สุขภาพ

อาหารเบาหวานสำหรับความอยากกินอาหารตอนกลางดึก | อาหารเบาหวาน: ผู้ป่วยเบาหวานสามารถรับประทานสิ่งเหล่านี้ได้เมื่อหิวตอนเที่ยงคืนจะไม่มีอันตรายเกิดขึ้น

นิวเดลี: ด้วยเวลาที่เปลี่ยนไปพฤติกรรมการกินของเราก็เปลี่ยนไปมากเช่นกัน เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตปัญหาเช่นโรคเบาหวานและความดันโลหิตจึงกลายเป็นเรื่องปกติมาก ในปัญหาโรคเบาหวานผู้คนต้องดูแลเรื่องการรับประทานอาหารเป็นพิเศษ หลีกเลี่ยงการบริโภคสิ่งที่ทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดลดลงหรือเพิ่มขึ้น

ผู้ป่วยเบาหวานควรรักษาอย่างไร

หากคุณเป็นผู้ป่วยโรคเบาหวานคุณต้องใส่ใจสุขภาพของคุณให้มากขึ้น แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าคุณจะหิวหรือเริ่มฆ่าความปรารถนาของอาหารและเครื่องดื่ม หากคุณรู้สึกหิวในเวลาใดก็ได้ของวันหรือตอนเที่ยงคืนก็ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป การบริโภคสิ่งเหล่านี้ (Diabetes Diet) จะไม่ได้รับอันตรายใด ๆ

น้ำตาลจะไม่เพิ่มขึ้นด้วยชีวาดา

เมื่อพูดถึงอาหารเพื่อสุขภาพชีวามาอันดับหนึ่ง ผสมข้าวพองกับขมิ้นและน้ำมันร้อนเล็กน้อยแล้วคลุกให้เข้ากัน ตอนนี้เพิ่มเกลืออ่อนถั่วลิสงคั่วและโพฮาคั่วแล้วผสม หากต้องการคุณสามารถอบใบแกงและเพิ่มได้ เป็นรายการอาหารที่ดีต่อสุขภาพและเบาที่สุดซึ่งก็อร่อยมากเช่นกัน

ผู้ป่วยเบาหวานควรกินม๊อคและมอด

มอดและมอดแช่ยังเป็นอาหารว่างที่ดีสำหรับผู้ป่วยเบาหวาน พวกเขาอุดมไปด้วยโปรตีน ให้พลังงานมากกว่าแบบไม่ใช้ผัก คุณยังสามารถทานได้โดยชิมรสชาติที่ดี

ขจัดความหิวของคุณจากผลไม้แห้ง

ผลไม้แห้งเช่นเม็ดมะม่วงหิมพานต์อัลมอนด์ถั่วพิสตาชิโอและวอลนัทพิสูจน์ได้ว่าดีต่อสุขภาพสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน ถ้าคุณต้องการคุณสามารถย่างและกินกับ chaat masala ทำให้รสชาติเป็นสองเท่า การแช่ให้ดิบก็มีประโยชน์เช่นกัน

อ่านเพิ่มเติม – อย่าลืมกินสิ่งเหล่านี้ร่วมกับแอลกอฮอล์มิฉะนั้นอาจเกิดอาการหัวใจวายได้

พลังงานจะมาจากผลไม้

หากคุณรู้สึกหิวตอนกลางคืนและรู้สึกอยากกินอะไรหวาน ๆ (Sugar Craving) คุณสามารถกินผลไม้ได้ แต่จำไว้ว่าไม่ควรหวานเกินไป คุณมะม่วง. ผลไม้เช่นส้มมอสกีวีและสตรอเบอร์รี่สามารถบริโภคได้ สิ่งนี้จะไม่ทำให้ระดับน้ำตาลของคุณเพิ่มขึ้นเช่นกันและ Mid Night Craving ก็จะสิ้นสุดลงเช่นกัน

ข้าวโพดคั่วจะตอบสนองความหิวและจิตใจ

คุณสามารถทานป๊อปคอร์นเพื่อลดความอยากอาหารที่เกิดขึ้นในตอนกลางวันหรือกลางคืน ข้าวโพดคั่วมีน้ำหนักเบาและแข็งแรงเพียงพอสำหรับสุขภาพ นอกจากนี้ยังไม่มีอันตรายจากการเพิ่มระดับน้ำตาล อย่างไรก็ตามหากคุณเป็นผู้ป่วย BP ให้อดทนในการบริโภคป๊อปคอร์นเนื่องจากมีเกลือ

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความเกี่ยวกับสุขภาพอื่น ๆ

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button