สุขภาพ

ประโยชน์ของไข่ รู้ ว่า ไข่ ขาด อะไร ลด ได้ รู้ ว่า ไข่ต้ม มีประโยชน์ หรือ ออมเล็ต แซม | ประโยชน์ของไข่: ไข่ขจัดข้อบกพร่องเหล่านี้ของร่างกาย รู้วิธีกิน – ไข่ต้มหรือไข่เจียว?

ประโยชน์ของไข่: บางคนในอินเดียหลีกเลี่ยงการรับประทานไข่โดยพิจารณาว่าไม่ใช่มังสวิรัติ แต่ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพบอกว่า ยกเว้นคนที่แพ้ไข่ ทุกคนควรกินไข่ เพราะมีสารอาหารมากมายในไข่ ซึ่งช่วยขจัดข้อบกพร่องต่างๆ ในร่างกาย แต่คุณรู้วิธีกินไข่หรือไม่? เพราะบางคนชอบกินไข่ต้ม (Boiled Egg Benefits) บางคนทอดไข่และกินไข่เจียว (Omelette Benefits) ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาทำความรู้จักกับข้อเสียทางกายภาพ (Egg Benefits) ที่สามารถเอาชนะได้ด้วยการกินไข่และการกินไข่อย่างถูกวิธี

ประโยชน์ของไข่: วิตามินและแร่ธาตุใดที่คุณได้รับจากการรับประทานไข่
ก่อนที่จะรู้เกี่ยวกับข้อเสียทางกายภาพที่สามารถเอาชนะได้ด้วยการกินไข่ เราเคยพิจารณาสารอาหารที่มีอยู่ในไข่ก่อน ไข่ประกอบด้วยสารอาหาร เช่น คาร์โบไฮเดรต โปรตีน วิตามินเอ วิตามินบี 2 วิตามินบี 12 วิตามินบี 5 ฟอสฟอรัส ซีลีเนียม วิตามินดี สังกะสี แคลเซียม เป็นต้น

โดยวิธีการที่สารอาหารที่มีอยู่ในไข่จะเติมเต็มการขาดสารอาหารในร่างกาย แต่ยังมีสารอาหารบางชนิดที่อุดมไปด้วยไข่ ซึ่งช่วยเติมเต็มความบกพร่องของร่างกายดังต่อไปนี้

1. ขาดโปรตีนในร่างกาย – โปรตีนในไข่
ไข่อุดมไปด้วยโปรตีน ซึ่งทำให้ร่างกายขาดโปรตีน เนื่องจากร่างกายขาดโปรตีน ปัญหาต่างๆ เช่น ไขมันพอกตับ ผิวหนังอ่อนแอ ผมและเล็บ สูญเสียกล้ามเนื้อ กระดูกอ่อนแอ เด็กโตช้า เป็นต้น

2. ขาดคอเลสเตอรอลที่ดี
ผู้คนคิดว่าคอเลสเตอรอลไม่ดีเสมอไป แต่ไม่เป็นเช่นนั้นเพราะไข่มีคอเลสเตอรอลที่ดีซึ่งช่วยในการลดคอเลสเตอรอลที่ไม่ดีในร่างกาย ให้เราบอกคุณว่าเนื่องจากคอเลสเตอรอลที่ไม่ดีเพิ่มขึ้น คุณเริ่มเป็นโรคหัวใจ

3. โคลีน ลูทีน และซีแซนทีนบกพร่อง
สารอาหารที่ชื่อว่าโคลีน ลูทีน และซีแซนทีนมีอยู่จากการรับประทานไข่ ให้เราบอกคุณว่าโคลีนมีความสำคัญต่อระบบประสาทมาก เนื่องจากร่างกายขาดโคลีน ความจำจึงเริ่มอ่อนแอ ในเวลาเดียวกัน การขาดลูทีนและซีแซนทีนทำให้สายตาอ่อนแอลงและเพิ่มความเสี่ยงต่อต้อกระจก

ไข่เจียวต้มหรือทอด: ไข่ต้มหรือไข่เจียวทอด
หากคุณกำลังมองหาวิธีการกินไข่ที่ถูกต้อง บอกเลยว่าทั้งไข่ต้มและไข่เจียวทอดมีคุณค่าทางโภชนาการ สารอาหารมีความแตกต่างกันน้อยมาก อย่างไรก็ตาม หากคุณกินไข่ดาว น้ำมัน เนยใส หรือเนยผสมจะเพิ่มแคลอรีและไขมันเป็นพิเศษ

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ:
เราได้พยายามทุกวิถีทางเพื่อรับรองความถูกต้อง ทันเวลา และความจริงใจของข้อมูลนี้ อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ความรับผิดชอบทางศีลธรรมของ Zee News Hindi เราขอให้คุณปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนที่จะพยายามแก้ไขใดๆ จุดประสงค์ของเราคือเพื่อให้ข้อมูลแก่คุณเท่านั้น

Back to top button