สุขภาพ

ผักที่ดีที่สุดสำหรับเด็กอายุ 1 ขวบเพื่อการเจริญเติบโตที่เหมาะสม janiye bachhon ke liye healthy sabzi samp | ผักสำหรับลูกน้อย : ผัก 5 ชนิดนี้ต้องให้ลูกอายุ 1 ขวบขึ้นไปจึงจะแข็งแรงและสุขภาพดีอยู่เสมอ

พ่อแม่ทุกคนกังวลว่าลูกควรมีสุขภาพแข็งแรง ซึ่งเขาไม่ต้องการทิ้งความบกพร่องใด ๆ ไว้เลย เมื่อเด็กอายุ 1 ขวบ (ผักสำหรับเด็กอายุ 1 ขวบ) ก็สามารถทำเป็นอาหารแข็งได้ เช่น ผัก ผลไม้ ซีเรียล ในบทความนี้ คุณจะรู้ว่าควรให้ผัก 5 ชนิดใดแก่เด็กอายุมากกว่า 1 ปี เนื่องจากพวกเขาแข็งแกร่งจากภายในและการพัฒนาของพวกเขาก็ดี

ผักที่สำคัญสำหรับเด็กอายุมากกว่า 1 ปี
ควรให้ความสนใจอย่างมากกับโภชนาการของเด็กที่มีอายุมากกว่า 1 ปี เพราะตั้งแต่นี้ไปก็วางรากฐานของการมีสุขภาพที่ดี ตามที่นักโภชนาการที่ปรึกษา ดร.รัจนา ซิงห์ ระบุว่า เด็กอายุมากกว่า 1 ปีสามารถรับประทานอาหารแข็ง เช่น ผัก (อาหารเพื่อสุขภาพของทารกอายุ 1 ขวบ) มาบอกเราเกี่ยวกับผักที่สำคัญสำหรับเด็กเล็กกันเถอะ

อ่านเพิ่มเติม: นมของสิ่งนี้แข็งแกร่งมากสำหรับหัวใจและภูมิคุ้มกัน คุณสามารถทำได้ที่บ้าน รู้สูตร

กะหล่ำดอกสำหรับเด็ก
ดร.รัจนา ซิงห์ เล่าว่า เด็ก ๆ ไม่อยากกินกะหล่ำปลี แต่คุณสามารถทำให้พวกเขาชินกับการกินกะหล่ำปลีได้ตั้งแต่เด็ก เนื่องจากกะหล่ำปลีมีสารอาหารที่จำเป็น เช่น โปรตีน ใยอาหาร คาร์โบไฮเดรต วิตามินซี วิตามินเค วิตามิน B6 โฟเลต เป็นต้น ในขณะเดียวกันการบริโภคกะหล่ำปลีในขณะที่ฟันยังช่วยบรรเทาอาการเหงือก คุณสามารถนำกะหล่ำปลีต้มให้เด็กๆ บริโภคได้

บร็อคโคลี่สำหรับลูกน้อย
บรอกโคลีต้มควรให้อาหารเด็กด้วย เพราะมีองค์ประกอบต้านมะเร็งและสารอาหารอื่นๆ อีกมากมาย บร็อคโคลี่มีสารอาหารที่จำเป็น เช่น โปรตีน น้ำ คาร์โบไฮเดรต ไฟเบอร์ เป็นต้น สำหรับการเจริญเติบโตของเด็ก

ผักสำหรับเด็ก: บีท
คุณยังสามารถให้อาหารบีทรูทเป็นผักสำหรับเด็กได้อีกด้วย เพราะจะทำให้เลือดในร่างกายเพียงพอ ประกอบด้วยน้ำจำนวนมากซึ่งช่วยปกป้องเด็กจากภาวะขาดน้ำ ในขณะเดียวกัน โปรตีน คาร์โบไฮเดรต ไฟเบอร์ แมงกานีส ธาตุเหล็ก วิตามินซี ก็เป็นประโยชน์ต่อเด็กเช่นกัน

อ่านเพิ่มเติม: อาหารให้พลังงาน: กินอาหาร 5 ชนิดนี้ก่อนออกกำลังกาย คุณจะออกกำลังกายได้เร็ว

มะเขือเทศสำหรับเด็กอายุ 1 ขวบ
ดร.รัจนา ซิงห์กล่าวว่ามะเขือเทศสามารถให้อาหารแก่เด็กอายุมากกว่า 1 ปีได้เช่นกัน อุดมไปด้วยวิตามินซีที่เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน นอกจากนี้ มะเขือเทศยังพบสารอาหารที่ช่วยในการเจริญเติบโต เช่น วิตามินเค โพแทสเซียม โฟเลต เป็นต้น

พริกหยวกสำหรับเด็ก
พริกควรให้เด็กเป็นผักเพื่อสุขภาพ เพราะมันมีคุณสมบัติต้านการอักเสบและต้านอนุมูลอิสระมากมาย ในเวลาเดียวกัน มันยังประกอบด้วยสารอาหารเช่น โปรตีน ไฟเบอร์ น้ำ วิตามิน B6 โปแตสเซียม ฯลฯ ในขณะเดียวกัน ก็มีวิตามินซีจำนวนมากที่จำเป็นสำหรับเด็ก

ข้อมูลที่ระบุในที่นี้ไม่ได้ใช้แทนคำแนะนำทางการแพทย์ใดๆ จัดทำขึ้นเพื่อการศึกษาเท่านั้น

Back to top button