โลก

เจนไนเกิดปรามิลาจายาปาลชนะที่นั่งรัฐสภาติดต่อกันเป็นสมัยที่สาม | สหรัฐฯ: ปรามิลาไจปาลที่เกิดในเจนไนยิงแฮตทริกวิจารณ์ CAA

วอชิงตัน: ​​สมาชิกรัฐสภาอินเดีย – อเมริกัน (รัฐสภา) ปรามิลาไจปาลได้รับการเลือกตั้งเป็นสมัยที่สามติดต่อกันในสภาผู้แทนราษฎร ไจปาลอายุ 55 ปีเกิดในเจนไนเป็นผู้ได้รับการเสนอชื่อจากพรรคเดโมแครตและเอาชนะเครกเคลเลอร์ของพรรครีพับลิกันจากการเลือกตั้งรัฐสภาครั้งที่ 7 ในรัฐวอชิงตันด้วยคะแนนเสียงมากถึง 70 เปอร์เซ็นต์

ปรามิลาใจปาลได้คะแนนโหวตมากมาย
ไจปาลผู้ซึ่งได้รับชื่อเสียงในฐานะสมาชิกที่มีความก้าวหน้าสูงสุดในช่วงสี่ปีที่ผ่านมาในรัฐสภาคองเกรสของสหรัฐอเมริกาได้รับคะแนนเสียง 3,44,541 จากคะแนนเสียง 80 เปอร์เซ็นต์ในขณะที่เคลเลอร์มีคะแนนเสียงเพียง 61,940 คะแนน

Pramila Jaipal เป็นนักวิจารณ์ CAA
ไจปาลเป็นผู้วิพากษ์วิจารณ์นโยบายของอินเดียเกี่ยวกับจัมมูและแคชเมียร์และพระราชบัญญัติการเป็นพลเมือง (CAA) ฉบับแก้ไข ในปี 2559 เธอเป็นสตรีชาวอินเดียคนแรกที่ได้รับเลือกให้เป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ไจปาลเป็นชาวอเมริกันเชื้อสายอินเดียคนที่ 2 รองจากราชากฤษ ณ มูรติแห่งพรรคประชาธิปัตย์ที่ได้รับเลือกให้เป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในวันอังคาร

รอผลของผู้สมัครเหล่านี้
ผู้สมัครอีกสองคนที่มาจากอินเดีย Amy Berra และ Ro Khanna ยังเป็นผู้นำในการนับครั้งแรกสำหรับสภาคองเกรสจากเขตเลือกตั้งแคลิฟอร์เนีย เป็นที่น่าสังเกตว่ามีสมาชิกที่มาจากอินเดีย 4 คนในสภาผู้แทนราษฎรที่อยู่นอก ดร. Heral Tipirneni กำลังพยายามที่จะชนะจากการเลือกตั้งรัฐสภาครั้งที่หกของรัฐแอริโซนาและเป็นผู้นำของ David Schweckert ผู้สมัครจากพรรครีพับลิกันจนกว่าจะมีการประกาศครั้งสุดท้าย หากเฮรัลได้รับเลือกเธอจะเป็นผู้หญิงคนที่สองจากอินเดียที่ได้รับเลือกเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ในขณะเดียวกันนายเพรสตันคูลคาร์นีผู้ต่อสู้กับพรรคเดโมแครตจากการเลือกตั้งรัฐสภาครั้งที่ 22 ในเท็กซัสกำลังต่อสู้อย่างหนักหน่วงกับทรอยเนห์ลผู้สมัครจากพรรครีพับลิกัน เขาตามหลังด้วยคะแนนเสียงห้าเปอร์เซ็นต์จนกว่าจะได้รับแจ้งครั้งสุดท้าย Manga Anantamula ผู้สมัครพรรครีพับลิกันแพ้นั่งส. ส. พรรคเดโมแครตและผู้สมัคร Gerry Connolly จากเขตเลือกตั้งที่ 11 ใน Wagernia

นีราชกลายเป็นสมาชิกวุฒิสภาที่ได้รับการเลือกตั้งจากอินเดีย – อเมริกันคนแรกจากโอไฮโอ
Neeraj Antony ได้กลายเป็นชาวอเมริกันเชื้อสายอินเดียนคนแรกที่ได้รับเลือกให้เป็นวุฒิสภาจากโอไฮโอ Antony เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาเอาชนะ Mark Fogle ผู้สมัครพรรคประชาธิปัตย์ หลังจากสาบานตนเข้ารับตำแหน่งแล้วเขาจะกลายเป็นชาวอเมริกันเชื้อสายอินเดียนคนแรกที่ได้เป็นวุฒิสมาชิกจากรัฐโอไฮโอ Antony จบการศึกษาด้านรัฐศาสตร์ Antony ได้รับเลือกให้เป็นคณะผู้แทนของรัฐโอไฮโอในปี 2014 เมื่ออายุ 24 ปีพ่อแม่ของ Antony มาอเมริกาในปี 1987 Antony กล่าวว่า“ ฉันรู้สึกขอบคุณมากสำหรับการสนับสนุนอย่างต่อเนื่องของชุมชนนี้ซึ่งฉันเกิดมา และเลี้ยงดู” เขากล่าวว่า “ในฐานะสมาชิกวุฒิสภาฉันจะทำงานอย่างหนักทุกวันเพื่อให้ชาวโอไฮโอมีโอกาสทำความฝันแบบอเมริกันให้เป็นจริง”

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button