลมพัดต้นไม้เหนือพื้นดินและดึงระบบรากของต้นไม้ไปมาทำให้เกิดปรากฏการณ์นี้ ฉันจะอึกางเกงถ้าเห็นสิ่งนี้และไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น pic.twitter.com/zeaZZZCcC9

– Science & Nature (@ScienceIsNew) 2 เมษายน 2564

อ่านเพิ่มเติม – เนื้องอกเท่ากับลูกฟุตบอลสองลูกที่ถูกเอาออกจากท้องของเด็กหญิงอายุ 12 ปี

ดูวิดีโออันตรายนี้

บัญชีโซเชียลมีเดียชื่อ Science and Nature แชร์วิดีโอที่น่ากลัวนี้และเขียนว่า ‘ป่าหายใจ’ … นี่เป็นผลมาจากช่องว่างระหว่างรากไม้และลมแรง เมื่อลมแรงต้นไม้จะเริ่มพัดขึ้นด้านบนและจากนั้นก็ตกลงไปในตำแหน่งปกติเมื่อความกดอากาศลดลง ในสถานการณ์เช่นนี้รากของต้นไม้จะถูกดึงขึ้นและลงเหมือนลมหายใจ แต่ถ้าไม่มีเหตุผลทางวิทยาศาสตร์เบื้องหลังมันก็จะกลัวมัน

อ่านเพิ่มเติม – แผนการที่ยอดเยี่ยมของ NASA ในการช่วยโลกจากดาวเคราะห์น้อยอันตรายรู้ว่าภารกิจ DART คืออะไร

เหตุผลทางวิทยาศาสตร์ที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์นี้

แต่ในความเป็นจริงมันเกิดขึ้นเพราะช่องว่างระหว่างอากาศกับต้นไม้ เนื่องจากความกดดันของลมแรงทำให้เกิดความสับสนว่าโลกกำลังสั่นสะเทือนและดูเหมือนว่ามันกำลังหายใจอยู่จริงๆ แต่การให้เหตุผลทางวิทยาศาสตร์เป็นอย่างอื่น ตามหลักวิทยาศาสตร์เมื่อพายุไต้ฝุ่นเคลื่อนตัวโลกจะชื้นซึ่งจะช่วยลดการเกาะกันของดิน เมื่อลมแรงพัดไปทั่วทั้งป่ารากกิ่งไม้และลำต้นของต้นไม้ก็เริ่มเคลื่อนไหว อย่างไรก็ตามผู้คนยังมองว่ามันเป็นเกลียวของผี

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข่าวอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button